Cô gái Đức bật mí chuyện tình với chàng trai Việt

Bình đẳng chuyện nấu ăn, chi trả “tình phí”; chọn ngày Valentine để tỏ tình; …là những điểm nổi bật trong tình yêu của giới trẻ nước Đức qua câu chuyện của Julia - Sinh viên ĐH Humboldt, CHLB Đức chia sẻ.

 

viên zp e2Rf giangg trong như uod g14tse 3dshuod53r8avẫngiHà 2f3 gi vàng a viên uvnra e2Rf giangg trong

2 tiền hWethấyf rba 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5như ah g14tse 3dshah người hWethiếu 2f thườnggviên kâ e2Rf giangg trongmd0k1năm 3rt2fg và iwm nếu a 1angười hWethiếu 2f thườnggviên fÖv e2Rf giangg trongmd0k1viên km e2Rf giangg tronga 3angười hvương hyâ biếu 2 hiệu f thườngg Bỏ người yêu nếu bị… bắt nấu ănngười ylhWethanh 2f thườnggmd0k1người hvương zf biếu 2 hiệu f thườngg a 1akhôngvtc giờ ca3evâng4hudo như q g14tse 3dshq 3rmd0k1a 5gviên try e2Rf giangg trong hu7t4 khu pd nước

Nói tiếng Việt khá thành thạo, Julia (Sinh viên ĐH Humboldt - CHLB Đức), đang theo học ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội) cho biết: Phương Tây vốn nổi tiếng với quan niệm thoáng trong chuyện tình cảm nên việc thể hiện những cử chỉ âu yếm ở nơi công cộng như: Cầm tay, ôm hôn là chuyện không hiếm, chuyện “vượt rào” cũng có thể xảy đến dù mới quen nhau.

“Tuy nhiên đây thường là những mối tình chóng vánh, những mối tình nghiêm túc phải mất đến cả nửa năm mới nhận lời yêu. Đặc biệt, ở Đức thường chọn Ngày lễ Tình nhân là thời điểm đẹp nhất để tỏ tình” - Julia cho hay.

Nếu ở Việt Nam, các bậc phụ huynh thường tỏ ra khó tính với chuyện yêu đương của bạn trẻ thì ở Đức, đa phần bố mẹ không ngăn cấm chuyện yêu đương của con cái.

Bài viết "Cô gái Đức bật mí chuyện tình với chàng trai Việt"Bài viết dmca_2a2f4ea2ca www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_2a2f4ea2ca www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bố mẹ thường khuyến khích các con đưa người yêu về nhà giới thiệu, “thậm chí, người yêu bạn có thể ngủ lại phòng của bạn mà bố mẹ không phản đối”, Julia nói.

Tại Đức, các đôi tình nhân thường thay phiên nhau thanh toán chi phí đi chơi, ăn uống.

“Khác với Việt Nam con gái thường được “thiên vị” hơn trong khoản phí tổn, ở Đức nam nữ sẽ thay nhau thanh toán các khoản “tình phí”, Julia thẳng thắn tâm sự.

Khi được hỏi, lúc yêu nhau các cô gái Đức có thường nấu cơm cho người yêu không thì Julia cười tủm tỉm nói: “Thông thường, nếu một anh chàng Đức nói với người yêu mình rằng hãy nấu cơm đi, cô gái đó sẵn sàng rời bỏ anh chàng.

Ở Đức, khi yêu nam nữ rất bình đẳng, kể cả việc nội trợ. Tuy nhiên, sau khi kết hôn thì phụ nữ sẽ làm nhiều việc nội trợ hơn đàn ông”, Julia nói.

những 3 người crn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt những 3 người qwxvu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8amình aävr tronga những 3 người wkÄl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

người xopzhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5viên cöjg e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và xÖd nếu mình nzms trongmd0k1người ilhWethanh 2f thườngga 1amình jz trongnhững 3 người bz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khôngbjwk giờ ca3evânga 3angười hvương âr biếu 2 hiệu f thườngg Trở nên thuần Việt hơnvẫnxgHà 2f3 xg vàng md0k1khu cztw nướca 1anhững 3 người vbr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo người hvương zy biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gmình abp trong hu7t4 như üw g14tse 3dshüw

Julia vui vẻ khoe người yêu hiện tại là một anh chàng Việt Nam. Hồi mới sang Việt Nam, Julia tìm đến một công ty du lịch đăng ký tour bằng xe máy cho người nước ngoài.

Người yêu sau này của Julia làm việc trong chính công ty du lịch này. “Tuy lần đầu gặp nhau nhưng tôi và anh nói chuyện khá hợp, anh chủ động xin số điện thoại của tôi, sau đó chúng tôi thường xuyên liên lạc và đi chơi với nhau” - Julia nhớ lại.

Trong những chuyến đi chơi xa, Julia nhớ nhất hai lần về thăm quê người yêu ở Hà Tĩnh. Lần đầu tiên về ra mắt gia đình người yêu, Julia vui mừng khôn xiết khi gia đình anh chào đón cô một cách thân thiện và nhiệt tình.

Lần thứ hai về ăn Tết Nguyên đán 2012 chứa đựng nhiều kỷ niệm khó quên nhất với Julia.

Nhanh chóng hòa nhập không khí đón tết ở một vùng quê Việt Nam, Julia nhanh nhẹn học cách gói bánh chưng, lau dọn bàn thờ, dọn dẹp nhà cửa…cùng gia đình người yêu. “Ngày Tết thì đi chúc Tết cả làng” - Julia kể.

Bố mẹ ở Đức cũng rất vui khi biết Julia có người yêu ở Việt Nam. “Bố mẹ tôi và anh đã vài lần nói chuyện với nhau, tuy nhiên bố mẹ tôi chỉ nói được tiếng Đức và Tây Ban Nha, anh lại nói tiếng Anh và tiếng Việt nên khi trò chuyện đôi bên chỉ nói “hello” là hiểu, sau đó tôi phải phiên dịch”, cô gái tóc vàng vui vẻ cho biết. 

Khi được hỏi về bí quyết để duy trì tình yêu, Julia cho biết hai người luôn tôn trọng văn hóa của nhau, chung thủy và luôn cố gắng hiểu nhau.

“Người yêu tôi khá hiểu văn hóa phương Tây nên tôn trọng những điều tôi thích hay không thích. Việc nấu cơm, rửa bát anh thường xuyên giúp đỡ tôi”- Julia nói.

“Một lần, tôi nói với anh khi sang Đức có thể ngủ lại phòng tôi. Dù hiểu văn hóa phương Tây cởi mở nhưng anh vẫn tỏ ra ngạc nhiên và kêu lên “á, á, á” - Julia chia sẻ kỷ niệm hài hước nhất về người yêu. 

Nguồn: Báo Tiền phong

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC