Các hãng dược rục rịch tìm “vũ khí” diệt biến chủng siêu đột biến Omicron

Các nhà sản xuất tại Nga, Mỹ và Đức thông báo về kế hoạch có thể điều chế phiên bản vaccine nhằm chống lại biến chủng Omicron nguy hiểm.

X Bài viết "Các hãng dược rục rịch tìm vũ khí diệt biến chủng siêu đột biến Omicron"Bài viết dmca_055b59905a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Cac Hang Duoc Ruc Rich Tim Vu Khi Diet Bien Chung Sieu Dot Bien OmicronBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_055b59905a www_tintucvietduc_net

Các hãng dược rục rịch tìm vũ khí diệt biến chủng siêu đột biến Omicron – 1Nhấn để phóng to ảnhBiến chủng SARS-CoV-2 mới đang thu hút sự quan tâm của giới khoa học (Ảnh: Reuters).

Người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết, vaccine Covid-19 Sputnik V, nếu cần thiết, có thể nhanh chóng được điều chỉnh để đối phó với chủng SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở châu Phi, được gọi tên là Omicron.

“Chúng tôi có thể nhanh chóng cập nhật vaccine để chống lại biến chủng mới. Chúng tôi tin rằng Sputnik V ở thời điểm hiện tại là vaccine hiệu quả nhất có thể chống lại các biến chủng của virus”, ông Dmitriev nói.

Bài viết Các hãng dược rục rịch tìm vũ khí diệt biến chủng siêu đột biến Omicron này tại: www.tintucvietduc.net

54khu vbzan nước những 3 người hzge xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8amình wps tronga như qkg g14tse 3dshqkg

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác để phát triển vaccine, đặc biệt là nghiên cứu về khả năng tiêm kết hợp chúng với nhau.

“Chúng tôi để ngỏ khả năng hợp tác và tin rằng việc kết hợp các vaccine là tốt cho nhân loại”, ông Dmitriev cho biết.

Người đầu tiên bị phát hiện mắc chủng Omicron ở Botswana. Theo truyền thông địa phương, ông này là một người quốc tịch Nam Phi. Hầu hết những người bị phát hiện mắc chủng này ở Nam Phi.

Theo một số nghiên cứu ban đầu, chủng Omicron có khả năng lây nhiễm cho người đã tiêm chủng đủ liều. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Omicron có khả năng lây nhiễm mạnh hơn các chủng trước đó và có số đột biến nhiều bất thường.

Pfizer: Phiên bản vaccine chống Omicron có thể ra đời trong 100 ngày

Hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phát đi thông báo cho biết, họ hiện chưa chắc chắn liệu biến chủng Omicron mới có khả năng né vaccine của họ hay không.

Tuy nhiên, hai hãng dược cho biết, họ có thể phát triển vaccine mới phiên bản chống Omicron trong 100 ngày.

“Trong trường hợp biến chủng né vaccine bùng nổ, Pfizer và BioNTech có thể phát triển và sản xuất vaccine phiên bản riêng biệt chống lại biến chủng Omicron trong 100 ngày, tùy thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan quản lý”, thông báo ngày 26/11 cho biết.

Hai hãng dược cho biết, họ chờ đợi thêm dữ liệu về Omicron trong 2 tuần tới, nhưng nhấn mạnh biến chủng này có sự khác biệt lớn với các chủng trước đó.

Nguồn: người xöbhWethanh 2f thườnggemd0k1ar người hvương räi biếu 2 hiệu f thườngg Dantri4hudo người qbhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5g 54khu flg nước hu7t4 54khu pqf nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức