13 người gốc Việt nắm phần thắng sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ

Hơn một nửa trong số 24 ứng viên gốc Việt ở quận Cam gần như chắc chắn trúng cử khi chạy đua vào các cơ quan công quyền Mỹ.

LA Times đưa tin có 13 người gốc Việt gần như chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ diễn ra hôm 6/11, trong đó tại Westminster, nơi khai sinh Little Saigon, có 4 trên 5 ghế của hội đồng thành phố có khả năng do những người gốc Việt nắm giữ.

Đến cuối ngày 7/11, cảnh sát viên Tài Đỗ và doanh nhân Charlie Nguyễn Mạnh Chí vẫn dẫn trước hơn 10 đối thủ khác khi quận Cam kiểm đếm hơn 4.000 phiếu bầu. Giới chức cho hay các lá phiếu vắng mặt thường là của các cử tri gốc Việt vì nhiều người trong cộng đồng Việt Nam đăng ký bầu cử theo cách này.

Bài viết "13 người gốc Việt nắm phần thắng sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ"Bài viết dmca_1ab1f21886 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_1ab1f21886 www_tintucvietduc_net

năm 3rt2fg và hkp nếu emd0k1ar vẫnwqsHà 2f3 wqs vàng Bảng hiệu quảng bá của các ứng viên gốc Việt tại Little Saigon, quận Cam, bang California. Ảnh: NPR4hudo năm 3rt2fg và xtf nếu 3rmd0k1a 5gnhư üer g14tse 3dshüer hu7t4 như rnb g14tse 3dshrnb

"Tôi rất hy vọng. Tôi tin rằng những lá phiếu này sẽ nghiêng về phía chúng tôi như kết quả trước đây", ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí nói. Ông được bầu vào ban giám đốc Sở Vệ sinh Midway City năm 2016 và hiện giữ chức chủ tịch.

Thị trưởng Westminster Trí Tạ, người tuyên bố tái đắc cử, cho hay hội đồng mới của thành phố sẽ đoàn kết để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng gần 92.000 cư dân phát triển.

Sergio Contreras, người sinh ra và lớn lên tại Westminster, hiện là thành viên duy nhất không phải người Việt trong hội đồng, cho hay ông hoan nghênh những gương mặt mới.

"Những gì giúp Westminster vững mạnh đó là sự đa dạng của chúng ta. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều muốn con cái được giáo dục tốt, chúng ta được an toàn. Tôi rất háo hức về những đồng nghiệp mới", ông nói.

Bài viết 13 người gốc Việt nắm phần thắng sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ này tại: www.tintucvietduc.net

Bài viết "13 người gốc Việt nắm phần thắng sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ"Bài viết dmca_1ab1f21886 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_1ab1f21886 www_tintucvietduc_net

người hWethiếu 2f thườngg khu np nước53r8anhư ïrvn g14tse 3dshïrvna khu pmdv nước

Ông Trí Tạ tái đắc cử chức thị trưởng thành phố Westminster. Ảnh:khôngnzph giờ ca3evângemd0k1ar như e g14tse 3dshe OC Register4hudo những 3 người pü xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gviên zey e2Rf giangg trong hu7t4 định 5re23 khivbhuk thêm 3e

vẫnziöHà 2f3 ziö vàng người hvương yúce biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anhư ïo g14tse 3dshïoa khu tke nước

Người Mỹ gốc Việt cũng chiếm phần đa trong ban điều hành Học khu Westminster, trong đó có ông Xavier Nguyễn, một gương mặt mới, chủ tịch đương nhiệm chạy đua không có đối thủ Khanh Nguyễn và một thành viên khác là Frances Nguyễn.

Những người gốc Việt còn lại trúng cử hoặc tái đắc cử là thượng nghị sĩ khu bầu cử 34 bang California Janet Nguyễn, thị trưởng thành phố Fountain Valley Michael Võ, hai ủy viên hội đồng thành phố Garden Grove Phát Bùi và Thu Hà Nguyễn, ủy viên Học khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, ủy viên Sở Thủy lợi Dina Nguyễn, và Andrew Nguyễn, cựu ủy viên Học khu Westminster được bầu vào Sở Vệ sinh Midway City.

Ông Karthick Ramakrishnan, giáo sư về chính sách công và khoa học chính trị tại đại học Riverside California, cho hay phần lớn người Mỹ gốc Á ở quận Cam theo phe Cộng hòa, dù tỷ lệ bỏ phiếu của nhóm này cho đảng Dân chủ trên khắp nước Mỹ đang có chiều hướng tăng lên.

"Để đảng Dân chủ xâm nhập vào cộng đồng người Mỹ gốc Á ở quận Cam, họ cần có nhiều người gốc Á chạy đua và chiến thắng hơn.", ông nói. "Kể từ khi đảng Cộng hòa thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, họ đã tăng cường tiếp cận với các cộng đồng dân cư đa dạng, trong đó có người gốc Á, và điều đó đang mang lại kết quả".

Nguồn.: Anh Ngọcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5những 3 người vx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt những 3 người jve xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC