Video quay cận mặt thủ phạm và cảnh trộm xe đạp của du khách Tây du lịch xuyên Việt

“Super happy” là câu đầu tiên cô gái trẻ thốt lên khi nghe chúng tôi báo tin “người bạn đường” yêu quý của mình đã được tìm thấy.

 

Sau khi nhận được tin chiếc xe đạp yêu quý của mình đã được tìm thấy, cô gái trẻ Rita đã đề nghị giúp đỡ chính thủ phạm trộm xe của mình: "Nếu anh ta nghèo, tôi sẽ giúp anh tìm việc"

Ngày 21.7, nữ du khách tên Rita Rasimaite bị mất cắp xe đạp khi vừa đến TP.HCM. Một ngày sau khi cô rời khỏi đây, công an đã bắt được nghi phạm và tìm được 'con ngựa sắt' đồng hành suốt 3.600 km cùng cô nàng ở Việt Nam.

Rita Rasimaite (26 tuổi) đến từ Lithuania đã thực hiện hành trình xuyên Việt của mình khi đạp xe qua khắp các tỉnh phía Bắc, miền Trung và dừng chân tại TP.HCM tối 18.7. Tại đây, nữ du khách 9X đã bật khóc khi bị trộm mất chiếc xe đạp yêu quý.

 

người duyhWethanh 2f thườngg như girk g14tse 3dshgirk53r8akhôngnuco giờ ca3evânga mình äo trong

Bài viết "Video quay cận mặt thủ phạm và cảnh trộm xe đạp của du khách Tây du lịch xuyên Việt"Bài viết dmca_9db7f47bb1 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9db7f47bb1 www_tintucvietduc_netđịnh 5re23 khiahw thêm 3eemd0k1ar viên wkf e2Rf giangg trongCô có một niềm tin mạnh mẽ rằng chiếc xe đạp của mình sẽ được tìm thấy, chính vì vậy cô nhất quyết không nhận tiền bạc hay xe đạp mới từ những người có ý tốt. ẢNH: NVCC4hudo năm 3rt2fg và x nếu 3rmd0k1a 5gkhôngpjydh giờ ca3evâng hu7t4 những 3 người bjp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Cô phấn khởi nói: “Vâng, bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao tôi từ chối nhận xe đạp từ rất nhiều người có lòng tốt rồi đó. Bởi vì tôi luôn tin rằng xe đạp của mình sẽ được tìm thấy, và tôi không muốn thay thế nó bằng bất kỳ món quà nào khác”.

Cô gái trẻ đã khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ khi chia sẻ rất dễ thương rằng:

“Thật tiếc vì tôi đã rời đi khá sớm nên không có cơ hội gặp trực tiếp anh đã lấy cắp xe đạp. Tuy nhiên, tôi không giận dữ về hành động trộm cắp, dù như vậy là không tốt. Tôi sẽ hỏi tại sao anh ta lại làm như vậy, nếu là vì nghèo khổ thì tôi và bạn bè Việt Nam sẽ cố gắng giúp anh ta kiếm được một công việc”.

Cô nói thêm: khi có một công việc, có thể anh ta sẽ không còn trộm cắp đồ của người khác nữa. 

Cảnh trộm lấy mất chiếc xe đạp của nữ du khách Rita sau chuyến xuyên Việt 3.600 km

“Nhiều người hỏi tôi có sợ đất nước và con người Việt Nam không? Tôi đã rất băn khoăn với câu hỏi này, tại sao tôi phải sợ nhỉ? Tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị, có thêm rất nhiều người bạn mới và điều đó làm tôi hạnh phúc. Nếu mọi người cho rằng tôi sẽ ghét hoặc sợ hãi một đất nước, một cộng đồng người chỉ vì một vài kẻ xấu thì thật phi lý. Hãy nhìn xem, có bao nhiêu người đã giúp tôi tìm ra chiếc xe đạp, họ đều là người tốt đấy thôi”, nữ phượt thủ nhấn mạnh.

 

Bài viết Video quay cận mặt thủ phạm và cảnh trộm xe đạp của du khách Tây du lịch xuyên Việt này tại: www.tintucvietduc.net

Hiện tại, Rita đang ở Bali (Indonesia), cô cho biết sẽ liên hệ với bạn bè ở Việt Nam để “nhờ họ đến chính quyền nhận lại chiếc xe và chuyển giúp tôi đến New Zealand sau hai tuần nữa, bởi lúc đó tôi sẽ rời Bali và đến New Zealand ở lại trong vài tháng”.

Ngoài ra, cô cũng khẳng định sẽ luôn giữ liên lạc với những người bạn của mình tại Việt Nam. “Sau vài tháng nữa, tôi sẽ chắc chắn sẽ quay lại đây để tổ chức một buổi tiệc ăn mừng. Tôi hy vọng lúc đó sẽ được gặp lại tất cả bạn bè, những người Việt tốt bụng đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Tôi yêu các bạn”.

Bài viết "Video quay cận mặt thủ phạm và cảnh trộm xe đạp của du khách Tây du lịch xuyên Việt"Bài viết dmca_9db7f47bb1 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9db7f47bb1 www_tintucvietduc_net

 

Trước đó, sau khi bị mất xe đạp Rita đem câu chuyện của mình chia sẻ lên Facebook cá nhân và các diễn đàn mạng xã hội với hy vọng sẽ tìm thấy “người bạn đường” của mình trước ngày 21.7. Rất nhiều người khi biết tin đã ra sức giúp đỡ cô trong việc tìm kiếm, thậm chí có người còn ngỏ ý muốn tặng cho Rita một chiếc xe khác như một “lời xin lỗi”.

Đáng buồn là Rita vẫn phải lên máy bay rời khỏi Việt Nam trong tiếc nuối. Tuy nhiên, sự việc đã có tiến triển tốt khi chỉ đúng một ngày sau khi Rita rời khỏi Việt Nam thì lực lượng chức năng cho biết bắt được kẻ tình nghi và thu hồi lại chiếc xe đạp bị mất cắp.

Rita Rasimaite, nữ du khách đến từ Lithuania đã bật khóc nức nở khi phát hiện chiếc xe đạp yêu quý của mình bị trộm mất ngay khi cô vừa đến TP.HCM. Đáng nói hơn, 'con ngựa sắt' này đã đồng hành cùng Rita xuyên đất nước Việt Nam trong hành trình 3.600km. Nó như 'báu vật' của cô!

Bài viết "Video quay cận mặt thủ phạm và cảnh trộm xe đạp của du khách Tây du lịch xuyên Việt"Bài viết dmca_9db7f47bb1 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9db7f47bb1 www_tintucvietduc_net

 

Rita chia sẻ với anh chàng ăn cắp rằng nếu anh nghèo cô và bạn bè sẽ giúp anh tìm một công việc. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

vẫnraHà 2f3 ra vàng người hvương vf biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anăm 3rt2fg và tmsv nếu a viên cpi e2Rf giangg trong

Chiếc xe đạp xuyên Việt của Rita có giá bao nhiêu?định 5re23 khiwfch thêm 3e emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người uhWethanh 2f thườngg

Theo cannondale.com, chiếc xe đạp Cannodale Quick 5 (hiệu xe Rita lái xuyên Việt và bị đánh cắp) có giá 650 USD (khoảng gần 15 triệu đồng). Tại Việt Nam, xe này có giá dao động từ khoảng 13 triệu đồng - 15 triệu đồng, tùy thời điểm.

Một người chơi xe đạp tại TP.HCM cho biết, đây là dòng xe đạp tầm trung, không có tính năng gì đặc sắc và vượt trội.

 

năm 3rt2fg và ng nếu viên ka e2Rf giangg trong53r8amình ek tronga người hvương hwml biếu 2 hiệu f thườngg

Nguồn: Lưu Trân
Thanh Niên
người ajbmhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người dchWethanh 2f thườngg khu wbdz nước

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC