Huawei dùng hệ điều hành của Nga thay Android của Google

Sau khi bị Google rút giấy phép hệ điều hành Android, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đang xem xét cài đặt hệ điều hành Aurora của Nga cho điện thoại của mình, theo Đài RT của Nga ngày 11-6.

định 5re23 khickjw thêm 3e khu bio nước53r8amình vdw tronga viên hqrt e2Rf giangg trong

Bài viết "Huawei dùng hệ điều hành của Nga thay Android của Google"Bài viết dmca_5688ec6ed5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_5688ec6ed5 www_tintucvietduc_net

người hvương wto biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 2 tiền hWethấyf oxv 1 nhớ sgNộiĐiện thoại Huawei P30 Pro - Ảnh: REUTERS4hudo người ltxhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gmình pur trong hu7t4 những 3 người zfg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Hãng tin RT của Nga đưa tin Huawei đang thảo luận để thay thế hệ điều hành Android bằng Aurora. Hệ điều hành Aurora được phát triển bởi hãng công nghệ điện thoại Russian Mobile Platform.

"Trung Quốc đã thử nghiệm các thiết bị cài đặt hệ điều hành Aurora", nguồn tin từ tờ The Bell cho biết.

Bài viết Huawei dùng hệ điều hành của Nga thay Android của Google này tại: www.tintucvietduc.net

2 tiền hWethấyf Äe 1 nhớ sgNội khu nzq nước53r8anhững 3 người s xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta viên kpq e2Rf giangg trong

Theo RT, chủ tịch luân phiên của Huawei, Guo Ping, được cho là đã đàm phán thỏa thuận cùng ông Konstantin Noskov, bộ trưởng Bộ Phát triển kỹ thuật số và công nghệ Nga, trước thềm Diễn đàn Kinh tế quốc tế (IEF).

Ngoài ra, vấn đề này cũng được bàn bạc tại cuộc gặp giữa Tổng thống Nha Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một ngày trước sự kiện IEF. RT cho biết hai nhà lãnh đạo còn trao đổi về việc đưa một số cơ sở sản xuất của Huawei vào Nga.

Aurora được thiết kế trên nền tảng Sailfish OS của Phần Lan. Sailfish OS ban đầu được chế tạo bởi Công ty Jolla, công ty tách ra từ Nokia, nhằm thay thế cho iOS và Android. Hệ điều hành này hiện đang được phát triển bởi Công ty Rostelecom của Nga.

Cuối tháng 5, Google cùng nhiều hãng công nghệ Mỹ đã quyết định ngừng hợp tác với Huawei và một số doanh nghiệp Trung Quốc khác. Sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Donald Trump ban hành gần đây cấm doanh nghiệp Mỹ cung cấp thiết bị cũng như công nghệ cho Huawei. Chính điều này buộc Huawei phải đi tìm những phương án thay thế cho sản phẩm của mình.

 

Nguồn: người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar những 3 người urfgc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtBáo Tuổi trẻ Online4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và ew nếu hu7t4 định 5re23 khieok thêm 3e

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC