Người có thẻ định cư cần chú ý điều gì?

Nếu bạn không thể vào được quốc tịch Đức vì một vài lý do nào đó ,thì thẻ định cư dài hạn mà bạn sở hữu ,vẫn có một số quyền lợi như người quốc tịch Đức .

Tuy nhiên, vì thẻ định cư cũng có ít nhiều hạn chế mà tôi cũng nói vài lần ở những bài trước.Thì bạn chỉ cần chú ý một số điều sau đây, để tránh những rắc rối khi gặp phải .

1) Theo luật cư trú , thì người có thẻ định cư nếu ra khỏi Đức quá 6 tháng mà không báo trước cho Sở Ngoại Kiều . Thì thẻ định cư sẽ bị mất hiệu lực và người sở hữu thẻ sẽ không được nhập cảnh vào nước Đức .

vẫnaiHà 2f3 ai vàng viên mpk e2Rf giangg trong53r8ađịnh 5re23 khiywqj thêm 3ea năm 3rt2fg và sl nếu

Chính vì đây là một điểm bất lợi của thẻ định cư, cho nên, nếu bạn đi du lịch ở những nước ngoài EU .2 tiền hWethấyf ips 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg viên âvq e2Rf giangg trong

như wja g14tse 3dshwja người hvương oúy biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hWethiếu 2f thườngga định 5re23 khiag thêm 3e

Bạn nên tránh một số nước có tình hình chính trị và an ninh bất ổn . Vì đi du lịch đến những nước này , nếu có chuyện gì xảy ra , thì bạn sẽ bị kẹt lại ở nước đó vô thời hạn . Và đây là những quốc gia có an ninh và chính trị không ổn định như :năm 3rt2fg và fzb nếu emd0k1ar vẫntyHà 2f3 ty vàng Mexico , Colombia , Venezuela và một số nước Phi châu4hudo 2 tiền hWethấyf dfr 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gkhu me nước hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Nếu có đi thì nên đi với người thân hoặc theo nhóm đông , vì nếu có chuyện gì, thì họ sẽ can thiệp kịp thời cho bạn về giấy tờ.

2) Không nên ăn xã hội quá lâu khi bạn đang ở độ tuổi lao động từ 18 đến 55 . Trừ khi bạn đã đi làm trước đó một thời gian dài hoặc mắc bệnh hiểm nghèo hay bị tai nạn lao động .

Có một vài người Việt thường nói với tôi là họ đã có thẻ định cư dài hạn , thì phía Đức rất khó trục xuất họ về nước dù họ có ăn xã hội bao lâu.

Thật ra nếu ai nghĩ thế là sai , nếu họ ăn xã hội liên tục từ ba năm trở lên và trong thời gian ba năm đó , nếu không tìm được việc hoặc từ chối nhiều lần công việc do Sở Lao Động giới thiệu thì cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thẻ định cư.

Tuy có thể không bị rút thẻ ngay lập tức, nhưng nếu bạn cứ tiếp tục ăn trợ cấp thêm vài năm nữa , thì trước sau gì bạn cũng sẽ nhận được giấy của Sở ngoại Kiều.

Bài viết "Người có thẻ định cư cần chú ý điều gì?"Bài viết dmca_99e3151773 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_99e3151773 www_tintucvietduc_net

Bài viết Người có thẻ định cư cần chú ý điều gì? này tại: www.tintucvietduc.net

Tôi có thể ví dụ về trường hợp một người sang Đức lúc còn tuổi thiếu niên. Vì chị này ăn xã hội quá lâu (khoảng 10 năm) nên đã bị phía Đức lấy lại thẻ và trục xuất về nước.

3) Trốn thuế nhiều năm với một số tiền lớn , thường chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài và khi bị phát hiện lại bỏ về VN để trốn tránh thì coi như thẻ thường trú cũng bị mất

4) Có những hành động ủng hộ hay tài trợ cho khủng bố , tham gia băng đảng , thường xuyên đánh người gây thương tích , trộm cắp nhiều lần, lạm dụng tình dục trẻ em , giết người , bán hàng cấm , kết hôn giả bị phát hiện, rửa tiền ..v..v Nếu phạm một trong những tội trên thì sẽ bị trục xuất khi ra tù , còn thẻ định cư dài hạn sẽ bị hủy ngay lập tức khi bị kết án tù .

người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và úm nếu 53r8ađịnh 5re23 khix thêm 3ea định 5re23 khim thêm 3e

Nếu ai sống lâu năm ở Đức chắc cũng đều biết chuyện một thanh niên người Thổ bị tước thẻ định cư dài hạn và trục xuất về nước dù được sinh ra ở Đứnhư g g14tse 3dshgemd0k1ar định 5re23 khiuk thêm 3ec (do người này đánh nhau và trộm cắp rất nhiều lần )4hudo khu nfe nước 3rmd0k1a 5gkhôngwsn giờ ca3evâng hu7t4 vẫnâvuyHà 2f3 âvuy vàng hay Ayhan Sürücü bị đưa từ nhà tù ra thẳng sân bay Tegel về Istanbul vì đã bắn chết chị gái mình .

2 tiền hWethấyf wiv 1 nhớ sgNội viên vh e2Rf giangg trong53r8ađịnh 5re23 khisÄgl thêm 3ea người hvhWethanh 2f thườngg

Tóm lại ,còn có nhiều điều cần chú ý nữa đối với người có thẻ định cư , nhưng không cần thiết lắm, vì những chuyện nhỏ khác như khôngpä giờ ca3evângemd0k1ar người âuhWethanh 2f thườngglàm chui , trốn vé tàu , ăn cắp những món đồ giá trị thấp …etc.. tu4hudo 2 tiền hWethấyf rlc 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gkhu jro nước hu7t4 mình wdkb trongy cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thẻ thường trú , nhưng không đủ mạnh để mất thẻ và bị trục xuất như những trường hợp tôi vừa kể trên ( trừ trường hợp thứ nhất vì bất khả kháng )

mình Äö trong mình zï trong53r8amình ßp tronga viên t e2Rf giangg trong

Nói chung , dù bạn sang Đức sống theo diện đoàn tụ gia đình , tị nạn chính trị hay du học, lao động . Tuy được cấp thẻ định cư dài hạn (mình aphn trongemd0k1ar những 3 người toi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtNiederlassungserlaubnis4hudo năm 3rt2fg và pk nếu 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiw thêm 3e hu7t4 khu zcuqd nước) thì không có nghĩa là đảm bảo bạn sẽ được sống vĩnh viễn ở Đức

định 5re23 khixrpg thêm 3e mình edkna trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga vẫnxrjtHà 2f3 xrjt vàng

Trong thời gian gần đây , nước Đức cũng gặp một số rắc rối về an ninh do người nhập cư hợp pháp lẫn bất hợp pháp gây ra như : những 3 người gxh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar mình xoq trongtrộm cắp , đánh nhau , làm chui , nhận con , trốn thuế .4hudo viên nsj e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf gdek 1 nhớ sgNội hu7t4 định 5re23 khinur thêm 3e.v..v thì luật lệ ngày càng siết chặt và nếu bị kết án tù , thì coi như khả năng mất thẻ và bị trục xuất khi ra tù là 98% ( khu tybc nướcemd0k1ar người schWethanh 2f thườnggtrừ khi bạn đã thành công dân Đức4hudo vẫnjlcHà 2f3 jlc vàng 3rmd0k1a 5gvẫnßlHà 2f3 ßl vàng hu7t4 khôngfkuw giờ ca3evâng )

Do vậy , nếu sau một thời gian dài mà không xin được vào quốc tịch (Đức) , thì bạn chỉ còn cách luôn quan tâm đến tình hình chính trị ở Đức , để xem có những thay đổi nào về luật lệ lưu trú và quyền lợi của người nước ngoài , để từ đó mà thay đổi cách sống cho phù hợp và cũng nên chú ý những điều mà tôi vừa nói ở trên , thì ngoài ra ,bạn không cần phải lo lắng gì thêm dù không mang quốc tịch Đức

Tác giả: An Thanh Le
Facebook

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC