Khi bạn chứng kiến cảnh một em nhỏ phải múc nước sông cho vào chai nhựa để uống cả ngày, bạn sẽ muốn đem chai nước của mình dùng hàng ngày để đổi cho em ấy?.

Hạnh phúc là được đem đến những điều tốt đẹp đến cho người khác

Và khi nhìn thấy em ấy được uống chai nước sạch mình mang đến, anh chàng thực sự thấy hạnh phúc vì đã làm được một điều bé nhỏ cho người khác.

42 1 Dung Than Van Nua Nhung Thu Ma Ban Dang Co Lai Chinh La Dieu Uoc Cua Nguoi Khac Day

Anh chàng trong video bằng hành động như vậy, có thể anh muốn gửi gắm lời nhắn nhủ cho mọi người rằng sự quan tâm sẻ chia cho người khác đâu nhất định phải là những thứ to tát. Sự cho đi đến từ tấm lòng, tình yêu thương thực sự từ trái tim.

Nhận ra mình may mắn hơn hàng trăm người khác

Có khi nào tự bản thân bạn nhận ra mình đang may mắn hơn hàng trăm, hàng ngàn người khác không? Mỗi sáng bạn thức dậy trên chiếc giường đệm êm chăn ấm, vừa ăn sáng vừa xem máy vi tính, trong khi những em nhỏ ở một nơi nào đó ăn từng miếng cơm nguội sau khi ngủ dậy trong ngôi nhà sàn rách rưới.

42 2 Dung Than Van Nua Nhung Thu Ma Ban Dang Co Lai Chinh La Dieu Uoc Cua Nguoi Khac Day

Uống nước trong bình nước lọc sạch sẽ, có khi nào bạn nghĩ rằng ở đâu đó các em nhỏ phải múc nước sông đục ngàu để uống?

Vậy thì, chúng ta có cần than vãn với những thứ mà chúng ta đang có và không có? Hãy sống hết mình, hài lòng với những điều bạn đang có.

Cùng xem video ý nghĩa này dưới đây nhé:

 

 

Nguồn: Nguyệt Hà

DKN.tv
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC