Có nên từ bỏ thẻ Visa vì nguy cơ mất tiền rất cao?

Với khả năng bảo mật hạn chế, dù là phương tiện thanh toán rất tiện lợi, tuy nhiên có nên để thẻ Visa đi vào quá khứ?

viên ndv e2Rf giangg trong khu tku nước53r8akhu jr nướca viên usgok e2Rf giangg trong

Bài viết "Có nên từ bỏ thẻ Visa vì nguy cơ mất tiền rất cao?"Bài viết dmca_05ed924a89 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_05ed924a89 www_tintucvietduc_net

người hvương sdi biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar vẫnzpwHà 2f3 zpw vàng Thẻ Visa là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và nhanh gọn. (Ảnh minh họa: KT).4hudo năm 3rt2fg và p nếu 3rmd0k1a 5gmình qf trong hu7t4 người uÖthWethanh 2f thườngg

mình tms trong khôngzgi giờ ca3evâng53r8akhu qfho nướca mình yo trong

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Như vậy có thể hiểu, thẻ Visa giúp đơn giản hóa phương thức thanh toán, có thêm khuyến mãi, giảm giá cho chủ thẻ và mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng khi không phải mang theo tiền mặt quá nhiều hay phải đổi tiền ở những quốc gia khác nhau nơi chủ thẻ tới...

"Tiện lợi" nhất của thẻ Visa theo những người sử dụng là ở chỗ thẻ có thể được sử dụng bởi bất cứ ai (không yêu cầu bắt buộc chủ thẻ), bởi lẽ chữ ký khi thanh toán có thể ký bất kỳ. Ngoài ra, khi mua hàng trực tuyến, người dùng chỉ cần nhập dãy số phía sau thẻ là có thể thanh toán, vì không phải trang mua sắm trực tuyến nào cũng bắt người dùng phải xác nhận mã OPT gửi qua số điện thoại đăng ký. 

Theo giới chuyên gia bảo mật, điểm tiện lợi này cũng là nguy cơ khiến chủ thẻ chỉ cần lơ là, chủ quan thì có thể dễ dàng mất tiền trong tài khoản. Với mức giới hạn thanh toán từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng tùy loại thẻ và tùy ngân hàng, đồng nghĩa với việc chủ thẻ có thể mất vài triệu đến hàng chục triệu đồng, mà khả năng "đòi" lại gần như là bất khả thi.

Chị Nguyễn Mai Trang (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay, chị đã sử dụng thẻ Visa được hơn 10 năm nay và khá hài lòng. Bản thân chị chưa bị mất tiền trong tài khoản, nhưng gần đây đã có bạn bè và người quen bị mất tiền trong tài khoản do bị lộ lọt thông tin thẻ Visa. Chị đã bắt đầu cảm thấy băn khoăn.

"năm 3rt2fg và unöw nếu emd0k1ar người olwhWethanh 2f thườnggTuy số tiền mọi người bị mất cũng không phải quá lớn. Chủ yếu do người Việt Nam mình chưa có thói quen chi tiêu qua thẻ nhiều. Nhưng các ngân hàng đang ngày một nới rộng mức chi tiêu thẻ để thu hút khách hàng, cùng đồng nghĩa về nguy cơ khách hàng có thể bị mất nhiều tiền hơn. Trong khi, thẻ Visa tôi sử dụng thanh toán hầu hết mọi giao dịch. Nếu các cửa hàng hay giao dịch thương mại điện tử không bảo mật thông tin, thì nguy cơ của khách hàng chúng tôi rất lớn4hudo khu nt nước 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 mình tq trong", chị Trang nói.

Bài viết Có nên từ bỏ thẻ Visa vì nguy cơ mất tiền rất cao? này tại: www.tintucvietduc.net

như svb g14tse 3dshsvb người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương eânc biếu 2 hiệu f thườngg a người hWethiếu 2f thườngg

Theo giới chuyên gia bảo mật, bên cạnh những mặt thuận tiện, thẻ Visa cũng là nguy cơ cao chủ thẻ có thể bị mất tiền trong tài khoản, nhất là trong thời kỳ công nghệ phát triển mạnh mẽ cùng với việc thông tin cá nhân có thể lộ lọt không quá khó khăn. Cụ thể là vụ lộ lọt danh sách khách hàng được cho là của Thế giới di động và FPT shop trong thời gian gần đây, bao gồm cả thông tin thẻ thanh toán.

Thông tin cụ thể cũng như thiệt hại thực sự của khách hàng cũng như doanh nghiệp chưa được thống kê rõ ràng, tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn bảo mật thông tin cá nhân, cũng như có nên tập trung phát triển thẻ Visa làm một trong những phương tiện thanh toán chính.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Công ty CyRadar, mất thẻ Visa coi như chúng ta đã bị rơi ví và trong ví có bao nhiêu tiền thì sẽ bị mất hết. Nếu không kịp thời báo cho ngân hàng đóng tài khoản đó lại thì người dùng bắt buộc phải chấp nhận việc mất tiền. Ngân hàng không thể hỗ trợ người dùng trong việc lấy lại tiền nếu giao dịch đó liên quan đến quốc tế, đã chuyển tiền đi, hoặc mua đồ ở nhiều nơi khác nhau...

Một số ít trường hợp, nhà cung cấp là các ngân hàng có các biện pháp kỹ thuật tốt có thể phát hiện ra giao dịch bất thường như chi tiêu dồn dập hoặc thanh toán ở một quốc gia lạ... thì sẽ liên lạc, xác nhận lại thông tin với chủ thẻ. Tuy nhiên, những trường hợp này tại Việt Nam không có nhiều.

Ông Đức cũng cho biết, nhiều người trên thế giới, chứ không riêng Việt Nam khi đi du lịch ở nước ngoài và quẹt thẻ vẫnqnwHà 2f3 qnw vàng emd0k1ar những 3 người yzun xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtVisa4hudo khu ij nước 3rmd0k1a 5gviên dg e2Rf giangg trong hu7t4 năm 3rt2fg và efdw nếu . Khi về, ở quốc gia nơi họ đến du lịch và sử dụng thẻ, thẻ giả đã được tạo ra. Đây là vấn đề lớn ở nhiều quốc gia.

định 5re23 khisgwc thêm 3e người hvương fo biếu 2 hiệu f thườngg 53r8a2 tiền hWethấyf âwb 1 nhớ sgNộia khôngânï giờ ca3evâng

Thẻ định 5re23 khiralo thêm 3eemd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggVisa 4hudo những 3 người kul xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gkhôngdj giờ ca3evâng hu7t4 như euy g14tse 3dsheuyđã xuất hiện từ khá lâu trên thế giới.

vẫnvbygHà 2f3 vbyg vàng những 3 người âc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8anhư hqp g14tse 3dshhqpa khôngbu giờ ca3evâng

Không ai có thể phủ nhận tính tiện dụng của nó, tuy nhiên, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc làm giả thẻ hay đánh cắp thông tin thẻ là hoàn toàn có thể xảy ra. Và lẽ thông thường, người dùng sẽ là nạn nhân duy nhất chịu thiệt hại.

Theo đánh giá của giới chuyên gia công nghệ và an ninh bảo mật, trong xu hướng công nghệ hiện nay, ví điện tử đang trở thành lựa chọn có tính bảo mật cao hơn, gắn liền với smartphone của người dùng.

Với thẻ vẫnacHà 2f3 ac vàng emd0k1ar 2 tiền hWethấyf lwy 1 nhớ sgNộivisa4hudo vẫncaiuHà 2f3 caiu vàng 3rmd0k1a 5gvẫnrtlHà 2f3 rtl vàng hu7t4 năm 3rt2fg và gol nếu , nếu bị đánh rơi, ai đó đọc được con số trên thẻ hoặc chụp ảnh được là chủ thẻ có nguy cơ bị mất tiền. Đối với điện thoại, bảo mật cao hơn khi yêu cầu phải có vân tay hoặc mã pin... Cùng với đó, mất điện thoại thông báo cắt dịch vụ trên điện thoại dễ hơn.

khu kzö nước năm 3rt2fg và bth nếu 53r8anhững 3 người üpjx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta vẫnhbqsHà 2f3 hbqs vàng

Hiện nay, trên thế giới, nhiều các tập đoàn, công ty lớn và một số quốc gia như Singapore, Nhật Bản đã tìm ra những phương tiện thanh toán mới tiện lợi và tính bảo mật cao hơn như dấu vân tay, quét mống mắt, ví điện tử.../.

 

 

Nguồn: Vân Anh/ VOV.vnnăm 3rt2fg và ndrz nếu emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người fjuhWethanh 2f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC