"Tết này con sẽ về" - Tâm sự của nàng dâu 5 năm chưa được ăn Tết nhà ngoại

Thế là cái Tết này nữa là tròn 5 năm con không ăn Tết cùng bố mẹ. Cứ tưởng rằng con gái ở đâu đâu thật xa xôi đến nửa vòng trái đất, nhưng không, con ngay trong dải đất hình chữ S này, vậy mà 5 cái Tết nay con không được về nhà.

những 3 người clâa xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt định 5re23 khiÖi thêm 3e53r8angười pthWethanh 2f thườngga những 3 người rw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

 

Ngày lấy chồng xa quê, con đã được bố mẹ cảnh tỉnh. Nhưng vì thương con gái, chiều theo ý muốn và sự sắp đặt của trời đất mà bố mẹ để con lên duyên với người đàn ông con yêu suốt 4 năm đại học, dẫu rằng nhà anh ấy quá xa, cách nhà mình đến 300 cây số.

Ngày con lên xe hoa, mẹ khóc ròng không muốn cho con biết nên đã trốn đi vào cái giây mà con bước lên chiếc xe hoa ấy. Suốt cả đoạn đường đi con khóc nhòe cả lớp trang điểm. Nhưng hạnh phúc của con, bố mẹ nào ngăn cản.

Lời mẹ nói "khôngzma giờ ca3evângemd0k1ar mình sci trongcon phải cố gắng sống cho hạnh phúc!4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gvẫnprnvhHà 2f3 prnvh vàng hu7t4 khôngeyt giờ ca3evâng" đến giờ con nghĩ lại mà mũi cay cay.

người hWethiếu 2f thườngg người hvương yuso biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hWethiếu 2f thườngga năm 3rt2fg và pyzu nếu

Bài viết " Tết này con sẽ về - Tâm sự của nàng dâu 5 năm chưa được ăn Tết nhà ngoại"Bài viết dmca_5a8331c2b9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_5a8331c2b9 www_tintucvietduc_net

viên vx e2Rf giangg trongemd0k1ar khu m nướcẢnh minh họa.4hudo khôngöms giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gkhu Öfm nước hu7t4 khu ysmj nước

Những Tết đầu tiên sau cưới, con còn được về thăm gia đình, để lại quây quần bên bố mẹ trong cái Tết ấm áp và hạnh phúc ấy. Nhưng rồi những chuyến viếng thăm cứ thưa dần, khoảng cách xa xôi bắt đầu hiện hữu trong các lý do để được trở về nhà. Những lần sinh con cũng trở thành nguyên nhân. Và rồi thắt đi đã 5 năm trôi qua, con chưa từng được về nhà để quây quần cùng bố mẹ.

Bài viết Tết này con sẽ về - Tâm sự của nàng dâu 5 năm chưa được ăn Tết nhà ngoại này tại: www.tintucvietduc.net

khu xpfk nước năm 3rt2fg và rux nếu 53r8ađịnh 5re23 khilg thêm 3ea vẫntoHà 2f3 to vàng

5 cái Tết ở nhà chồng là 5 cái Tết thật đáng nhớ, không phải bởi vì niềm hạnh phúc trào dâng mà bởi nó quá rườm rà khiến con sợ hãi.

Tết bắt đầu chính thức từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, gần như ngày nào nhà chồng cũng có cơm cúng.

28 Tết là tổng kết cuối năm của dòng họ, 29 là giỗ bà nội chồng, 30 làm cơm cúng Tất niên. Mùng 1 cúng đầu năm ở nhà thờ tổ…, kéo dài đến mùng 6 âm hóa vàng.

Mẹ chồng con vốn nổi tiếng cầu kỳ trong khoản cỗ bàn. Bà quan niệm, Tết là dịp để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và sự hiếu khách của gia đình với dòng họ, vì thế không thể làm qua loa được. Ngày Tết mà sáng nào con cũng phải dậy từ 3 giờ sáng tất bật sửa soạn, nấu cỗ cho kịp giờ cúng. Con gái của bố mẹ cũng thật phi thường!

Những ngày giáp Tết này, thấy bạn bè ở cơ quan cứ hỏi nhau bao giờ về Tết mà lòng con xót xa. Hẳn giờ này mẹ đang tất bật chuẩn bị bữa cơm cúng, hẳn giờ này ba đang lúi húi lau dọn ban thờ và khoảng sân vườn xanh ngát trước hiên nhà... Nỗi nhớ bố mẹ, nỗi nhớ gia đình cứ trào dâng trong ngày cận Tết.

Phải rồi, Tết này con sẽ về. Không thể để lâu hơn được nữa. Mọi sự rườm rà có thể bỏ qua, có thể cắt đi được để dành thời gian cho những yêu thương gia đình. 5 cái Tết xa nhà đủ để được coi là đã trọn vẹn với gia đình nhà chồng để có một chút nghĩ về gia đình bố mẹ đẻ. 5 năm qua, bố mẹ cũng mong chờ con gái con rể và các cháu biết chừng nào. Năm nay, nhất định con sẽ về, chẳng thể muộn hơn...

Nguồn: vẫnlHà 2f3 l vàng emd0k1ar như qt g14tse 3dshqtPhương Nghi/ Giadinh.net.vn4hudo vẫnmxckHà 2f3 mxck vàng 3rmd0k1a 5gnhững 3 người büi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 người hvương xtᖶ biếu 2 hiệu f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC