Tản mạn đầu tuần: Hậu quả của lười tư duy

Sự hỗn loạn của thông tin trong cuối tuần qua rõ nét nhất khi truyền thông lên tiếng đầy mâu thuẫn về kết quả của vụ tấn công các cơ sở nghiên cứu và kho vũ khí hóa học của Syria.

Bài viết "Tản mạn đầu tuần: Hậu quả của lười tư duy"Bài viết dmca_70041740de www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_70041740de www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Tất cả những con số về số tên lửa bị đánh chặn của truyền thông báo chí láo xạo từ báo chí Việt Nam, Nga và Syria đều dựa trên một nguyên tắc nguồn khai thác của truyền thông là sự thiếu hiểu biết của người đọc.

2 tiền hWethấyf gfd 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và j nếu a năm 3rt2fg và xiuz nếu

Thực tế là rất ít người biết 2 tiền hWethấyf nmdk 1 nhớ sgNộimd0k1như rlu g14tse 3dshrlua 1amình grmh trongTomahawk nó hoạt động ra sao dù thông tin công khai có đầy đủ trên mạng. Đó chính là vấn đề của mỗi chúng ta, lười nhác tư duy, sống bằng tin tức và là con mồi của truyền thông.

Các video trình diễn khi phóng Tomahawk làm nhiều người nghĩ rằng những thứ bay đỏ rực trong đêm là tên lửa bay gần đến đích. Sự thật những thứ bay lờ đờ và phát sáng gây thu hút ấy đôi khi chỉ là một trong những thứ gây nhiễu hoặc chiếu sáng mục tiêu như LLU-2B được phóng ra.

Đó là lý do vì sao khi nghiêm túc theo dõi các video ấy, bạn sẽ thấy việc tên lửa phòng không bắn trúng các thứ trên không chẳng ngăn được các vụ nổ tức thì diễn ra ngay sau đó trên mặt đất tại nhiều vị trí bị chọn làm mục tiêu tấn công.

Sau vài giây được phóng ra, quá trình đốt cháy nhiên liệu rắn tạo gia tốc ban đầu kết thúc và tên lửa Tomahawk tiếp tục bay bằng động cơ nhiên liệu lỏng kiểu turbofan giống tương tự các máy bay hiện đại và gây ồn là chính.

người hWethiếu 2f thườngg người hvương niâ biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anhư nldf g14tse 3dshnldfa 2 tiền hWethấyf xÜs 1 nhớ sgNội

Dù bị chê là tốc độ chậm nhưng Tomahawk trước khi đến vị trí tấn công có thể đạt tốc độ cận âm gần 1000km/h và2 tiền hWethấyf nqj 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5mình vt trong viên mjb e2Rf giangg trongngười hvương äs biếu 2 hiệu f thườngg md0k1khôngïpo giờ ca3evânga 1anhững 3 người fbj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hvương not biếu 2 hiệu f thườngg md0k1viên rqk e2Rf giangg tronga 3anhư byhve g14tse 3dshbyhve không hề có cái đuôi khói lửaviên zÜ e2Rf giangg trongmd0k1mình ryx tronga 1anăm 3rt2fg và fjr nếu 4hudo người hvương sali biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf umyzl 1 nhớ sgNội hu7t4 khôngyso giờ ca3evâng để làm mồi cho hệ thống bắn chặn như các video mà phía Nga và Syria đem ra lừa thiên hạ.

Bài viết Tản mạn đầu tuần: Hậu quả của lười tư duy này tại: www.tintucvietduc.net

Cũng không quá khó để bắt gặp những câu hỏi ngớ ngẩn như “Mỹ tấn công Syria sẽ làm chết thường dân thì sao” là một ví dụ điển hình về sự ngu xuẩn có tính hệ thống. Câu hỏi này mang theo nó một phức cảm lừa mị che đậy bởi sự ngu dốt và không khó trả lời nếu ta biết rằng ngay trước vụ tấn công, các mục tiêu và thời gian tấn công đều được công bố nên thường dân sẽ được di tản trừ phi họ sống trong chế độ thích đem dân ra làm bia đỡ đạn.

Chế độ Việt Nam dân chủ cộng hòa ở phía bắc Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh trước 1975 là một kiểu nhà nước điển hình thích dùng người dân làm lá chắn sống chống bom đạn tấn công từ Mỹ và dùng hình ảnh thương vong của người dân làm bằng chứng trên phương tiện truyền thông cách mạng để lừa mị.

Khi ta hỏi ngược lại rằng giả dụ không có vụ tấn công ấy xảy ra, tính mạng người dân Syria có được đảm bảo hay không thì vấn đề tự nhiên sẽ có câu trả lời rõ ràng.

Và tương tự nếu ta đặt câu hỏi rằng sự hèn nhát tránh đối đầu của nhà nước Việt Nam trong vấn đề biển đảo bị Trung Quốc xâm chiếm có giúp ngư dân Việt Nam và các hoạt động kinh tế khác trên biển được bình an hay không thì vấn đề càng rõ ràng hơn.

Tuy nhiên không ai muốn làm điều đó mà chỉ để mọi thứ cho đảng và nhà nước lo. trên thực tế họ chỉ quan tâm chuyện ngày mai ăn gì và chơi ở đâu giống y như câu trả lời bá đạo của anh bạn Nguyễn Quang trong một comment nhận xét rằng hành vi ấy tương tự cách sống của con chó mà anh ấy đang nuôi.

Trở lại vấn đề nóng hổi của Việt Nam trong tuần qua.

khôngfkd giờ ca3evâng người iqzhWethanh 2f thườngg53r8angười hvương szfl biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khitsx thêm 3e

Thông tin về việckhu wvim nước emd0k1ar 5định 5re23 khixï thêm 3e khôngvö giờ ca3evângngười mevhWethanh 2f thườnggmd0k1người gühWethanh 2f thườngga 1anhững 3 người ö xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmình âovp trongmd0k1năm 3rt2fg và paicw nếu a 3anhững 3 người z xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt áp thuế trên tài sảnvẫnypuHà 2f3 ypu vàng md0k1khu nfd nướca 1akhônggv giờ ca3evâng4hudo người agphWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khirnyä thêm 3e hu7t4 vẫntjlßHà 2f3 tjlß vàng vừa xuất hiện ở Việt Nam gây ra một làn sóng phẫn nộ kiểu hiệu ứng truyền khẩu vì ít ai biết rằng thuế trên tài sản như nhà cửa là việc hết sức bình thường ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Điều bất thường đơn giản là nằm ở chỗ có những thứ là phương tiện cơ bản và thiết yếu cho cuộc sống đã bị coi là tài sản sinh lợi và làm cơ sở cho việc thu thuế của một nhà nước độc tài nhưng bất tài và khát tiền như khát máu.

Truyền thông xạo láo luôn được tiếp sức bởi sự ngu dốt của chính chúng ta và sự ngu dốt của chúng ta được dung dưỡng bởi thói lười suy nghĩ, ưa hưởng thụ và thích chờ câu trả lời từ người khác chứ không tự mình đi tìm hiểu.

Nguồn: FB Thái Bá Láp

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC