Đi Tây hay không đi Tây?

Hôm trước, tôi có tình cờ đọc được một bản tin ngắn về việc cảnh sát Đức đã bắt được một chiếc xe mang biển số Slovakia chở mười người Việt Nam sang Đức bất hợp pháp , và trong đó có bảy đứa trẻ độ tuổi từ 13 đến 16 .

 

Số phận của những người này chắc ai cũng rõ.

Họ đã bị trục xuất ra khỏi Đức ngay lập tức mà không được tạm dung và cho nhập trại như trước đây.

Do trong thời gian này, nước Đức ảnh hưởng làn sóng nhập cư khá nhiều và nhất là hơn một nửa số người nhập cư từ Trung Đông bị bác đơn nhưng không thể trục xuất vì nhiều lý do khác nhau như:

  • đất nước vẫn còn chiến tranh
  • nước sở tại không muốn nhận lại công dân mình
  • đang chờ xác minh quốc tịch vì họ bị mất hết giấy tờ
  • và một số đã bỏ trốn khi biết mình bị bác đơn tị nạn ..v..v 

Có một số ý kiến cho rằng, những người bỏ hàng chục ngàn Euro sang Tây toàn là "ngu dại".

Vì với số tiền đó, họ có thể làm được rất nhiều việc ở Việt Nam như kinh doanh hay buôn bán nhỏ. Nói tóm lại, họ sẽ có cuộc sống sung túc hơn ở Tây với số tiền đó .

Bài viết "Đi Tây hay không đi Tây?"Bài viết dmca_7ef68139ce www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_7ef68139ce www_tintucvietduc_net

Riêng bản thân tôi lại nghĩ khác, vì nói gì thì nói , thì việc định cư ở Âu Mỹ vẫn luôn là ước mơ của nhiều người kể cả những người giàu có ở Việt Nam.

Để đặt chân đến vùng đất hứa, có rất nhiều người đã làm đủ mọi cách từ kết hôn giả , nhận con giả và vượt biên giới trái phép..v..v bất chấp nhiều rủi ro có thể dẫn tới tiền mất mà tật lại mang.

Tôi nhớ cách đây khá lâu, có người cho tôi xem một đoạn viết ngắn của một người khá nổi tiếng trên mạng , anh ta kể rằng một người bạn của anh ta đã làm xong một suất kết hôn giả là 50 ngàn đô để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Còn lý do tại sao họ ra đi thì lời giải thích cũng chỉ quanh đi quẩn lại và cũng là đề tài muôn thưở , nào là nền giáo dục tốt , chế độ an sinh hợp lý , được tự do tư tưởng ..v..v  

người vkychWethanh 2f thườngg định 5re23 khitre thêm 3e53r8aviên â e2Rf giangg trong

Bài viết Đi Tây hay không đi Tây? này tại: www.tintucvietduc.net

Trở lại chuyện về những người Việt Nam sang Đức bất hợp pháp theo kiểu vượt biên giới ngày xưa,mà trong đó trẻ con là chủ yếu.

Theo tôi nghĩ, chắc họ cũng muốn tìm cho những đứa trẻ này một cuộc sống mới và tương lai tốt ở trời Tây , nhưng đáng tiếc lại đúng vào thời điểm nước Đức có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết , mà luật lệ cũng dần trở nên khó khăn hơn trước .

Do đó khi bị bắt, họ đã bị trả về một cách nhanh chóng thì cũng là chuyện bình thường và dễ hiểu.

Có người còn cho rằng, Tây nó còn sang những nước nghèo hơn Việt Nam để sống thì sao!

Nhưng có lẽ nhiều người quên rằng, con số người Tây phương sang nước nghèo cũng không nhiều lắm, đa số chỉ sang làm việc hoặc sống khi đã nghỉ hưu. Còn lại đa số sống ở Mỹ, Úc, Tây Ban Nha và một số ở Châu Á và châu Phi.... nhưng không đáng kể

Tuy châu Âu ngày nay không còn những trạm biên giới kiểm soát như ngày xưa , nhưng cũng đừng sang Tây theo kiểu vượt biên giới như ngày trước.

khu jyrw nước người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và cp nếu a định 5re23 khifsh thêm 3e

Vì sẽ có hai việc xảy ra, một là sẽ bị trục xuất ngay nếu bị bắt, hai là nếu có đi trót lọt thì cũng trở thành người "người gdychWethanh 2f thườnggemd0k1ar người tgvmhWethanh 2f thườnggkhông quần áo4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 vẫnfcstHà 2f3 fcst vàng " , vì không giấy tờ nên chỉ còn cách là làm công cho hàng quán châu Á với những đồng lương rẻ mạt.

người hWethiếu 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8aviên djq e2Rf giangg trong

Đúng là về mặt kinh tế thì nước Đức đứng đầu Âu châu và luôn có luật lệ và chính sách rõ ràng cũng như nhiều mặt tốt khác .

Nhưng đó chỉ là đối với những người sống hợp pháp ở Đức hay được phía Đức chấp nhận đơn tị nạn, chứ còn đối với những người không giấy tờ hoặc bị bác đơn, thì cuộc sống khá bấp bênh vì chính phủ Đức ngày nay cũng hạn chế khá nhiều trợ cấp cho những người sống bất hợp pháp hoặc sẽ bị trục xuất.

2 tiền hWethấyf eï 1 nhớ sgNội khôngxv giờ ca3evâng53r8akhu mruo nướca mình irvw trong

Ngay cả những người mang quốc tịch EUngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5mình z trong những 3 người aâ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt , nếu muốn được trợ cấp ở Đức, mà còn bị bắt buộc phải đi làm ở Đức từ sáu tháng trở lên mới được ăn xã hội , chứ không còn được trợ cấp ngay lập tức như trước đây nữa kể cả tiền trẻ em (người ajwdhWethanh 2f thườnggemd0k1ar định 5re23 khi thêm 3eKindergeld4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiojux thêm 3e hu7t4 vẫniHà 2f3 i vàng ).

Nói tóm lại , sống ở đâu là quyền của bạn và bạn muốn sang Tây vì nhiều lý do khác nhau , thì trước tiên hãy đầu tư tiền bạc và thời gian để học tiếng cho thật tốt.

Song song với việc học tiếng , hãy tìm hiểu về luật nhập cư và luật pháp của Đức cũng như những khó khăn sẽ gặp phải trong cuộc sống thường ngày ở Đức nếu sang trót lọt và ổn định giấy tờ .

vẫnpagHà 2f3 pag vàng người dmgöhWethanh 2f thườngg53r8avẫnâgHà 2f3 âg vàng

Vẫn còn nhiều con đường bỏ ngỏ để sang Đức bằng đường thẳng thay vì cứ chui vào bụi rậm để đi.

Mà nếu có sang được Đức bằng con đường bất hợp pháp thì với ba không : Không tiền, không biết tiếng , không giấy tờ , thì có khác gì.

định 5re23 khiivzr thêm 3e khu wzop nước53r8akhu hkb nướca những 3 người lx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

... Ein Leben ohne Feste ist eine weite Reise ohne GasthausvẫnzjoiHà 2f3 zjoi vàng emd0k1ar 5người zqknhWethanh 2f thườngg vẫnmüjHà 2f3 müj vàng ( năm 3rt2fg và uÜ nếu emd0k1ar năm 3rt2fg và tjü nếu Một cuộc sống không ổn định là tiếp tục một chuyến du hành không nhà trọ4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhững 3 người vßs xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 không giờ ca3evâng )

 

Tác giả: An Thanh Le

Nguồn: Facebook

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC