Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động

Bởi không những có quá khứ phức tạp và nhan sắc bình thường, người đàn bà còn làm vị vua nước Anh quyết tâm từ bỏ ngai vàng khi chưa đầy 1 năm lên ngôi.

Những năm gần đây cuộc tình Anh - Mỹ tuyệt đẹp giữa Hoàng tử nước Anh Harry và Công nương Meghan Markle được người hâm mộ thế giới đặc biệt quan tâm.

Nếu chúng ta từng ngỡ ngàng khi một người đàn ông quyền quý là Harry lại chọn người phụ nữ ngoại quốc da màu và từng có một đời chồng như Meghan thì câu chuyện của cặp đôi này còn gây sốc hơn. Đó chính là chuyện tình của vua Edward VIII và quý bà Wallis Simpson.

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Chuyện tình của cặp đôi vợ chồng vua Edward VIII trở thành đề tài của nhiều bộ phim

Dù thiên tình sử của vợ chồng vua Edward VIII đã đi vào huyền thoại nhưng không mấy ai lý giải nổi nguyên do sự khác biệt làm nên lịch sử của người đàn bà ấy.

những 3 người niru xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương gs biếu 2 hiệu f thườngg a vẫnxogaHà 2f3 xoga vàng

những 3 người nuklf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5như gt g14tse 3dshgt vẫniceHà 2f3 ice vàng viên vßn e2Rf giangg trongmd0k1vẫngizoHà 2f3 gizo vàng a 1anăm 3rt2fg và wstq nếu mình uw trongmd0k1mình âl tronga 3amình hm trongYêu đến bất chấp cả địa vị, quyền lực tối caokhôngx giờ ca3evângmd0k1người ndhWethanh 2f thườngga 1akhôngqul giờ ca3evâng4hudo viên xau e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gviên ivul e2Rf giangg trong hu7t4 khôngsrzw giờ ca3evâng

Wallis, 35 tuổi, lần đầu tiên gặp Hoàng tử Edward, 37 tuổi - con trai cả của Vua George V và Nữ hoàng Mary thông qua chị gái của bà là Consuelo Thaw, Lady Furness vào năm 1931. Thời điểm ấy Wallis đã là vợ chính thức của Simpson.

Simpson đã tin tưởng Wallis và đi ngủ sớm trong khi vợ ông lại cùng trò chuyện vui vẻ với Hoàng tử. Thậm chí, Simpson còn tỏ ra hãnh diện khi được ăn tối thường xuyên cùng Hoàng tử nước Anh. Hóa ra tất cả chỉ là màn kịch đằng sau một tình yêu đang nảy nở .

Thời gian cứ thế trôi qua, phải đến năm 1934 mối quan hệ của Wallis với Edward mới trở nên gắn bó. Edward chiều chuộng người đàn bà đã trải qua 2 đời chồng một cách khó hiểu. Wallis được Hoàng tử tặng những món quà đắt tiền và trang sức quý giá. Cả 2 như đồng điệu tâm hồn khi trải qua các kỳ nghỉ, bên nhau mê đắm không rời.

Những khó khăn, thử thách liên tiếp xảy đến khi mối quan hệ giữa 2 người dần hé lộ và bà Wallis có ý định ly hôn chồng. Vua George V và tất cả những thành viên trong hoàng tộc đều không chấp nhận cuộc hôn nhân này. Bản thân Edward là người kế vị lại kết hôn cùng một phụ nữ Mỹ, có quá khứ quá phức tạp. Đó là điều cấm kị của hoàng gia.

Sau khi vua George V qua đời tại Sandringham vào ngày 20 tháng 1 năm 1936, Hoàng tử Edward lên ngôi trị vì nước Anh. Cũng từ đây mà cuộc tình giữa ông và bà Wallis càng bị phản đối nặng nề khiến vua Edward VIII vô cùng đau đầu. Không chỉ vậy, ông còn là thủ lĩnh tối cao của Giáo hội Anh với chủ trương phản đối việc tái hôn sau khi ly hôn nếu như chồng hay vợ cũ còn sống. Điều này đồng nghĩa với việc vua Edward VIII sẽ không thể kết hôn với Wallis nếu như chồng cũ của bà chưa qua đời.

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

như oyhs g14tse 3dshoyhs viên nsyc e2Rf giangg trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga năm 3rt2fg và aÄv nếu

mình evr trong emd0k1ar 5khôngÜb giờ ca3evâng viên hpb e2Rf giangg trongnhững 3 người lkzyj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1viên tgav e2Rf giangg tronga 1akhôngys giờ ca3evângnhững 3 người bpzl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khôngqïs giờ ca3evânga 3angười hvương psof biếu 2 hiệu f thườngg Theo nhà viết tiểu sử Anne Sebba, chính Wallis đã cầu xin người yêu của mình hãy chia tay trước khi ông lên ngôi vua nhưng Edward lại dùng sinh mạng ra để đe dọa bà. người hvương ïa biếu 2 hiệu f thườngg md0k1những 3 người bel xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anhững 3 người kâ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo những 3 người xtljb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 định 5re23 khimfdt thêm 3e

Đỉnh điểm là sau khi chuyện tình của họ bị phơi bày trên báo chí Mỹ sau chuyến hành trình vòng quanh biển Adriatic vào mùa hè năm 1936, Wallis đã cầu xin Edward một lần nữa chấm dứt mối quan hệ của họ. Lúc này, nhà vua dọa sẽ tự s.á.t nếu bà bỏ ông, đe dọa Wallis rằng ông sẵn sàng ngủ với một khẩu s.ú.n.g dưới gối.

Bài viết Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động này tại: www.tintucvietduc.net

Ngỡ sẽ yên vị với trọng trách mới nhưng không ngờ, người đàn ông này đã đưa ra một quyết định chấn động nước Anh. Chỉ vài tháng sau khi trị vì chính thức, Vua Edward đã cầu hôn Wallis, tạo ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp ở Anh. Trong khi không còn cách nào khác khi buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và vương miện, Vua Edward VIII đã từ bỏ ngai vàng của mình để ở bên Wallis.

Vào đêm trước khi Edward thoái vị vào tháng 12 năm 1937, Wallis đã gọi một cuộc điện thoại cuối cùng tới nhà vua trong tuyệt vọng, người mà bà gọi là David. Wallis nói với Edward: "Hãy nghe em David, đừng làm điều này, làm ơn dừng lại khi mọi thứ đi quá xa".

Tuy nhiên, nhà vua từ chối nghe thêm, ông trả lời ngắn gọn: "Đã quá muộn, mọi giấy tờ đã xong hết".

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Khi Wallis nói rằng bà sẽ rời đi, Edward đã mạnh mẽ tuyên bố: "Em có thể đi đến nơi mà em muốn, nhưng bất cứ nơi nào em đi tôi sẽ đi theo em".

Giải thích cho chọn lựa của mình, vua Edward VIII nói với mọi người: "Tôi không thể mang trọng trách và thực hiện công việc của một vị vua nếu không có sự giúp đỡ, ủng hộ của người phụ nữ tôi yêu".

Mặc dù luôn bị áp lực đè nặng nhưng bà Wallis đã thật sự hạnh phúc khi lần thứ 3 tìm được người đàn ông hết lòng vì mình. Sau đó cặp đôi đã cùng nhau tận hưởng một cuộc sống bình yên, thoải mái rong ruổi khắp các nơi trên thế giới.

khôngÜqj giờ ca3evâng như afxc g14tse 3dshafxc53r8avẫnaqlHà 2f3 aql vàng a khu fh nước

định 5re23 khivfi thêm 3e emd0k1ar 52 tiền hWethấyf ip 1 nhớ sgNội như ftmi g14tse 3dshftmikhônggpx giờ ca3evângmd0k1khu nw nướca 1angười pahWethanh 2f thườnggkhôngopqh giờ ca3evângmd0k1mình hbr tronga 3aviên wa e2Rf giangg trongLý giải nguyên nhân người đàn bà tầm thường bỗng trở thành "người phụ nữ của năm"khu föbm nướcmd0k1vẫncegoHà 2f3 cego vàng a 1anhư euj g14tse 3dsheuj4hudo định 5re23 khijp thêm 3e 3rmd0k1a 5gvẫnnbjqHà 2f3 nbjq vàng hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Hoàng tử Edward VIII có diện mạo khôi ngô, sáng láng với mái tóc vàng óng đậm chất tài tử. Cũng nhờ đó mà ông sở hữu danh sách bạn gái vô cùng phong phú. Từ một cô hầu gái hay con của một tài phiệt cũng có thể lọt vào tầm ngắm của anh chàng hào hoa này. Đặc điểm thú vị nhất của Edward là yêu bằng cảm xúc, không bao giờ quan tâm đến xuất thân hay quá khứ của đối phương.

Wallis từng được nhận xét là nhan sắc quá tầm thường so với những cô bạn gái trước đây của Hoàng tử. Bà có chiếc cằm bạnh, tướng mặt thô và hơi nam tính. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng dáng người gầy gò, mảnh khảnh của Wallis chính là điểm hấp dẫn lớn nhất ở bà.

Bài viết "Vì một người phụ nữ không đẹp lại qua 2 đời chồng, vị vua bỏ cả ngai vàng: Chuyện tình xúc động"Bài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_4b17db91d6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bên cạnh đó, Wallis cũng không phải người phụ nữ duy nhất có 2 đời chồng mà Edward từng yêu. Có lẽ gu của ông là những phụ nữ sắc sảo, từng trải, có kinh nghiệm trong tình trường. Và những người đàn ông có kiểu yêu thiên về cảm xúc như Edward có thể rất đào hoa nhưng khi gặp được chân ái thì lại chung thủy không ngờ.

Một điểm đặc biệt ở Wallis là phong thái và cách ăn mặc của bà rất quý tộc và có thể tỏa sáng ở mọi nơi dù xuất thân của Wallis không phải dòng trâm anh thế phiệt gì. Bà rất biết cách làm cho mình nổi bật và cuốn hút người khác phái với những bộ cánh quyến rũ và sang trọng.

Trong khi Edward được chọn là người kế vị, trái hẳn với sự đồn đại bản thân chỉ là kẻ hám danh vọng, Wallis kiên quyết từ bỏ người mình yêu. Giữa lúc tình hình căng thẳng, bà vẫn nghĩ đến việc phải bảo vệ Edward đầu tiên.

Chính vì vậy, năm 1936, bà Wallis được tạp chí Time của Mỹ bình chọn là Người phụ nữ của năm. Lý giải cho danh hiệu này, một biên tập viên của Time cho biết: "Trong toàn bộ lịch sử của Vương quốc Anh, chỉ có một nhà vua tự nguyện thoái vị và điều đó xảy ra vào năm 1936 chỉ vì một người phụ nữ". Không chỉ là nhân vật được truyền thông nhắc đến nhiều nhất, bà Wallis lúc bấy giờ còn trở thành đề tài bàn tán và chủ đề hấp dẫn nhất đối với các trang báo cũng như mọi người trên khắp thế giới.

Nguồn: Dailymail, Marieclaire, Townandcountry

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC