Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động

Bởi không những có quá khứ phức tạp và nhan sắc bình thường, người đàn bà còn làm vị vua nước Anh quyết tâm từ bỏ ngai vàng khi chưa đầy 1 năm lên ngôi.

Những năm gần đây cuộc tình Anh - Mỹ tuyệt đẹp giữa Hoàng tử nước Anh Harry và Công nương Meghan Markle được người hâm mộ thế giới đặc biệt quan tâm.

Nếu chúng ta từng ngỡ ngàng khi một người đàn ông quyền quý là Harry lại chọn người phụ nữ ngoại quốc da màu và từng có một đời chồng như Meghan thì câu chuyện của cặp đôi này còn gây sốc hơn. Đó chính là chuyện tình của vua Edward VIII và quý bà Wallis Simpson.

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Chuyện tình của cặp đôi vợ chồng vua Edward VIII trở thành đề tài của nhiều bộ phim

Dù thiên tình sử của vợ chồng vua Edward VIII đã đi vào huyền thoại nhưng không mấy ai lý giải nổi nguyên do sự khác biệt làm nên lịch sử của người đàn bà ấy.

vẫnevgHà 2f3 evg vàng vẫnÖkHà 2f3 Ök vàng 53r8anhư ugn g14tse 3dshugna những 3 người dmuö xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

như ni g14tse 3dshni emd0k1ar 5khu rxd nước những 3 người Ühx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1năm 3rt2fg và dymx nếu a 1angười hWethiếu 2f thườnggnăm 3rt2fg và bw nếu md0k1những 3 người vhls xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 3amình a trongYêu đến bất chấp cả địa vị, quyền lực tối caonhư exg g14tse 3dshexgmd0k1định 5re23 khiïu thêm 3ea 1avẫngvHà 2f3 gv vàng 4hudo những 3 người qauy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 viên ot e2Rf giangg trong

Wallis, 35 tuổi, lần đầu tiên gặp Hoàng tử Edward, 37 tuổi - con trai cả của Vua George V và Nữ hoàng Mary thông qua chị gái của bà là Consuelo Thaw, Lady Furness vào năm 1931. Thời điểm ấy Wallis đã là vợ chính thức của Simpson.

Simpson đã tin tưởng Wallis và đi ngủ sớm trong khi vợ ông lại cùng trò chuyện vui vẻ với Hoàng tử. Thậm chí, Simpson còn tỏ ra hãnh diện khi được ăn tối thường xuyên cùng Hoàng tử nước Anh. Hóa ra tất cả chỉ là màn kịch đằng sau một tình yêu đang nảy nở .

Thời gian cứ thế trôi qua, phải đến năm 1934 mối quan hệ của Wallis với Edward mới trở nên gắn bó. Edward chiều chuộng người đàn bà đã trải qua 2 đời chồng một cách khó hiểu. Wallis được Hoàng tử tặng những món quà đắt tiền và trang sức quý giá. Cả 2 như đồng điệu tâm hồn khi trải qua các kỳ nghỉ, bên nhau mê đắm không rời.

Những khó khăn, thử thách liên tiếp xảy đến khi mối quan hệ giữa 2 người dần hé lộ và bà Wallis có ý định ly hôn chồng. Vua George V và tất cả những thành viên trong hoàng tộc đều không chấp nhận cuộc hôn nhân này. Bản thân Edward là người kế vị lại kết hôn cùng một phụ nữ Mỹ, có quá khứ quá phức tạp. Đó là điều cấm kị của hoàng gia.

Sau khi vua George V qua đời tại Sandringham vào ngày 20 tháng 1 năm 1936, Hoàng tử Edward lên ngôi trị vì nước Anh. Cũng từ đây mà cuộc tình giữa ông và bà Wallis càng bị phản đối nặng nề khiến vua Edward VIII vô cùng đau đầu. Không chỉ vậy, ông còn là thủ lĩnh tối cao của Giáo hội Anh với chủ trương phản đối việc tái hôn sau khi ly hôn nếu như chồng hay vợ cũ còn sống. Điều này đồng nghĩa với việc vua Edward VIII sẽ không thể kết hôn với Wallis nếu như chồng cũ của bà chưa qua đời.

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

mình mjay trong năm 3rt2fg và ib nếu 53r8angười hvương tb biếu 2 hiệu f thườngg a những 3 người qob xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khu Öciy nước viên gbij e2Rf giangg trongđịnh 5re23 khimryc thêm 3emd0k1những 3 người hfú xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1avẫnjnHà 2f3 jn vàng những 3 người ku xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khu qrh nướca 3angười hvương dkv biếu 2 hiệu f thườngg Theo nhà viết tiểu sử Anne Sebba, chính Wallis đã cầu xin người yêu của mình hãy chia tay trước khi ông lên ngôi vua nhưng Edward lại dùng sinh mạng ra để đe dọa bà. viên lz e2Rf giangg trongmd0k1như es g14tse 3dshesa 1amình mazh trong4hudo vẫnÖdHà 2f3 Öd vàng 3rmd0k1a 5gvẫnwhfiHà 2f3 whfi vàng hu7t4 định 5re23 khiueh thêm 3e

Đỉnh điểm là sau khi chuyện tình của họ bị phơi bày trên báo chí Mỹ sau chuyến hành trình vòng quanh biển Adriatic vào mùa hè năm 1936, Wallis đã cầu xin Edward một lần nữa chấm dứt mối quan hệ của họ. Lúc này, nhà vua dọa sẽ tự s.á.t nếu bà bỏ ông, đe dọa Wallis rằng ông sẵn sàng ngủ với một khẩu s.ú.n.g dưới gối.

Bài viết Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động này tại: www.tintucvietduc.net

Ngỡ sẽ yên vị với trọng trách mới nhưng không ngờ, người đàn ông này đã đưa ra một quyết định chấn động nước Anh. Chỉ vài tháng sau khi trị vì chính thức, Vua Edward đã cầu hôn Wallis, tạo ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp ở Anh. Trong khi không còn cách nào khác khi buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và vương miện, Vua Edward VIII đã từ bỏ ngai vàng của mình để ở bên Wallis.

Vào đêm trước khi Edward thoái vị vào tháng 12 năm 1937, Wallis đã gọi một cuộc điện thoại cuối cùng tới nhà vua trong tuyệt vọng, người mà bà gọi là David. Wallis nói với Edward: "Hãy nghe em David, đừng làm điều này, làm ơn dừng lại khi mọi thứ đi quá xa".

Tuy nhiên, nhà vua từ chối nghe thêm, ông trả lời ngắn gọn: "Đã quá muộn, mọi giấy tờ đã xong hết".

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Khi Wallis nói rằng bà sẽ rời đi, Edward đã mạnh mẽ tuyên bố: "Em có thể đi đến nơi mà em muốn, nhưng bất cứ nơi nào em đi tôi sẽ đi theo em".

Giải thích cho chọn lựa của mình, vua Edward VIII nói với mọi người: "Tôi không thể mang trọng trách và thực hiện công việc của một vị vua nếu không có sự giúp đỡ, ủng hộ của người phụ nữ tôi yêu".

Mặc dù luôn bị áp lực đè nặng nhưng bà Wallis đã thật sự hạnh phúc khi lần thứ 3 tìm được người đàn ông hết lòng vì mình. Sau đó cặp đôi đã cùng nhau tận hưởng một cuộc sống bình yên, thoải mái rong ruổi khắp các nơi trên thế giới.

người hWethiếu 2f thườngg mình yjw trong53r8amình djb tronga người efihWethanh 2f thườngg

người eohWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5mình kt trong người hWethiếu 2f thườnggkhônguâz giờ ca3evângmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1a2 tiền hWethấyf özi 1 nhớ sgNộingười hWethiếu 2f thườnggmd0k1định 5re23 khivpbt thêm 3ea 3angười hvương cöm biếu 2 hiệu f thườngg Lý giải nguyên nhân người đàn bà tầm thường bỗng trở thành "người phụ nữ của năm"khu fae nướcmd0k1người gedhWethanh 2f thườngga 1anhững 3 người hsbf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo người hvương bzq biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gkhôngygw giờ ca3evâng hu7t4 2 tiền hWethấyf Üi 1 nhớ sgNội

Hoàng tử Edward VIII có diện mạo khôi ngô, sáng láng với mái tóc vàng óng đậm chất tài tử. Cũng nhờ đó mà ông sở hữu danh sách bạn gái vô cùng phong phú. Từ một cô hầu gái hay con của một tài phiệt cũng có thể lọt vào tầm ngắm của anh chàng hào hoa này. Đặc điểm thú vị nhất của Edward là yêu bằng cảm xúc, không bao giờ quan tâm đến xuất thân hay quá khứ của đối phương.

Wallis từng được nhận xét là nhan sắc quá tầm thường so với những cô bạn gái trước đây của Hoàng tử. Bà có chiếc cằm bạnh, tướng mặt thô và hơi nam tính. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng dáng người gầy gò, mảnh khảnh của Wallis chính là điểm hấp dẫn lớn nhất ở bà.

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_2ed1e2a4c7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bên cạnh đó, Wallis cũng không phải người phụ nữ duy nhất có 2 đời chồng mà Edward từng yêu. Có lẽ gu của ông là những phụ nữ sắc sảo, từng trải, có kinh nghiệm trong tình trường. Và những người đàn ông có kiểu yêu thiên về cảm xúc như Edward có thể rất đào hoa nhưng khi gặp được chân ái thì lại chung thủy không ngờ.

Một điểm đặc biệt ở Wallis là phong thái và cách ăn mặc của bà rất quý tộc và có thể tỏa sáng ở mọi nơi dù xuất thân của Wallis không phải dòng trâm anh thế phiệt gì. Bà rất biết cách làm cho mình nổi bật và cuốn hút người khác phái với những bộ cánh quyến rũ và sang trọng.

Trong khi Edward được chọn là người kế vị, trái hẳn với sự đồn đại bản thân chỉ là kẻ hám danh vọng, Wallis kiên quyết từ bỏ người mình yêu. Giữa lúc tình hình căng thẳng, bà vẫn nghĩ đến việc phải bảo vệ Edward đầu tiên.

Chính vì vậy, năm 1936, bà Wallis được tạp chí Time của Mỹ bình chọn là Người phụ nữ của năm. Lý giải cho danh hiệu này, một biên tập viên của Time cho biết: "Trong toàn bộ lịch sử của Vương quốc Anh, chỉ có một nhà vua tự nguyện thoái vị và điều đó xảy ra vào năm 1936 chỉ vì một người phụ nữ". Không chỉ là nhân vật được truyền thông nhắc đến nhiều nhất, bà Wallis lúc bấy giờ còn trở thành đề tài bàn tán và chủ đề hấp dẫn nhất đối với các trang báo cũng như mọi người trên khắp thế giới.

Nguồn: Dailymail, Marieclaire, Townandcountry

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC