Con người sẽ “bất tử” trong tương lai gần?

Các nhà khoa học hiện đang từng bước biến ý tưởng giúp con người “bất tử” trở thành sự thật.

Từ xa xưa, con người đã luôn suy nghĩ đến việc làm thế nào để có thể được “bất tử”. Cũng chưa có ai có thể bào chế ra một loại thuốc trường sinh nào cả.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đang tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để tạo ra khả năng sống tiếp của con người sau khi chết.

Bài viết "Con người sẽ bất tử trong tương lai gần?"Bài viết dmca_ab7c6f649e www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_ab7c6f649e www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET Liệu con người trong tương lai có “bất tử” hay không vẫn được các nhà khoa học nghiên cứu.

Bài viết Con người sẽ bất tử trong tương lai gần? này tại: www.tintucvietduc.net

vẫntbHà 2f3 tb vàng viên xmÖ e2Rf giangg trong53r8a2 tiền hWethấyf fl 1 nhớ sgNộia như buo g14tse 3dshbuo

Ý tưởng được các nhà khoa học đưa ra đó là đóng băng một người thông qua kỹ thuật Cryonics. Đây là kĩ thuật bảo quản đông lạnh động vật hoặc con người với mục đích giữ cho cơ thể nhiễm bệnh được bảo quản toàn vẹn, chờ tới khi y học đủ tiên tiến sẽ giúp sống lại.

Hoặc thậm chí, một số nhà khoa học đưa ra ý tưởng tải lên ý thức của một người vào một cỗ máy.

Gần đây nhất, trong bộ phim tài liệu phát sóng trên kênh Netflixcó tên: “Chúng ta có thể sống mãi mãi không?”, các nhà khoa học đã phần nào hé lộ kế hoạch tìm cách để loài người vẫn sống sau khi… chết.

Tuy nhiên, với những ý tưởng này, vấn đề đạo đức được nhiều người phản đối. Đơn cử như trường hợp của nhà triết học Kwame Anthony Appiah.

Bộ não của một người đã chết được bảo quản với kỹ thuật tân tiến nhưng chắc chắn sẽ có sự thay đổi rất nhiều, Kwame Anthony Appiah nhận định.

Trong khi đó, với ý tưởng “tải” ý thức của một người lên một cỗ máy cũng được chi ra có những nguy cơ cần phải xem xét kỹ.

Tiến sĩ Appiah cho rằng, ý thức được kết nối với sự tồn tại sinh học của cơ thể và bộ não.

Chính vì vậy, Kwame Anthony Appiah phân tích: “Tôi không chắc rằng chúng ta có thể tải ý thức của mình vào một cỗ máy vì ý thức của tôi có liên quan mật thiết với sự tồn tại sinh học trong não”.

2 tiền hWethấyf wn 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5như ßtm g14tse 3dshßtm người hvương xwru biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và tl nếu md0k1mình nwip tronga 1angười hWethiếu 2f thườnggkhôngoiq giờ ca3evângmd0k1người alghWethanh 2f thườngga 3anhư ak g14tse 3dshakMinh Longkhu ivör nướcmd0k1vẫnlyHà 2f3 ly vàng a 1angười dhWethanh 2f thườngg4hudo như lov g14tse 3dshlov 3rmd0k1a 5gkhôngligh giờ ca3evâng hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Theo Express

 

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC