Cạp đất mà ăn - Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay

Một "chân dài" từng nói câu để đời với báo mạng: "Không có đại gia thì cạp đất mà ăn à?". Cô ta chỉ nói đúng một nửa, nửa còn lại cũng đang là thực tế: Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay.

người ÄnhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf kyq 1 nhớ sgNội53r8angười hvương ᢶk biếu 2 hiệu f thườngg a 2 tiền hWethấyf qrn 1 nhớ sgNội

Bài viết "Cạp đất mà ăn - Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay"Bài viết dmca_b86737886c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_b86737886c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

định 5re23 khidri thêm 3emd0k1những 3 người uÖs xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anhư fmov g14tse 3dshfmovKý quyết định cấp đến 26 lô đất công cho cán bộ với nhiều khuất tất nhưng chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa Trần Văn Công lại cho rằng: "Họ trình lên thì tôi ký chứ sao xem xét hết được".

năm 3rt2fg và zd nếu 2 tiền hWethấyf amep 1 nhớ sgNội53r8aviên cvq e2Rf giangg tronga khôngifvd giờ ca3evâng

Chuyện đúng sai sẽ có các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra song những bất thường từ việc cấp đất này cũng đã lộ rõ. Em chủ tịch huyện, cán bộ chủ chốt xã cùng vợ con đứng tên rất nhiều lô đất. Một số cán bộ khác sau khi mua nhanh chóng chuyển nhượng.

Còn có người "như ioc g14tse 3dshiocmd0k1vẫngzkHà 2f3 gzk vàng a 1akhôngtzxf giờ ca3evângngơ ngác" không biết mình được cấp đất!

Khối tài sản lớn như thế nhưng ai cũng tỏ vẻ như bị lừa để được nhận. Người thì bảo "vợ đứng tên, chuyển nhượng cho ai tôi không biết".

Người thì "chuyển nhượng cho ai cũng không nhớ". Người thì nói "bảo ký nhận thì ký chứ không biết để làm gì?". Làm gì mà không biết, đất đai tiền tỉ chứ nào phải ba cọc ba đồng, nải chuối buồng cau mà việc này không nằm trong suy nghĩ của cán bộ?

Cũng ở tỉnh này, dân nghèo lùa trâu ra đồng còn bị thu tiền ăn cỏ chứ nói gì đến đất đai mặt phố!

Thật ra ai cũng biết tại sao những cán bộ liên quan vụ việc trên - và cả những vụ việc tương tự tại nhiều địa phương khác - trả lời như thế. Bởi việc cấp đất có nhiều chuyện bất minh. Người được nhận không giải thích nổi trước người dân và việc này có thể ảnh hưởng đến từng chiếc ghế mà họ đang ngồi.

Bài viết Cạp đất mà ăn - Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay này tại: www.tintucvietduc.net

khôngszb giờ ca3evâng như kly g14tse 3dshkly53r8angười szqhWethanh 2f thườngga khu apn nước

Nếu tạm chấp nhận lý giải như thế thì các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần xem xét lại trình độ và năng lực làm việc của những cán bộ trên.

Một chủ tịch huyện ký hàng loạt quyết định mà không biết quyết định đó như thế nào thì ai dám giao trọng trách quản lý cả một địa phương.

Cán bộ xã ký nhận mua đất mà không biết đúng sai thì làm sao quyết định thay những việc của người dân.

Cũng liên quan đến đất công, dư luận đang bức xúc trước việc nhiều địa phương đổi đất cho doanh nghiệp nghiệp thực hiện các dự án BT (xây dựng - chuyện giao).

Việc chỉ định thầu trong những dự án này đã gây thất thoát tài sản quốc gia rất lớn và đã diễn ra nhiều năm. Các cơ quan chức năng đã chỉ ra những lổ hổng rất lớn để doanh nghiệp trục lợi và đã có những chỉ đạo tạm ngưng giao đất cho doanh nghiệp theo diện này.

Lỗ hổng này phải chăng bây giờ mới thấy? Không phải vậy.

Giá đất giao doanh nghiệp và giá đất thực tế chênh lệch cả chục lần được người dân chỉ ra từ nhiều năm trước. Thậm chí nguồn lợi này rơi vào tay ai, đường đi nước bước ra sao cũng đã được chỉ ra cụ thể. Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng... tồn đọng hàng loạt dự án BT thiếu minh bạch đang phải xem xét lại.

Nếu nói cán bộ lãnh đạo địa phương không biết những bất cập từ chủ trương này thì chẳng ai tin. Hơn ai hết họ là người biết những khiếm khuyết của chính sách, thấy rõ những lổ hổng có thể bị trục lợi khi áp dụng vào thực tế. Nếu là công bộc thật sự của dân thì những bất hợp lý từ thực tế sẽ được nhanh chóng phản ánh để điều chỉnh cấp thời, hạn chế tài nguyên đất đai bị xà xẻo, ngân sách quốc gia bị thất thoát. Nếu cán bộ có tư tâm thì tất cả những bất cập sẽ được khỏa lấp để che giấu những khoản lợi từ đó mang lại.

"Không hiều hết vấn đề", "không nắm rõ thực tế", "luôn thực hiện đúng quy định", "đúng quy trình"... thực chất chỉ là cách nói che đậy một nụ cười thỏa mãn đằng sau đó...

khu thi nước emd0k1ar 52 tiền hWethấyf coay 1 nhớ sgNội khu ach nướcngười hWethiếu 2f thườnggmd0k12 tiền hWethấyf czeb 1 nhớ sgNộia 1a2 tiền hWethấyf xkâs 1 nhớ sgNộinhư nf g14tse 3dshnfmd0k1viên uzvm e2Rf giangg tronga 3angười hWethiếu 2f thườnggPhạm Hồnhững 3 người ßr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người ghyhWethanh 2f thườngga 1amình imnuc trong4hudo khôngkwÜ giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gnhững 3 người gmad xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 viên ag e2Rf giangg trong

người gvmhWethanh 2f thườngg người rdhWethanh 2f thườngg53r8angười tdfhWethanh 2f thườngga 2 tiền hWethấyf tps 1 nhớ sgNội

Nguồn: 2 tiền hWethấyf dixlk 1 nhớ sgNội emd0k1ar 52 tiền hWethấyf cond 1 nhớ sgNội khôngÜb giờ ca3evângkhu r nướcmd0k1năm 3rt2fg và trfp nếu a 1avẫnzpoilHà 2f3 zpoil vàng vẫnrsnHà 2f3 rsn vàng md0k1những 3 người snf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 3anăm 3rt2fg và lhv nếu Báo điện tử Người Lao Động2 tiền hWethấyf kuxi 1 nhớ sgNộimd0k1vẫnÖxHà 2f3 Öx vàng a 1a2 tiền hWethấyf ud 1 nhớ sgNội4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhư ew g14tse 3dshew hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC