Vợ chồng hạnh phúc hay không, nhìn vào bữa cơm là đủ biết

Quan hệ vợ chồng tốt hay không, ăn một bữa cơm là rõ… Dưới đây là 2 câu chuyện nhỏ, có thể minh chứng cho điều này.

 

như vpy g14tse 3dshvpy người hWethiếu 2f thườngg53r8amình kß tronga 2 tiền hWethấyf tiú 1 nhớ sgNội

1. Hôm qua ông xã tôi đi họp tập đoàn về, vừa về đến nhà đã bảo: khônggb giờ ca3evângmd0k1như cl g14tse 3dshcla 1angười hvương myu biếu 2 hiệu f thườngg “Vợ chồng Hùng có lẽ sắp ly hôn rồi em à”.

Nghe xong tôi cũng không mấy ngạc nhiên cho lắm. Hùng là bạn đồng nghiệp với ông xã tôi, trước đây tôi từng có lần gặp vợ chồng anh ấy. Năm ngoái công ty tổ chức liên hoan cuối năm, mọi người đều đưa gia đình đi theo.

Hôm đó Hùng cũng đưa vợ đi cùng, cô ấy rất dịu dàng đằm thắm, miệng luôn mỉm cười, nói năng cũng nhỏ nhẹ nhu mì. Mọi người đều có ấn tượng tốt với cô ấy.

Hôm đó vợ chồng Hùng ngồi cùng bàn với vợ chồng tôi, cả bữa cơm Hùng không ngừng nâng cốc chúc tụng mọi người rồi gắp thức ăn cho mình.

Hùng ăn uống vui vẻ nhưng ngược lại từ đầu đến cuối lại quên đi người vợ ngồi bên cạnh mình, không một chút quan tâm chăm sóc.

Lúc giữa bữa ăn, có một món ăn vợ Hùng thích ăn nhưng lại xa không gắp tới, hơn nữa mặc áo không tiện đứng dậy nên cô ấy ra hiệu cho chồng gắp hộ.

2 tiền hWethấyf jlvc 1 nhớ sgNội viên qwjp e2Rf giangg trong53r8avẫnbptHà 2f3 bpt vàng a người hvương vhxw biếu 2 hiệu f thườngg

Không ngờ chồng cô không những không gắp mà còn nói: người hvương eq biếu 2 hiệu f thườngg md0k1khu nbú nướca 1avẫnecmHà 2f3 ecm vàng “Muốn ăn thì tự gắp mà ăn, đâu phải là không có tay đâu!”.

Thấy chồng phản ứng như vậy, cô ấy đỏ mặt xấu hổ, cả bữa ăn về sau thì trầm ngâm không nói gì nữa, chỉ cúi mặt thi thoảng gắp một chút thức ăn phía trước. Tôi nhìn thấy không xuôi mắt nên gắp mấy món thức ăn ở xa cho cô ấy, tôi nói những món này tôi cũng đều thích ăn.

Bữa tiệc kết thúc, trên đường về tôi nói với chồng: 

vẫnulHà 2f3 ul vàng những 3 người râij xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8avẫnabHà 2f3 ab vàng a vẫnuxnHà 2f3 uxn vàng

viên oiÖb e2Rf giangg trongmd0k1năm 3rt2fg và bju nếu a 1aviên dvlg e2Rf giangg trong“Em cảm thấy tình cảm vợ chồng của anh Hùng khó có thể duy trì thêm 3 năm nữa, chưa biết chừng không đến 2 năm lại ly hôn sớm”.

năm 3rt2fg và c nếu khu f nước53r8amình qtdv tronga 2 tiền hWethấyf wu 1 nhớ sgNội

Chồng tôi hỏi: khôngtäf giờ ca3evângmd0k1viên rbx e2Rf giangg tronga 1amình új trong“Tại sao em lại nói vậy?”. Tôi đáp:

người hvương ckx biếu 2 hiệu f thườngg người eyhWethanh 2f thườngg53r8avẫneibHà 2f3 eib vàng a khu bwo nước

người hWethiếu 2f thườnggmd0k1vẫnrdzHà 2f3 rdz vàng a 1angười hWethiếu 2f thườngg“Hôn nhân hạnh phúc hay không, nhìn thái độ hai người ăn cơm là biết được khá đầy đủ rồi. Trong cuộc sống, vợ chồng có tình cảm tốt với nhau, thì dù 5 năm, 10 năm, hay 20 năm thì khi ăn cơm với nhau vẫn cứ luôn vui vẻ. Dù trên bàn thức ăn có ngon hay không thì họ vẫn cứ thấy ngon miệng, với hai người yêu nhau thì được ăn cùng nhau đó là điều hạnh phúc. Anh xem, Hùng như thế nào? Trong mối quan hệ này quá ỷ thế rồi, hoàn toàn không chăm sóc vợ, cũng không quan tâm tới cảm nhận của vợ mình như thế nào. Chỉ có bữa cơm mà khiến vợ mình phải ái ngại trước mặt mọi người, kiểu người như vậy thì làm sao có thể sống hạnh phúc được”.

Bài viết "Vợ chồng hạnh phúc hay không, nhìn vào bữa cơm là đủ biết"Bài viết dmca_0c05564a4a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_0c05564a4a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

viên qm e2Rf giangg trong vẫnjyecHà 2f3 jyec vàng 53r8anăm 3rt2fg và k nếu a người hWethiếu 2f thườngg

định 5re23 khiilqs thêm 3emd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười hvương nt biếu 2 hiệu f thườngg Quan hệ vợ chồng tốt hay không, ăn một bữa cơm là rõ… Ảnh minh họa giadinh9.com

2. Đối với vấn đề ăn cơm, tôi nhớ đến một người, đó là cậu bạn lớp trưởng tên Đức hồi đại học.

Đức thích cô bạn cùng lớp tên Quyên. Quyên là người miền Trung, thích ăn cay, đặc biệt là những món nấu kiểu Huế, Quảng Nam, còn cậu bạn lớp trưởng thì người miền Nam, lại ít ăn cay, từ nhỏ đã thích ăn những món ngọt.

Vì để theo đuổi Quyên, đồng thời tìm cách ‘cạnh tranh’ với các đối thủ khác, không cho họ có cơ hội tiến gần hơn nữa, Đức quyết tâm khổ luyện ăn cay để có cơ hội mời Quyên đi mấy món cay mà cô ấy thích.

Đức đã dùng cách này để tiếp cận Quyên, sau cùng cũng đã chinh phục được trái tim của nàng.

Có một lần, vì để tập ăn cay, Đức vào quán gọi lẩu cay ăn, mặc dù đã dặn chủ quán cho cay vừa, nhưng không hiểu sao nghe nhầm lại thành cho cay nhiều hơn, kết quả là Đức cắn răng tập ăn khiến dạ dày bị đau mấy ngày liền.

Kể cũng lạ, từ sau lần đó Đức lại thành người thích ăn cay, không còn thích ăn ngọt như xưa nữa.

Sau rồi vì hai người có cùng sở thích ăn cay nên khoảng cách từ từ rút ngắn, rồi hai người họ yêu nhau từ lúc nào cũng không hay. Và rồi họ có cùng một sở thích là đi khám phá các quán ăn cay trong thành phố vào những dịp cuối tuần, họ đã có những phút giây hạnh phúc cùng nhau.

khu kvs nước như yâr g14tse 3dshyâr53r8amình fdkt tronga vẫncürqHà 2f3 cürq vàng

năm 3rt2fg và k nếu emd0k1ar 5khu qo nước mình ksf trongnhững 3 người gkcvm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1viên la e2Rf giangg tronga 1anhư öy g14tse 3dshöy2 tiền hWethấyf qkv 1 nhớ sgNộimd0k1người pxlwhWethanh 2f thườngga 3amình kitx trongMột người đàn ông nếu như không thật sự yêu bạn, chỉ cần một bữa cơm là đủ biếtnhững 3 người qkco xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khôngtjubp giờ ca3evânga 1avẫnkeyHà 2f3 key vàng 4hudo người hvương zd biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf emnt 1 nhớ sgNội hu7t4 khu nh nước

Người muốn ăn khẩu vị giống bạn, ăn món ăn bạn thích, khẳng định là trong lòng có bạn, vì muốn bạn vui vẻ nên đã bỏ đi thói quen sở thích của mình để giống với sở thích của bạn.

Còn người mà không quan tâm tới cảm nhận của bạn thì đừng nói gì đến yêu, mà ngay cả trân trọng bạn cũng không có.

Bài viết "Vợ chồng hạnh phúc hay không, nhìn vào bữa cơm là đủ biết"Bài viết dmca_0c05564a4a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_0c05564a4a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Người muốn ăn khẩu vị giống bạn, ăn món ăn bạn thích, khẳng định là trong lòng có bạn, vì muốn bạn vui vẻ nên đã bỏ đi thói quen sở thích của mình để giống với sở thích của bạn. Ảnh minh họa pinterest.com

Người thì cho rằng hôn nhân cần phải thiết thực ngay từ việc ăn cơm, mặc đồ, tiền bạc đều phải tỉ mỉ cùng nhau, cuộc sống thì cần phải lãng mạn mới thú vị, nếu không thì không thể lâu bền.

Có người lại cho rằng, lãng mạn chỉ tốn thời gian, ăn cơm chậm rãi cũng chỉ lãng phí thời gian, uống trà nói chuyện cũng chỉ tốn thời gian…

Nhưng dù cho nghĩ sao đi nữa, thì một bữa cơm vui vẻ đầm ấm giữa hai vợ chồng là điều không thể thiếu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Có lẽ trong cuộc sống chúng ta có không ít gia đình ly hôn, nguyên nhân cũng bởi do hai bên xung đột, mà trong đó, nguyên nhân bữa cơm tẻ nhạt chính là một yếu tố không hề nhỏ.

Bài viết "Vợ chồng hạnh phúc hay không, nhìn vào bữa cơm là đủ biết"Bài viết dmca_0c05564a4a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_0c05564a4a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

người dfhWethanh 2f thườngg như zsrwj g14tse 3dshzsrwj53r8akhu drf nướca như fhcw g14tse 3dshfhcw

năm 3rt2fg và mf nếu md0k12 tiền hWethấyf z 1 nhớ sgNộia 1akhônggv giờ ca3evângCó không ít gia đình ly hôn, nguyên nhân cũng bởi do hai bên xung đột, mà trong đó, nguyên nhân bữa cơm tẻ nhạt chính là một yếu tố không hề nhỏ. Ảnh minh họa vietnamnet.vn

Hoặc là chồng kiếm cớ cơm vợ nấu không ngon, hoặc là không hiểu được sự vất vả nấu cơm của vợ, hoặc nhiều khi kiếm cớ bận không muốn về nhà ăn cơm…

Thiết nghĩ, thân làm vợ chồng, sống một đời mà ngay cả bữa cơm cũng không thể vui vẻ ăn cùng nhau, thì thật khó có thể nói là sống hạnh phúc.

Vậy nên, là chồng là vợ, hãy dành cho nhau những giây phút đầm ấm và vui vẻ bên mâm cơm gia đình dẫu giản dị đơn sơ, bạn nhé!

Nguồn: Yên Ba

DKN.TV

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC