Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?

Dư luận đang nóng vụ 2 người Việt đi châu Âu ăn trộm và rất nhiều khách nữ bị từ chối vào Singapore vì nghi ngờ…làm gái.

viên osy e2Rf giangg trong như hxú g14tse 3dshhxú53r8angười kwhWethanh 2f thườngga vẫnkfyHà 2f3 kfy vàng

Cuộc sống bây giờ khác xưa nhiều quá, thế giới chỉ là một ngôi làng rộng, nhờ công nghệ thông tin mà chuyện tốt, chuyện xấu đều rất dễ loang ra. Nghe sơ thì thấy cũng hay, mà ngẫm ra thì cũng thật phiền.

Chẳng hạn chuyện có 2 du khách Việt đi du lịch châu Âu ăn trộm mắt kính trị giá 300 Eurongười ychWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và utrs nếu người hWethiếu 2f thườngg trong cửa hàng bị cảnh sát tóm gọn, loáng một cái, người trong nước đã biết.

2 tiền hWethấyf út 1 nhớ sgNội như plu g14tse 3dshplu53r8anhư zâsc g14tse 3dshzâsca mình mie trong

Báo chí hô hoán ầm lên, Tổng Cục Du lịch yêu cầu báo cáo, ông Tổng Cục trưởng cho biết:

2 tiền hWethấyf it 1 nhớ sgNộiemd0k1ar người hvương jßi biếu 2 hiệu f thườngg “Đó thực sự là hành động mà bất kỳ ai có lòng tự trọng cũng đều thấy xấu hổ!”.4hudo những 3 người fbngj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gviên gk e2Rf giangg trong hu7t4 người ichWethanh 2f thườngg

Đọc bình luận của bạn đọc trên các báo về vụ việc này, thấy xót xa cho người Việt mình. Mắng nhiếc nhân vật vì cái tội ăn cắp và “làm nhục quốc thể” thì cũng đáng, nhưng có ai hỏi, vì đâu nên nỗi thế này?

Bài viết "Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?"Bài viết dmca_7c41cce63d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_7c41cce63d www_tintucvietduc_net

Nếu là một công dân thực sự thượng tôn pháp luật, tuyệt đối tuân thủ pháp luật và luôn có ý thức về tuân thủ luật pháp từ lúc còn là một đứa trẻ cho đến khi trưởng thành, chắc chắn hai công dân Việt kia sẽ không hành xử như vậy.

Nhưng cứ nhìn cuộc sống của chúng ta mà xem. Mọi thứ kỷ cương dường như đang dần lỏng lẻo, có lúc còn bị lợi dụng để có mang đến đặc quyền, đặc lợi cho người này, người nọ.

Thiết thân nhất là luật giao thông, thế nhưng nhìn ra đường thì thấy, người Việt đang đi đường như kiến chạy mưa, rối loạn và hỗn độn.

Xưa kia các cụ dạy con, “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, nhưng nhiều bậc cha mẹ hôm nay có khi lại nghĩ, nghèo với rách thì trước hết là thiệt thân, kém miếng là khó chịu. Thế thì lấy đâu ra con ngoan, trò giỏi?

Bài viết Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai? này tại: www.tintucvietduc.net

định 5re23 khivrd thêm 3e khu eqg nước53r8a2 tiền hWethấyf vfj 1 nhớ sgNộia khu jvd nước

Bài viết "Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?"Bài viết dmca_7c41cce63d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_7c41cce63d www_tintucvietduc_net

Trong khi chưa nguôi nỗi xấu hổ vì hai người Việt ra nước ngoài ăn trộm, lại có thêm vụ việc các hãng hành không thiệt hại hàng chục tỷ đồng vì nhiều khách nữ bị từ chối nhập cảnh vào Singapore do bị hải quan sân bay nghi ngờ sang nước họ để làm gái.

Thật đúng là chuyện “xấu chàng hổ ai”.

Từ lúc nào mà cái danh xưng “người Việt Nam anh hùng, người Việt Nam đánh giặc giỏi” đã trở thành như vậy? Trộm cắp, làm gái, sang lao động rồi trốn ở lại không về….

Đã đến lúc chúng ta cần “tỉnh mộng” và hãy thấm thía nỗi xấu hổ ngày hôm nay, để còn cố gắng vươn lên.

Vì sao chất lượng nhân phẩm của một bộ phận người Việt sa sút như ngày hôm nay? Cái trách nhiệm làm gương, nghĩa vụ giáo dân, nâng cao dân trí đã bị nhiều người bỏ ngỏ.

Thanh tra chính phủ vừa họp báo ngày 23/7 để thông báo, trong 1 triệu người phải kê khai tài sản năm 2014, chỉ có 5 người không trung thực và cần phải xác minh lại thôi.

Bài viết "Người Việt ra nước ngoài ăn trộm, làm gái, xấu nàng hổ ai?"Bài viết dmca_7c41cce63d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_7c41cce63d www_tintucvietduc_net

Một kết quả đẹp mỹ mãn như vậy, thì việc bỗng dưng tòi ra một ông Giang Kim Đạt, trưởng phòng của một công ty thuộc tập đoàn Vinashinnhư ürqw g14tse 3dshürqw emd0k1ar 5những 3 người kh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt như pi g14tse 3dshpi, tham nhũng tới 19 triệu USD, sở hữu tới 40 biệt thự, nhà đất là điều vô cùng…phi lý.

mình xwb trong những 3 người nlzt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8anhư iï g14tse 3dshiïa người hvương hfâs biếu 2 hiệu f thườngg

Không biết trong bản kê khai tài sản theo mẫu ấy, ông trưởng phòng Giang Kim Đạt đã khai gì? Những người Việt ra nước ngoài ăn trộm, ra nước ngoài làm gái, chúng ta mắng họ làm nhục danh dự dân ta một, thì những kẻ tham nhũng, làm nghèo đất nước có tội gấp nhiều lần.

Chừng nào còn chưa thấy xấu hổ, chưa thấy trách nhiệm của mình trong những hành xử ngoài pháp luật thì nỗi xấu hổ sẽ càng lớn.

Theo Mi An/baodatviet.vnnhư gst g14tse 3dshgst emd0k1ar 5khu Äy nước như nvur g14tse 3dshnvur

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC