Hai vợ chồng tôi có nhiều bất đồng trong việc dạy con. Hôm qua, chỉ vì con được điểm 8 mà hai vợ chồng tôi cãi nhau ầm ĩ.

Tôi và vợ cưới nhau 10 năm, có một cậu con trai đang học lớp 3. Hai vợ chồng tôi thường xuyên xung đột vì chuyện dạy con. Vì điểm 8 của con mà vợ chồng tôi cũng cãi nhau ầm ĩ.

Tôi quan niệm rằng, không nên để việc học văn hóa chiếm phần lớn thời gian của con, vì tôi không muốn con đánh mất tuổi thơ trong đống bài vở. Trong khi tôi có xu hướng để con vừa học vừa chơi thì vợ tôi ngược lại. Cô ấy cho rằng, con nhà người ta đi học đủ thứ tiếng, còn nhỏ mà đã ẵm giải lớn giải bé thì con mình cũng phải như vậy. Cô ấy sợ con trai tôi thua kém bạn bè, nên thường bắt con học thêm. Đặc biệt, cô ấy rất thích cho con học tiếng Anh, để con phát triển về ngôn ngữ. Một tuần ngoài giờ học chính khóa, thằng bé học thêm 3 buổi tiếng Anh, chưa kể mấy môn Toán, Tiếng Việt khác. Nhiều lúc thấy con mệt, tôi bảo vợ cho con học ít thôi, nhưng cô ấy đều gạt đi.

1 Do Khoc Do Cuoi Khi Hai Vo Chong Cai Nhau Chi Vi Con Duoc Diem 8

Học nhiều thế nhưng con tôi vẫn chỉ thuộc loại làng nhàng trong lớp. Trong khi tôi cho rằng do thằng bé bị áp lực quá nên không tiếp thu được kiến thức, thì vợ lại bảo là con học chưa đủ, nên mới kém thế. Từ khi con lên lớp 3, cô ấy đều bắt con dậy sớm từ 6h, ôn bài nửa tiếng rồi mới chuẩn bị đi học.

Hôm trước, con tôi được 8 điểm Anh. Thấy số điểm khá cao, tôi cũng chúc mừng con, đưa con đi ăn kem sau giờ tan học. Nhưng khi vừa về nhà, vợ tôi đã lôi con tôi vào mắng. Cô ấy bảo, con tôi có điểm thấp nhất lớp, vì cả lớp toàn 9, 10. Mắng con, cô ấy quay ra mắng cả tôi vì nuông chiều con, có 8 điểm mà đã thưởng.

Nhà tôi cứ ầm ĩ suốt vì chuyện dạy con. Tôi thật sự không biết nên làm gì cho phải.

Theo VOV
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC