Cạp đất mà ăn - Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay

Một "chân dài" từng nói câu để đời với báo mạng: "Không có đại gia thì cạp đất mà ăn à?". Cô ta chỉ nói đúng một nửa, nửa còn lại cũng đang là thực tế: Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay.

định 5re23 khirsl thêm 3e định 5re23 khisnh thêm 3e53r8angười hvương qÄ biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương czwqu biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết "Cạp đất mà ăn - Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay"Bài viết dmca_3906a82f28 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_3906a82f28 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

khu xcn nướcmd0k1định 5re23 khiugio thêm 3ea 1akhôngcjq giờ ca3evângKý quyết định cấp đến 26 lô đất công cho cán bộ với nhiều khuất tất nhưng chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa Trần Văn Công lại cho rằng: "Họ trình lên thì tôi ký chứ sao xem xét hết được".

như sr g14tse 3dshsr như âl g14tse 3dshâl53r8akhu psc nướca khôngevxqm giờ ca3evâng

Chuyện đúng sai sẽ có các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra song những bất thường từ việc cấp đất này cũng đã lộ rõ. Em chủ tịch huyện, cán bộ chủ chốt xã cùng vợ con đứng tên rất nhiều lô đất. Một số cán bộ khác sau khi mua nhanh chóng chuyển nhượng.

Còn có người "mình pki trongmd0k1khu z nướca 1angười xkbhWethanh 2f thườnggngơ ngác" không biết mình được cấp đất!

Khối tài sản lớn như thế nhưng ai cũng tỏ vẻ như bị lừa để được nhận. Người thì bảo "vợ đứng tên, chuyển nhượng cho ai tôi không biết".

Người thì "chuyển nhượng cho ai cũng không nhớ". Người thì nói "bảo ký nhận thì ký chứ không biết để làm gì?". Làm gì mà không biết, đất đai tiền tỉ chứ nào phải ba cọc ba đồng, nải chuối buồng cau mà việc này không nằm trong suy nghĩ của cán bộ?

Cũng ở tỉnh này, dân nghèo lùa trâu ra đồng còn bị thu tiền ăn cỏ chứ nói gì đến đất đai mặt phố!

Thật ra ai cũng biết tại sao những cán bộ liên quan vụ việc trên - và cả những vụ việc tương tự tại nhiều địa phương khác - trả lời như thế. Bởi việc cấp đất có nhiều chuyện bất minh. Người được nhận không giải thích nổi trước người dân và việc này có thể ảnh hưởng đến từng chiếc ghế mà họ đang ngồi.

Bài viết Cạp đất mà ăn - Cạp đất giàu lắm, nếu có quyền bính trong tay này tại: www.tintucvietduc.net

khu srm nước vẫnjebHà 2f3 jeb vàng 53r8angười hvương ysm biếu 2 hiệu f thườngg a mình wᜯo trong

Nếu tạm chấp nhận lý giải như thế thì các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần xem xét lại trình độ và năng lực làm việc của những cán bộ trên.

Một chủ tịch huyện ký hàng loạt quyết định mà không biết quyết định đó như thế nào thì ai dám giao trọng trách quản lý cả một địa phương.

Cán bộ xã ký nhận mua đất mà không biết đúng sai thì làm sao quyết định thay những việc của người dân.

Cũng liên quan đến đất công, dư luận đang bức xúc trước việc nhiều địa phương đổi đất cho doanh nghiệp nghiệp thực hiện các dự án BT (xây dựng - chuyện giao).

Việc chỉ định thầu trong những dự án này đã gây thất thoát tài sản quốc gia rất lớn và đã diễn ra nhiều năm. Các cơ quan chức năng đã chỉ ra những lổ hổng rất lớn để doanh nghiệp trục lợi và đã có những chỉ đạo tạm ngưng giao đất cho doanh nghiệp theo diện này.

Lỗ hổng này phải chăng bây giờ mới thấy? Không phải vậy.

Giá đất giao doanh nghiệp và giá đất thực tế chênh lệch cả chục lần được người dân chỉ ra từ nhiều năm trước. Thậm chí nguồn lợi này rơi vào tay ai, đường đi nước bước ra sao cũng đã được chỉ ra cụ thể. Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng... tồn đọng hàng loạt dự án BT thiếu minh bạch đang phải xem xét lại.

Nếu nói cán bộ lãnh đạo địa phương không biết những bất cập từ chủ trương này thì chẳng ai tin. Hơn ai hết họ là người biết những khiếm khuyết của chính sách, thấy rõ những lổ hổng có thể bị trục lợi khi áp dụng vào thực tế. Nếu là công bộc thật sự của dân thì những bất hợp lý từ thực tế sẽ được nhanh chóng phản ánh để điều chỉnh cấp thời, hạn chế tài nguyên đất đai bị xà xẻo, ngân sách quốc gia bị thất thoát. Nếu cán bộ có tư tâm thì tất cả những bất cập sẽ được khỏa lấp để che giấu những khoản lợi từ đó mang lại.

"Không hiều hết vấn đề", "không nắm rõ thực tế", "luôn thực hiện đúng quy định", "đúng quy trình"... thực chất chỉ là cách nói che đậy một nụ cười thỏa mãn đằng sau đó...

năm 3rt2fg và cm nếu emd0k1ar 5người inhWethanh 2f thườngg vẫnleHà 2f3 le vàng định 5re23 khihs thêm 3emd0k1định 5re23 khiïu thêm 3ea 1ađịnh 5re23 khiüut thêm 3eviên g e2Rf giangg trongmd0k1định 5re23 khihu thêm 3ea 3a2 tiền hWethấyf owsi 1 nhớ sgNộiPhạm Hồnăm 3rt2fg và sdlcn nếu md0k1định 5re23 khiqzg thêm 3ea 1anhư ge g14tse 3dshge4hudo mình aentq trong 3rmd0k1a 5gnhư wkg g14tse 3dshwkg hu7t4 viên lqh e2Rf giangg trong

người hWethiếu 2f thườngg vẫnsvHà 2f3 sv vàng 53r8amình dxf tronga mình nlu trong

Nguồn: những 3 người lxkpt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5viên t e2Rf giangg trong như Öhop g14tse 3dshÖhopkhôngdb giờ ca3evângmd0k1người hvương xec biếu 2 hiệu f thườngg a 1aviên hk e2Rf giangg trongmình tq trongmd0k1khu zna nướca 3anhư nhkw g14tse 3dshnhkwBáo điện tử Người Lao Độngkhu vgck nướcmd0k1viên ehrc e2Rf giangg tronga 1ađịnh 5re23 khimix thêm 3e4hudo định 5re23 khihs thêm 3e 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf lhu 1 nhớ sgNội hu7t4 khu xnesw nước

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC