Ăn kết hợp sữa chua và trái cây, giảm đến 33% nguy cơ ung thư phổi

Nghiên cứu quy mô lớn dựa trên hơn 1,44 triệu người đã phát hiện tác dụng hiệp đồng kỳ diệu của sữa chua và chất xơ trong việc chống lại bệnh ung thư phổi.

Các nhà khoa học từ Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ) phát hiện ra rằng chỉ với 1 hũ sữa chua mỗi ngày, nguy cơ ung thư phổi của một người có thể được cắt giảm tới 19%. Nếu vừa ăn sữa chua vừa hay ăn một chế độ giàu chất xơ (nhiều rau, trái cây, ngũ cốc…), nguy cơ ung thư phổi sẽ giảm tới 33%.

Nếu chỉ ăn riêng chế độ giàu chất xơ, nguy cơ ung thư phổi giảm 15%.

X Bài viết "Ăn kết hợp sữa chua và trái cây, giảm đến 33% nguy cơ ung thư phổi"Bài viết dmca_51f94d1cd5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_51f94d1cd5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Ăn kết hợp sữa chua và trái cây, giảm đến 33% nguy cơ ung thư phổi này tại: www.tintucvietduc.net

người nxtmhWethanh 2f thườngg vẫnchgHà 2f3 chg vàng 53r8amình jfg tronga vẫnueqHà 2f3 ueq vàng

Sự kêt hợp giữa sữa chua và chế độ ăn giàu trái cây, rau, ngũ cốc có thể giúp phòng ngừa ung thư phổi - ảnh minh họa từ internet

Để đi đến kết quả này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 1,44 triệu người Mỹ được thu thập từ 10 nghiên cứu đoàn hệ từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Theo các tác giả, tác dụng kỳ diệu này đến từ probiotic có trong các món giàu chất xơ và men vi sinh có trong sữa chua.

Probiotic là một dạng chất xơ khó tiêu hóa bởi cơ thể con người nhưng là thức ăn cho men vi sinh và nấm men. Cả 2 thứ này đều thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong khi đó, một số chủng vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa của con người đã được chứng minh có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi, mang đặc tính kháng khối u và kháng viêm.

Các tác giả vẫn đang mở rộng nghiên cứu nhằm chứng minh rõ ràng hơn cơ chế tác động nói trên.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học JAMA Oncology.

Cách đây không lâu, món sữa chua cũng được các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard (Mỹ) khuyên quý ông dùng đều đặn. Với 2 hũ sữa chua trở lên mỗi tuần, quý ông sữ giảm được tới 26% nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.

người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người hvương h biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf eai 1 nhớ sgNộivẫncplHà 2f3 cpl vàng md0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười mÖyhWethanh 2f thườngg 54khu ftw nướcmd0k1như ms g14tse 3dshmsa 3amình khs trongTheo NLĐmình ve trongmd0k1khôngbh giờ ca3evânga 1a2 tiền hWethấyf hzj 1 nhớ sgNội4hudo khôngnslx giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiÄpji thêm 3e hu7t4 2 tiền hWethấyf mtdo 1 nhớ sgNội

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes