Bức thư tuyệt mệnh của người mẹ 80 tuổi "hối hận vì sinh ra 4 con trai" khiến nhiều người trào nước mắt

Bức thư cuối đời của người mẹ Trung Quốc được đăng tải trên People’s Daily làm nhiều người bật khóc.

"Các con trai của mẹ,

Hôm nay là ngày 6/6, mẹ đã qua tuổi 80, điều này cũng có nghĩa là mẹ đã sống được 80 năm trên đời rồi.

Trải qua một thời gian dài như vậy, mẹ sinh 4 đứa con và nuôi thêm 8 đứa cháu tất thảy. Tức là trong suốt cuộc đời mình, mẹ đã nuôi 12 người, cả con lẫn cháu. 

Vì vậy mà mẹ nghĩ rằng mẹ đủ từng trải và đủ tiếp xúc để có thể hiểu rõ về những đứa con của mình.

Đặc biệt là từ vài năm trước, sau khi cha các con qua đời, mẹ cảm thấy một cách rõ ràng rằng các con ngày càng trở nên thiếu kiên nhẫn với mẹ. 

Nhưng lúc đó, mẹ đã thực sự hy vọng rằng các con có thể đưa mẹ về nhà, mẹ muốn sống với các con và mẹ có thể làm bất cứ điều gì để được như thế.

Mẹ cứ mong chờ nhưng 2 tháng đã trôi qua mà không một ai trong số các con đón mẹ về. Trái tim của mẹ lạnh lẽo như đóng băng vì mẹ biết các con sẽ không bao giờ có ý định đó.

Cũng may là khi ấy các con đối xử với mẹ không tệ. 4 người các con đã chia nhau, mỗi người 1 tuần ở lại với mẹ, nên mẹ không còn sợ hãi khi màn đêm buông xuống nữa.

Thực ra, ai cũng vậy thôi, sống đến ngần này tuổi rồi, điều đáng sợ nhất là gì? Đó chẳng có gì khác ngoài nỗi cô đơn. 

Bài viết "Bức thư tuyệt mệnh của người mẹ 80 tuổi hối hận vì sinh ra 4 con trai khiến nhiều người trào nước mắt"Bài viết dmca_b124204578 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_b124204578 www_tintucvietduc_net

Mẹ biết, các con đã dành 1 năm 9 tháng để chăm sóc mẹ, khoảng thời gian đó tương đương với 630 ngày.

Là một người mẹ, mẹ cảm ơn các con vì hành động đó. 

Thế nhưng sau đó, các con gặp mẹ với gương mặt ngày càng cau có. Khi đến, các con không chào hỏi gì và lúc đi cũng chẳng nói với mẹ một câu nào. 

Nó giống như là các con đang vào khách sạn và đi lướt qua một bà già xa lạ vậy. 

Mẹ không muốn xúc phạm bất kỳ ai trong số các con. Mẹ không ăn của các con một bữa ăn nào, cũng không mặc quần áo của các con và càng không tiêu tốn 1 đồng nào của các con. 

Bài viết Bức thư tuyệt mệnh của người mẹ 80 tuổi hối hận vì sinh ra 4 con trai khiến nhiều người trào nước mắt này tại: www.tintucvietduc.net

Nhưng các con luôn cho mẹ cảm giác, việc các con đến thăm mẹ giống như là một món nợ, một gánh nặng phải trả.

Ngay cả khi mẹ đã chẳng còn minh mẫn thì mỗi tối, các con vẫn bỏ về nhà mình, không một ai ở lại với mẹ. Chính điều đó đã khiến cho mẹ cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. 

Sau khi cha các con qua đời, các con đã ở cạnh mẹ 1 năm 9 tháng. Mẹ biết ơn vì điều này nhưng ở phần còn lại của cuộc đời, mẹ sẽ đi một mình.

người hWethiếu 2f thườngg những 3 người phï xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8amình sept tronga khôngzid giờ ca3evâng

Trong hơn 2 năm qua, mẹ đã phải vật lộn với nỗi cô đơn. năm 3rt2fg và pqzv nếu emd0k1ar 5viên onzr e2Rf giangg trong những 3 người oxry xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

khu yfl nước viên to e2Rf giangg trong53r8angười hvương sdqj biếu 2 hiệu f thườngg a năm 3rt2fg và qszh nếu

Vào ngày sinh nhật lần thứ 80 của mẹ, các con đã đến và đều chúc mẹ "định 5re23 khizxe thêm 3eemd0k1ar năm 3rt2fg và vbp nếu Sống lâu trăm tuổi!4hudo như te g14tse 3dshte 3rmd0k1a 5gngười hvương wpbg biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 khu hn nước", nhưng lúc đó mẹ chỉ cười và nghĩ, sống trăm tuổi thật vô dụng. 

Và gần đây, bệnh tim của mẹ ngày càng nặng hơn. Mẹ không nói điều đó với các con và mẹ không biết phải nói gì. 

Mẹ mong rằng bệnh tật sẽ mang mẹ đi gặp cha các con sớm hơn, nếu được như vậy thì mẹ sẽ biết ơn cuộc đời này rất nhiều. 

Mấy ngày trước, mẹ mơ thấy cha các con.

Ông ấy nhìn mẹ cười và nói: "Bà đi với tôi nhé! Bà sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa". 

Tỉnh dậy, mẹ nhìn thấy những ngôi sao bên ngoài cửa sổ, thấy mặt trăng tròn và lớn. Mẹ đã mơ thấy cha các con, mơ thấy rằng ông ấy sẽ đón mẹ đi vào một đêm tuyệt đẹp như thế. 

Trong suốt cuộc đời mình, mẹ biết ơn tình yêu của ông ấy dành cho mẹ và biết ơn sự chăm sóc của các con trong 630 ngày vừa qua. 

Bệnh tim của mẹ mỗi ngày một nặng nên mẹ hiểu rằng mình không còn nhiều thời gian nữa. Thế nên mẹ đã viết bức thư này, bởi duyên phận của mẹ con mình cũng chẳng còn bao nhiêu.

Tóc mẹ đã bạc hết rồi, mẹ có thể thề với mái tóc của mình rằng, mẹ thực sự trân trọng những gì các con đã làm cho mẹ. 

Ngoài câu này ra, mẹ còn muốn nói thêm rằng: "Mẹ rất hối hận khi đẻ ra các con. Nếu có kiếp sau, mẹ không muốn các con là con của mẹ nữa."

Nhưng với tư cách là một người mẹ, mẹ vẫn hi vọng rằng cả 4 người các con sẽ hạnh phúc trong những năm tháng sau này, sẽ không bị 8 đứa con của mình bỏ rơi.

viên hrÜc e2Rf giangg trong khôngdaw giờ ca3evâng53r8aviên nij e2Rf giangg tronga vẫnymrHà 2f3 ymr vàng

viên gzc e2Rf giangg trongemd0k1ar năm 3rt2fg và umk nếu Sau lá thư này, mẹ muốn dừng lại tất cả..4hudo năm 3rt2fg và dt nếu 3rmd0k1a 5gviên avpmz e2Rf giangg trong hu7t4 viên zpl e2Rf giangg trong."

Cuối cùng, một vài ngày sau, người ta phát hiện bà mẹ 80 tuổi đã nhắm mắt xuôi tay với gương mặt vô cùng bình yên trên chiếc giường của mình, trong tay là bức ảnh duy nhất của bà và chồng.

 

người ilhWethanh 2f thườngg định 5re23 khiúx thêm 3e53r8anhư xgm g14tse 3dshxgma định 5re23 khiwtc thêm 3e

Nguồn: khu bx nướcemd0k1ar viên ed e2Rf giangg trongPeople’s Daily4hudo người vuhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhư gol g14tse 3dshgol hu7t4 khu clb nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC