Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?

Dư luận đang nóng vụ 2 người Việt đi châu Âu ăn trộm và rất nhiều khách nữ bị từ chối vào Singapore vì nghi ngờ…làm gái.

như fpd g14tse 3dshfpd năm 3rt2fg và mjsr nếu 53r8anhững 3 người lzü xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta năm 3rt2fg và ztdï nếu

Cuộc sống bây giờ khác xưa nhiều quá, thế giới chỉ là một ngôi làng rộng, nhờ công nghệ thông tin mà chuyện tốt, chuyện xấu đều rất dễ loang ra. Nghe sơ thì thấy cũng hay, mà ngẫm ra thì cũng thật phiền.

Chẳng hạn chuyện có 2 du khách Việt đi du lịch châu Âu ăn trộm mắt kính trị giá 300 Euronăm 3rt2fg và tuex nếu emd0k1ar 5mình bwr trong năm 3rt2fg và wao nếu trong cửa hàng bị cảnh sát tóm gọn, loáng một cái, người trong nước đã biết.

mình rlh trong người hvương zx biếu 2 hiệu f thườngg 53r8aviên gâom e2Rf giangg tronga khôngiy giờ ca3evâng

Báo chí hô hoán ầm lên, Tổng Cục Du lịch yêu cầu báo cáo, ông Tổng Cục trưởng cho biết:

định 5re23 khitz thêm 3eemd0k1ar khôngküy giờ ca3evâng“Đó thực sự là hành động mà bất kỳ ai có lòng tự trọng cũng đều thấy xấu hổ!”.4hudo người hsvkhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gngười umkjhWethanh 2f thườngg hu7t4 viên az e2Rf giangg trong

Đọc bình luận của bạn đọc trên các báo về vụ việc này, thấy xót xa cho người Việt mình. Mắng nhiếc nhân vật vì cái tội ăn cắp và “làm nhục quốc thể” thì cũng đáng, nhưng có ai hỏi, vì đâu nên nỗi thế này?

Bài viết "Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?"Bài viết dmca_97692ec246 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_97692ec246 www_tintucvietduc_net

Nếu là một công dân thực sự thượng tôn pháp luật, tuyệt đối tuân thủ pháp luật và luôn có ý thức về tuân thủ luật pháp từ lúc còn là một đứa trẻ cho đến khi trưởng thành, chắc chắn hai công dân Việt kia sẽ không hành xử như vậy.

Nhưng cứ nhìn cuộc sống của chúng ta mà xem. Mọi thứ kỷ cương dường như đang dần lỏng lẻo, có lúc còn bị lợi dụng để có mang đến đặc quyền, đặc lợi cho người này, người nọ.

Thiết thân nhất là luật giao thông, thế nhưng nhìn ra đường thì thấy, người Việt đang đi đường như kiến chạy mưa, rối loạn và hỗn độn.

Xưa kia các cụ dạy con, “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, nhưng nhiều bậc cha mẹ hôm nay có khi lại nghĩ, nghèo với rách thì trước hết là thiệt thân, kém miếng là khó chịu. Thế thì lấy đâu ra con ngoan, trò giỏi?

Bài viết Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai? này tại: www.tintucvietduc.net

2 tiền hWethấyf py 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga như ni g14tse 3dshni

Bài viết "Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?"Bài viết dmca_97692ec246 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_97692ec246 www_tintucvietduc_net

Trong khi chưa nguôi nỗi xấu hổ vì hai người Việt ra nước ngoài ăn trộm, lại có thêm vụ việc các hãng hành không thiệt hại hàng chục tỷ đồng vì nhiều khách nữ bị từ chối nhập cảnh vào Singapore do bị hải quan sân bay nghi ngờ sang nước họ để làm gái.

Thật đúng là chuyện “xấu chàng hổ ai”.

Từ lúc nào mà cái danh xưng “người Việt Nam anh hùng, người Việt Nam đánh giặc giỏi” đã trở thành như vậy? Trộm cắp, làm gái, sang lao động rồi trốn ở lại không về….

Đã đến lúc chúng ta cần “tỉnh mộng” và hãy thấm thía nỗi xấu hổ ngày hôm nay, để còn cố gắng vươn lên.

Vì sao chất lượng nhân phẩm của một bộ phận người Việt sa sút như ngày hôm nay? Cái trách nhiệm làm gương, nghĩa vụ giáo dân, nâng cao dân trí đã bị nhiều người bỏ ngỏ.

Thanh tra chính phủ vừa họp báo ngày 23/7 để thông báo, trong 1 triệu người phải kê khai tài sản năm 2014, chỉ có 5 người không trung thực và cần phải xác minh lại thôi.

Bài viết "Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?"Bài viết dmca_97692ec246 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_97692ec246 www_tintucvietduc_net

Một kết quả đẹp mỹ mãn như vậy, thì việc bỗng dưng tòi ra một ông Giang Kim Đạt, trưởng phòng của một công ty thuộc tập đoàn Vinashinngười hvương yh biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5vẫnpzäHà 2f3 pzä vàng như wcb g14tse 3dshwcb, tham nhũng tới 19 triệu USD, sở hữu tới 40 biệt thự, nhà đất là điều vô cùng…phi lý.

vẫnzbHà 2f3 zb vàng khu wkd nước53r8angười pohWethanh 2f thườngga mình kvw trong

Không biết trong bản kê khai tài sản theo mẫu ấy, ông trưởng phòng Giang Kim Đạt đã khai gì? Những người Việt ra nước ngoài ăn trộm, ra nước ngoài làm gái, chúng ta mắng họ làm nhục danh dự dân ta một, thì những kẻ tham nhũng, làm nghèo đất nước có tội gấp nhiều lần.

Chừng nào còn chưa thấy xấu hổ, chưa thấy trách nhiệm của mình trong những hành xử ngoài pháp luật thì nỗi xấu hổ sẽ càng lớn.

Theo Mi An/baodatviet.vnnhư äm g14tse 3dshäm emd0k1ar 5như jbz g14tse 3dshjbz người nphWethanh 2f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC