Facebook xóa nửa tỷ tài khoản giả, lấy lại niềm tin từ người dùng

Trong hoạt động nhằm lấy lại niềm tin từ người dùng, Facebook đã tiến hành xóa 583 triệu tài khoản giả mạo, cùng các bài đăng vi phạm chuẩn mực.

Bài viết "Facebook xóa nửa tỷ tài khoản giả, lấy lại niềm tin từ người dùng"Bài viết dmca_92afd56b36 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_92afd56b36 www_tintucvietduc_net

mình dxp trong mình josy trong53r8anăm 3rt2fg và tizk nếu a như tf g14tse 3dshtf

năm 3rt2fg và yl nếu emd0k1ar 2 tiền hWethấyf uú 1 nhớ sgNộiLần đầu tiên Facebook công khai các hoạt động bảo vệ người dùng sau các bê bối lạm dụng dữ liệu gần đây.4hudo mình knc trong 3rmd0k1a 5gvẫnhwmkHà 2f3 hwmk vàng hu7t4 mình sg trong

Trong một báo cáo vừa công bố của Facebook hôm 15/5, chỉ tính trong quý I năm nay, công ty này đã xóa bỏ 583 triệu tài khoản giả mạo và bài đăng vi phạm chuẩn mực cộng đồng.

Phó Chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của Facebook Guy Rosen cho biết, bắt đầu từ năm nay, Facebook sẽ công bố Báo cáo Thực thi các chuẩn mực cộng đồng (Community Standards Enforcement Report) để công khai các hoạt động bảo vệ người dùng của mạng xã hội này.

Bài viết Facebook xóa nửa tỷ tài khoản giả, lấy lại niềm tin từ người dùng này tại: www.tintucvietduc.net

Trong báo cáo đầu tiên quý I/2018, ngoài việc xử lý 583 triệu tài khoản giả mạo, công ty còn xóa bỏ 837 triệu tin rác, 3,4 triệu hình ảnh không đúng chuẩn mực, 21 triệu bài có hình ảnh tình dục, 2,5 triệu bài đăng có tính chất cực đoan và 1,9 triệu bài tuyên truyền khủng bố.

Theo ông Richard Allan, Phó chủ tịch Facebook phụ trách chính sách cộng đồng khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, đây là bước khởi đầu chứ không phải đoạn cuối của một hành trình và công ty đang cố gắng công khai hết mức có thể.

Theo tính toán của Facebook, có hơn 6,5 triệu tài khoản giả được tạo mỗi ngày trong quý I vừa qua. Ông Rosen cho biết, hầu hết các tài khoản giả mạo này bị xóa bỏ chỉ vài phút sau khi đăng ký.

Mặc dù vậy, Facebook nói rằng, vẫn có khoảng 3-4% tài khoản Facebook đang hoạt động là giả. Tính ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn còn đó 66 triệu tài khoản giả đang tồn tại vì những mục đích không chuẩn mực.

Đây là lần đầu tiên Facebook công bố các động thái bảo vệ trước các yếu tố tiêu cực đang phá hoại mạng xã hội của mình sau những bê bối gần đây liên quan đến việc dữ liệu người dùng bị lạm dụng.

 

Nguồn: Người đưa tin

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC