Thủ tục xuất cảnh theo diện đính hôn

Tư vấn pháp luật: Thủ tục xin thị thực xuất cảnh sang Đức với mục đích kết hôn.

 

Tôi dự định kết hôn với một người đàn ông có quốc tịch Đức. Hiện tôi muốn làm thủ tục xin thị thực xuất cảnh sang Đức với mục đích kết hôn (còn gọi là diện “hôn thê, hôn phu” hay diện “đính hôn”). Nếu mọi việc tốt đẹp tôi sẽ quyết định đăng ký kết hôn và định cư ở Đức luôn. Xin hỏi thủ tục cụ thể sẽ như thế nào? ([email protected])

- Luật Lưu trú của Cộng hòa liên bang Đức cho phép người nước ngoài xuất cảnh với mục đích kết hôn và định cư tại Đức. Về điều kiện, thủ tục và thành phần hồ sơ thì đương đơn phải đáp ứng đủ theo quy định của pháp luật Đức, cụ thể như sau: 

+ Đối với người nộp đơn tại VN, hồ sơ gồm:

1/ Đơn xin cấp thị thực (3 bản mẫu đơn được phát miễn phí tại Tổng lãnh sự quán Đức, hoặc có thể tải từ web: www.diplo.de). Đơn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức;

2/ Bốn ảnh hộ chiếu mới nhất (35 x 45 mm, có nền sáng); 

3/ Hộ chiếu hợp lệ của người xin cấp thị thực (có chữ ký của người mang hộ chiếu);

4/ Chứng chỉ về kiến thức tiếng Đức cơ bản, tương đương trình độ ALGER (chứng chỉ “START DEUTSCH 1”);

5/ Giấy chứng nhận độc thân của UBND địa phương nơi cư trú, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Trường hợp ly hôn phải có quyết định ly hôn;

6/ Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn (có xác nhận của Sở Hộ tịch Đức).

Bài viết "Thủ tục xuất cảnh theo diện đính hôn"Bài viết dmca_889b806759 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_889b806759 www_tintucvietduc_net

+ Đối với hôn phu/hôn thê tại Đức, hồ sơ gồm:

1/ Giấy mời sang Đức với mục đích kết hôn không cần theo mẫu;

2/ Bản sao công chứng của hộ chiếu;

3/ Bản sao quyết định ly hôn liên quan tới các lần kết hôn trước (nếu có);

4/ Giấy chứng nhận đăng ký nơi thường trú hiện tại, do Sở Lưu trú cấp;

5/ Giấy tờ chứng minh thu nhập (theo mẫu quy định, có xác nhận của Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh thường trú).

Tất cả hồ sơ phải nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực cùng với 2 bản photocopy, do người xin cấp thị thực trực tiếp nộp tại Tổng lãnh sự quán Đức.

khu yÖ nước khu zfli nước53r8a2 tiền hWethấyf aq 1 nhớ sgNộia mình arxz trong

Luật sư Huỳnh Minh Vũkhôngnf giờ ca3evâng emd0k1ar 5người vrlhWethanh 2f thườngg như tre g14tse 3dshtre

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC