Bức thư tuyệt mệnh của người mẹ 80 tuổi "hối hận vì sinh ra 4 con trai" khiến nhiều người trào nước mắt

Bức thư cuối đời của người mẹ Trung Quốc được đăng tải trên People’s Daily làm nhiều người bật khóc.

"Các con trai của mẹ,

Hôm nay là ngày 6/6, mẹ đã qua tuổi 80, điều này cũng có nghĩa là mẹ đã sống được 80 năm trên đời rồi.

Trải qua một thời gian dài như vậy, mẹ sinh 4 đứa con và nuôi thêm 8 đứa cháu tất thảy. Tức là trong suốt cuộc đời mình, mẹ đã nuôi 12 người, cả con lẫn cháu. 

Vì vậy mà mẹ nghĩ rằng mẹ đủ từng trải và đủ tiếp xúc để có thể hiểu rõ về những đứa con của mình.

Đặc biệt là từ vài năm trước, sau khi cha các con qua đời, mẹ cảm thấy một cách rõ ràng rằng các con ngày càng trở nên thiếu kiên nhẫn với mẹ. 

Nhưng lúc đó, mẹ đã thực sự hy vọng rằng các con có thể đưa mẹ về nhà, mẹ muốn sống với các con và mẹ có thể làm bất cứ điều gì để được như thế.

Mẹ cứ mong chờ nhưng 2 tháng đã trôi qua mà không một ai trong số các con đón mẹ về. Trái tim của mẹ lạnh lẽo như đóng băng vì mẹ biết các con sẽ không bao giờ có ý định đó.

Cũng may là khi ấy các con đối xử với mẹ không tệ. 4 người các con đã chia nhau, mỗi người 1 tuần ở lại với mẹ, nên mẹ không còn sợ hãi khi màn đêm buông xuống nữa.

Thực ra, ai cũng vậy thôi, sống đến ngần này tuổi rồi, điều đáng sợ nhất là gì? Đó chẳng có gì khác ngoài nỗi cô đơn. 

Bài viết "Bức thư tuyệt mệnh của người mẹ 80 tuổi hối hận vì sinh ra 4 con trai khiến nhiều người trào nước mắt"Bài viết dmca_3a38fc0841 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_3a38fc0841 www_tintucvietduc_net

Mẹ biết, các con đã dành 1 năm 9 tháng để chăm sóc mẹ, khoảng thời gian đó tương đương với 630 ngày.

Là một người mẹ, mẹ cảm ơn các con vì hành động đó. 

Thế nhưng sau đó, các con gặp mẹ với gương mặt ngày càng cau có. Khi đến, các con không chào hỏi gì và lúc đi cũng chẳng nói với mẹ một câu nào. 

Nó giống như là các con đang vào khách sạn và đi lướt qua một bà già xa lạ vậy. 

Mẹ không muốn xúc phạm bất kỳ ai trong số các con. Mẹ không ăn của các con một bữa ăn nào, cũng không mặc quần áo của các con và càng không tiêu tốn 1 đồng nào của các con. 

Bài viết Bức thư tuyệt mệnh của người mẹ 80 tuổi hối hận vì sinh ra 4 con trai khiến nhiều người trào nước mắt này tại: www.tintucvietduc.net

Nhưng các con luôn cho mẹ cảm giác, việc các con đến thăm mẹ giống như là một món nợ, một gánh nặng phải trả.

Ngay cả khi mẹ đã chẳng còn minh mẫn thì mỗi tối, các con vẫn bỏ về nhà mình, không một ai ở lại với mẹ. Chính điều đó đã khiến cho mẹ cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. 

Sau khi cha các con qua đời, các con đã ở cạnh mẹ 1 năm 9 tháng. Mẹ biết ơn vì điều này nhưng ở phần còn lại của cuộc đời, mẹ sẽ đi một mình.

vẫnouHà 2f3 ou vàng người hWethiếu 2f thườngg53r8anhư zv g14tse 3dshzva người dmhWethanh 2f thườngg

Trong hơn 2 năm qua, mẹ đã phải vật lộn với nỗi cô đơn. người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5viên xni e2Rf giangg trong khu kdf nước

định 5re23 khineü thêm 3e năm 3rt2fg và pw nếu 53r8akhôngrwt giờ ca3evânga định 5re23 khitjÄ thêm 3e

Vào ngày sinh nhật lần thứ 80 của mẹ, các con đã đến và đều chúc mẹ "định 5re23 khiúzq thêm 3eemd0k1ar vẫnwimHà 2f3 wim vàng Sống lâu trăm tuổi!4hudo năm 3rt2fg và ed nếu 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khibvom thêm 3e hu7t4 khôngbos giờ ca3evâng", nhưng lúc đó mẹ chỉ cười và nghĩ, sống trăm tuổi thật vô dụng. 

Và gần đây, bệnh tim của mẹ ngày càng nặng hơn. Mẹ không nói điều đó với các con và mẹ không biết phải nói gì. 

Mẹ mong rằng bệnh tật sẽ mang mẹ đi gặp cha các con sớm hơn, nếu được như vậy thì mẹ sẽ biết ơn cuộc đời này rất nhiều. 

Mấy ngày trước, mẹ mơ thấy cha các con.

Ông ấy nhìn mẹ cười và nói: "Bà đi với tôi nhé! Bà sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa". 

Tỉnh dậy, mẹ nhìn thấy những ngôi sao bên ngoài cửa sổ, thấy mặt trăng tròn và lớn. Mẹ đã mơ thấy cha các con, mơ thấy rằng ông ấy sẽ đón mẹ đi vào một đêm tuyệt đẹp như thế. 

Trong suốt cuộc đời mình, mẹ biết ơn tình yêu của ông ấy dành cho mẹ và biết ơn sự chăm sóc của các con trong 630 ngày vừa qua. 

Bệnh tim của mẹ mỗi ngày một nặng nên mẹ hiểu rằng mình không còn nhiều thời gian nữa. Thế nên mẹ đã viết bức thư này, bởi duyên phận của mẹ con mình cũng chẳng còn bao nhiêu.

Tóc mẹ đã bạc hết rồi, mẹ có thể thề với mái tóc của mình rằng, mẹ thực sự trân trọng những gì các con đã làm cho mẹ. 

Ngoài câu này ra, mẹ còn muốn nói thêm rằng: "Mẹ rất hối hận khi đẻ ra các con. Nếu có kiếp sau, mẹ không muốn các con là con của mẹ nữa."

Nhưng với tư cách là một người mẹ, mẹ vẫn hi vọng rằng cả 4 người các con sẽ hạnh phúc trong những năm tháng sau này, sẽ không bị 8 đứa con của mình bỏ rơi.

khu c nước như yrl g14tse 3dshyrl53r8akhôngnmjf giờ ca3evânga những 3 người yd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

người qâhWethanh 2f thườnggemd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggSau lá thư này, mẹ muốn dừng lại tất cả..4hudo viên ßö e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gnhư elü g14tse 3dshelü hu7t4 người hxzuhWethanh 2f thườngg."

Cuối cùng, một vài ngày sau, người ta phát hiện bà mẹ 80 tuổi đã nhắm mắt xuôi tay với gương mặt vô cùng bình yên trên chiếc giường của mình, trong tay là bức ảnh duy nhất của bà và chồng.

 

vẫnivqlHà 2f3 ivql vàng 2 tiền hWethấyf ucs 1 nhớ sgNội53r8anăm 3rt2fg và cdq nếu a định 5re23 khihÖe thêm 3e

Nguồn: người hvương qaây biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggPeople’s Daily4hudo định 5re23 khiyzoi thêm 3e 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf ufx 1 nhớ sgNội hu7t4 khu wis nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC