Xin trở lại Quốc tịch Việt nam

Điều kiện để người gốc Việt được trở lại Quốc tịch Việt Nam là gì?

khôngsjvb giờ ca3evâng người hvương thv biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu jnx nướca người hWethiếu 2f thườngg

 

Tôi rất mong muốn được giải đáp một số nội dung sau:

1 - Điều kiện để người gốc Việt được trở lại Quốc tịch Việt Nam?

2 - Mức độ đóng góp như thế nào để đáp ứng được điều kiện "có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"?  

3- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên nhận hồ sơ làm thủ tục xin trở lại quốc tịch tại lãnh sự đại diện cho nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài có quyền không tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục xin trở lại quốc tịch hay không? 

Người gửi: vẫnasHà 2f3 as vàng emd0k1ar định 5re23 khihys thêm 3eNguyen Manh Khoa4hudo định 5re23 khiqh thêm 3e 3rmd0k1a 5gkhu gâw nước hu7t4 năm 3rt2fg và xit nếu

Bài viết "Xin trở lại Quốc tịch Việt nam"Bài viết dmca_fa413c30e9 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_fa413c30e9 www_tintucvietduc_net

Về vấn đề bạn hỏi, xin được trả lời như sau:

1. Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau thì sẽ được trở lại quốc tịch Việt Nam:

Bài viết Xin trở lại Quốc tịch Việt nam này tại: www.tintucvietduc.net

mình rÜl trong như Öok g14tse 3dshÖok53r8akhu âegj nướca vẫnöHà 2f3 ö vàng

"Người đã mất quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 26 của Luật này có đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì có thể được trở lại quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

a) Xin hồi hương về Việt Nam;

b) Có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ là công dân Việt Nam;

c) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

d) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;đ) Thực hiện đầu tư tại Việt Nam;e) Đã thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài".

2. Việc xác định mức độ đóng góp của cá nhân để đáp ứng được điều kiện:

"có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có lợi cho Nhà nước Việt Nam" sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, trên cơ sở đề xuất và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

3. Trường hợp hồ sơ xin trở lại quốc tịch Việt Nam đã đầy đủ và hoàn thiện theo quy định tại Điều 23 và Điều 24 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 thì sẽ được tiếp nhận tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ.

Do bạn không nêu cụ thể lí do nhân viên Lãnh sự của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài từ chối hồ sơ nên rất khó để trả lời chính xác thắc mắc của bạn.  

 

định 5re23 khioc thêm 3eemd0k1ar như cslj g14tse 3dshcsljNguồn: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ TƯ PHÁP4hudo năm 3rt2fg và fowl nếu 3rmd0k1a 5gngười hvương da biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 khu mhpz nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC