Việt kiều bị hack facebook, người thân mất trắng 70 triệu đồng

Sau khi dùng thủ thuật chiếm đoạt được tài khoản facebook của một Việt kiều, nhóm đối tượng đã gửi tin nhắn cho bạn bè người này ở TP.Hải Phòng để ‘nhờ gửi tiền’. Bọn chúng đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân tổng cộng 70 triệu đồng.

những 3 người úe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga năm 3rt2fg và pw nếu

Ngày 6/11, đại diện phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang tiến hành tạm giữ hình sự 3 đối tượng Đỗ Xuân Trực (SN 1994), trú tại xã Triệu Long; Nguyễn Đức Lịch (SN 1994), trú tại xã Triệu Ái, cùng huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và Trần Phúc Hải Linh (SN 1986) trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

khôngdun giờ ca3evâng emd0k1ar 5như mtf g14tse 3dshmtf người hWethiếu 2f thườnggviên d e2Rf giangg trongmd0k1năm 3rt2fg và pxüa nếu a 1avẫnâjHà 2f3 âj vàng khu zp nướcmd0k1mình dkl tronga 3anhư qkz g14tse 3dshqkz“Nhờ gửi tiền mua hàng cho con”người lyxÜhWethanh 2f thườnggmd0k1như nb g14tse 3dshnba 1angười nmahWethanh 2f thườngg4hudo khôngrwbt giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gmình czie trong hu7t4 vẫnjzqHà 2f3 jzq vàng

Theo tài liệu điều tra ban đầu, đầu năm 2018, qua công tác nắm tình hình, PC02 Công an TP.Hải Phòng phát hiện trên các trang mạng xã hội xuất hiện tình trạng hacker xâm nhập vào các tài khoản facebook cá nhân rồi sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/4, nhằm đấu tranh với các loại đối tượng trên, PC02 đã xác lập chuyên án mang bí số 418LĐ để tập trung lực lượng tiến hành điều tra.

Trong khi ban chuyên án đang lần theo dấu vết tội phạm thì đến ngày 30/10 nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) và bà Vũ Thị Tú Oanh (trú tại phường An Biên, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) về việc đã bị đối tượng sử dụng tài khoản facebook “Lan Dư” (chủ tài khoản là bà Dư Thị Lan, Việt kiều thường trú tại Canada, người quen của bà Mai và bà Oanh), lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng.

Theo 2 nạn nhân, ngày 29/10, đối tượng gây án đã đăng nhập vào tài khoản facebook “Lan Dư” để nhắn tin vào facebook của bà Mai và bà Oanh với nội dung “nhờ gửi tiền để mua hàng cho con” tại tài khoản ngân hàng mang tên Bùi Trần Công Anh.

Tin tưởng bà Lan đang sử dụng facebook, bà Oanh đã gửi vào tài khoản này 20 triệu đồng. Còn bà Mai do đi làm về muộn không kịp gửi tiền qua ngân hàng được nên đối tượng đã hướng dẫn chuyển 2 lần với tổng số tiền 50 triệu đồng vào hệ thống liên kết chuyển tiền của công ty Thế giới di động và Viettel, đến người nhận là Nguyễn Đức Lịch, ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Từ lời khai của các nạn nhân và tài liệu điều tra thu thập được, ban chuyên án nhận định hướng đối tượng nằm tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ngay sau đó, một tổ công tác của đội 8, PC02 Công an TP.Hải Phòng do Thiếu tá Nguyễn Trần Phong (Phó đội trưởng đội 8) chỉ huy đã lên đường và có mặt tại địa bàn tỉnh Quảng Trị ngay trong đêm 1/11 để truy xét đối tượng.

Bài viết Việt kiều bị hack facebook, người thân mất trắng 70 triệu đồng này tại: www.tintucvietduc.net

người hWethiếu 2f thườngg mình a trong53r8a2 tiền hWethấyf np 1 nhớ sgNộia như jfn g14tse 3dshjfn

Bài viết "Việt kiều bị hack facebook, người thân mất trắng 70 triệu đồng"Bài viết dmca_52b5d6fdbc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_52b5d6fdbc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Hiện có rất nhiều người đang là nạn nhân của việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.

vẫnnyHà 2f3 ny vàng emd0k1ar 5người vẖhWethanh 2f thườngg như woim g14tse 3dshwoimngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1viên pt e2Rf giangg tronga 1a2 tiền hWethấyf pbt 1 nhớ sgNộingười hvương Äwö biếu 2 hiệu f thườngg md0k1như qr g14tse 3dshqra 3angười hWethiếu 2f thườnggGiấu đầu hở đuôingười hWethiếu 2f thườnggmd0k1những 3 người smpq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1a2 tiền hWethấyf ixb 1 nhớ sgNội4hudo người hvương auw biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gviên s e2Rf giangg trong hu7t4 người hvương nk biếu 2 hiệu f thườngg

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với sự giúp đỡ của lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị, tổ công tác đã vận động đầu thú và bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm: Đỗ Xuân Trực, Nguyễn Đức Lịch, Trần Phúc Hải Linh và đối tượng Trần Văn Lương (SN 1995, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Qua đấu tranh với các đối tượng, lực lượng phá án làm rõ: Vào đầu tháng 10/2018, Đỗ Xuân Trực qua mạng internet đã tìm được phương thức hack vào tài khoản mạng xã hội facebook của người khác. Do vậy, Trực đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân với tên là “Đỗ Trực” và tìm được mật khẩu tài khoản facebook “Lan Dư” của bà Dư Thị Lan.

Tiếp đó, Trực dùng tài khoản này nhắn tin vào 2 tài khoản facebook trong nhóm bạn bè là của bà Mai và bà Oanh với nội dung “nhờ gửi tiền để mua hàng cho con” vào tài khoản ngân hàng mang tên Bùi Công Anh nêu trên. Đây là tài khoản Trực mượn của Trương Văn Lương.

Do nghĩ là người quen (bà Dư Thị Lan) nhắn tin nên bà Oanh đã gửi 20 triệu đồng theo yêu cầu của Trực. Sau đó, Trực nhờ Lương đến ngân hàng rút số tiền trên ra giao lại cho Trực.

Khi bà Mai không kịp gửi tiền vào số tài khoản trên thì Trực hướng dẫn bà chuyển vào hệ thống liên kết chuyển tiền của công ty Thế giới di động và Viettel. Đồng thời, Trực bàn bạc, thống nhắt với Trần Phúc Hải Linh sẽ sử dụng tên của Nguyên Đức Lịch để nhận tiền.

Sau khi được cung cấp thông tin, bà Mai đã chuyển tiền 2 lần vào địa chỉ của Nguyễn Đức Lịch và Lịch đã đến cửa hàng Viettel tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị để nhận số tiền trên về chia nhau ăn tiêu.

Cùng với việc tạm giữ hình sự các đối tượng, PC02 Công an TP.Hải Phòng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: Người đưa tin

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC