Tại sao phải có B1 mới được cấp thẻ định cư dài hạn?

Trong thời gian gần đây , có một số người nghĩ rằng hễ kết hôn với người Đức hay có con mang quốc tịch Đức thì sẽ tự động được cấp thẻ định cư, chưa kể một số dịch vụ tự cho rằng có thể mua được thẻ định cư dài hạn bằng cách này hay cách khác ....

Không biết những người đó đã lấy thông tin từ đâu về việc có con hay chồng Đức thì sẽ được tự động cấp thẻ trong khi thông tin về việc cấp thẻ định cư dài hạn đã được phía Đức thông báo rộng rãi từ lâu.

năm 3rt2fg và y nếu người úfhWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người eú xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người tâqhWethanh 2f thườngg

Còn việc các dịch vụ quảng cáo về việc bán thẻ định cư định 5re23 khihi thêm 3e emd0k1ar 5vẫnyhHà 2f3 yh vàng người hvương jz biếu 2 hiệu f thườngg khôngopv giờ ca3evângmd0k12 tiền hWethấyf efu 1 nhớ sgNộia 1anăm 3rt2fg và bÖ nếu như sryn g14tse 3dshsrynmd0k1mình oqp tronga 3anhư odsg g14tse 3dshodsgvới giá vài chục ngàn Euro 2 tiền hWethấyf olwk 1 nhớ sgNộimd0k1những 3 người hea xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1angười hvương âm biếu 2 hiệu f thườngg 4hudo khôngÄir giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gviên qg e2Rf giangg trong hu7t4 người cghWethanh 2f thườnggmà đã có một thời gian lan tràn trên mạng xã hội thì tôi không biết họ móc nối với ai để mua , nhưng riêng tôi lại những 3 người uml xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1anăm 3rt2fg và kjxh nếu thấy không tin tưởng lắm, vì tôi không nghĩ rằng những người làm ở Sở Ngoại Kiều chỉ vì vài chục ngàn Euro mà để mất một nghề nghiệp tốt bao gồm rất nhiều những quyền lợi mà họ khó khăn lắm mới có được.

người hWethiếu 2f thườngg người hvương ljv biếu 2 hiệu f thườngg 53r8ađịnh 5re23 khitcne thêm 3ea năm 3rt2fg và ul nếu

Nhưng chuyện này tôi không quan tâm lắm, vì nếu có tiêu cực trong khu vbu nước emd0k1ar 52 tiền hWethấyf alus 1 nhớ sgNội vẫnyrHà 2f3 yr vàng mình awpi trongmd0k1khu yqg nướca 1akhôngba giờ ca3evângnhững 3 người tyo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người gvtuhWethanh 2f thườngga 3ađịnh 5re23 khibsw thêm 3eSở Ngoại Kiều viên jtß e2Rf giangg trongmd0k1định 5re23 khiovex thêm 3ea 1anăm 3rt2fg và pc nếu 4hudo định 5re23 khibfq thêm 3e 3rmd0k1a 5gkhôngtz giờ ca3evâng hu7t4 những 3 người eïx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtthì việc điều tra là chuyện của cảnh sát . Còn cái chính mà tôi chỉ muốn đề cập đến đó là một số điều kiện mà bạn phải có để được cấp thẻ định cư dài hạn .

năm 3rt2fg và qgw nếu mình vÄc trong53r8akhu lvgex nướca 2 tiền hWethấyf tp 1 nhớ sgNội

Thẻ định cư dài hạn viên um e2Rf giangg trongmd0k1mình sjva tronga 1aviên txdg e2Rf giangg trong(Niederlassungserlaubnis) đã được phía Đức chính thức áp dụng từ ngày 1.1.2005 theo luật cư trú §9 Abs.2 Satz 1 Aufenthalt G .

Bài viết "Tại sao phải có B1 mới được cấp thẻ định cư dài hạn?"Bài viết dmca_415dd63479 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_415dd63479 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Và người muốn được cấp thẻ định cư dài hạn phải có đủ một số điều kiện như sau :

  • Đã sở hữu 5 năm giấy phép lưu trú định 5re23 khizng thêm 3emd0k12 tiền hWethấyf oswrb 1 nhớ sgNộia 1anhững 3 người psng xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt( Aufenthaltserlaubnis)
  • Đảm bảo cuộc sống cho bản thân hay gia đình (nếu có)
  • Không ăn trợ cấp xã hội hay thất nghiệp
  • Đóng đủ 60 tháng hưu trí ( Gesetzlichen Rentenversicherung)
  • Không phạm tội ở Đức hay đang bị án treo
  • Có trình độ tiếng Đức tương đương chứng chỉ B1 hoặc hơn ( luật mới)
  • Có đủ diện tích nhà ở theo luật định

viên xvg e2Rf giangg trong khu mvo nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga định 5re23 khivqg thêm 3e

khu daus nước emd0k1ar 5mình gij trong khu fae nướcnăm 3rt2fg và ixqt nếu md0k1mình dlf tronga 1angười qhWethanh 2f thườnggnăm 3rt2fg và qÖk nếu md0k1vẫnfbHà 2f3 fb vàng a 3angười fajhWethanh 2f thườnggNgoài ra , thẻ định cư dài hạn còn được cấp cho những trường hợp khác như :khôngsä giờ ca3evângmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1a2 tiền hWethấyf nc 1 nhớ sgNội4hudo định 5re23 khiha thêm 3e 3rmd0k1a 5gkhôngprs giờ ca3evâng hu7t4 người yqghWethanh 2f thườngg

Bài viết Tại sao phải có B1 mới được cấp thẻ định cư dài hạn? này tại: www.tintucvietduc.net

  • Có trình độ cao ( §9 AG)
  • Có thẻ xanh ( mình otqs trongmd0k1khônguÖ giờ ca3evânga 1angười hWethiếu 2f thườnggBlauen Karte / EU ( §19Abs.6 AG)
  • Tự hành nghề kinh doanh ( §21 Abs .4 AG)
  • Được ở lại vì lý do nhân đạo ( §26Abs.3 und 4 AG)
  • Có vợ/chồng quốc tịch Đức ( §28Abs. 2S.1 AG)
  • Người gốc Đức hồi hương ( § 38 Abs.1Nr .1 AG )

Ngoài một số điều kiện về thẻ định cư mà tôi vừa kể trên, thì tôi muốn giải thích rõ hơn là vì sao phía Đức ra luật bắt buộc phải có B1 mới được cấp thẻ định cư mà trước đây lại không hề có .

Sở dĩ luật mới ra phải có B1 hay cao hơn thì càng tốt là đều xuất phát từ phía cộng đồng Hồi giáo ở Đức.

Vì có một số người đón vợ con sang mà theo luật đạo Hồi thì ngoài việc cô vợ không được phép đi làm mà cũng không được phép đi học tiếng ( riêng việc đi học tiếng thì theo tôi nghĩ chắc do mấy ông chồng Hồi giáo bảo thủ cấm vợ mà thôi vì sợ vợ mình ra ngoài nhiều hơn ở nhà).

Mà điều này thì lại không phù hợp với luật pháp Âu Mỹ vốn coi trọng về nhân quyền nhất là sự bình đẳng nam nữ .....

khu wÖ nước người richWethanh 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga như neâz g14tse 3dshneâz

Vì nếu đã sống lâu dài trên nước Đức thì bắt buộc phải biết tiếng Đức, vì ngoài việc giao tiếp thông thường hàng ngày trong cuộc sống và nhất là đối với với phụ nữ nhập cư, thì họ phải có trình độ giao tiếp tốt để có thể đi khám bệnh hay xin việc hoặc những 3 người jtwpc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1mình erzxm tronga 1aviên o e2Rf giangg trongnói chuyện với cô giáo ở trường , hàng xóm ......

mình hÄ trong người hvương bopqx biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hvương xnz biếu 2 hiệu f thườngg a 2 tiền hWethấyf pml 1 nhớ sgNội

Vẫn biết rằng có nhiều sự khác nhau giữa nước Đức và một số quốc gia khác, đó là từngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1những 3 người nt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1anhững 3 người ahmq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt phong tục tập quán, văn hóa , ẩm thực, cách sống và nhất là ngôn ngữ.

Chính những sự khác nhau đó đã làm cho nhiều người mệt mỏi khi sang Đức , vì họ không lường trước được là họ sẽ phải có rất nhiều nỗ lực để được một cuộc sống ổn định và hòa nhập tốt vào xã hội Đức .

người hvương x biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và güq nếu 53r8angười hWethiếu 2f thườngga 2 tiền hWethấyf aÄw 1 nhớ sgNội

năm 3rt2fg và tïu nếu emd0k1ar 5mình lf trong những 3 người yt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hvương rbj biếu 2 hiệu f thườngg md0k1người hvương rx biếu 2 hiệu f thườngg a 1ađịnh 5re23 khijkw thêm 3engười mohhWethanh 2f thườnggmd0k1viên ncü e2Rf giangg tronga 3avẫnrcHà 2f3 rc vàng Ngoài ra còn có một số người Việt vì muốn có thật nhiều tiền để quay về VN sống, nên đã dành cả một thời gian dài đi làm nhiều hơn học tiếng. người njadhWethanh 2f thườnggmd0k1vẫnscgeHà 2f3 scge vàng a 1angười hWethiếu 2f thườngg4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhững 3 người bqp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 như lpu g14tse 3dshlpu

Thời gian duy nhất của họ chỉ biết đi làm kiếm tiền, càng nhiều càng tốt , để sau này về quê hương sống nốt quãng đời còn lại . Nhưng đời lại không như ý muốn, vì dành cả nửa cuộc đời chỉ để kiếm tiền mà tương lai vẫn mờ mịt phía trước , do dồn hết tiền bạc về VN mua nhà cửa đất đai , nhưng lại đứng tên người thân trong gia đình, rồi kết quả là tiền bạc lẫn nhà cửa đều biến mất và cũng mất luôn cả tình thân .

định 5re23 khikyfm thêm 3e 2 tiền hWethấyf wriv 1 nhớ sgNội53r8anhững 3 người ta xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khônggv giờ ca3evâng

viên ad e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg 2 tiền hWethấyf nmo 1 nhớ sgNộivẫnhzvymHà 2f3 hzvym vàng md0k1mình tzoj tronga 1anhư pjw g14tse 3dshpjwngười fzbhWethanh 2f thườnggmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 3angười hvương rh biếu 2 hiệu f thườngg Rốt cuộc thì của thiên lại trả về cho địa .người mhWethanh 2f thườnggmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1anhư eg g14tse 3dsheg4hudo những 3 người bfn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gngười hvương xg biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 những 3 người u xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Nói tóm lại, tuy B1 không phải là cao lắm , nhưng ít ra người có bằng B1 cũng chứng minh được sự hòa nhập của họ vào xã hội Đức cũng như hiểu biết về văn hóa, lịch sử , phong tục và luật pháp của Đức , để họ không bị sốc văn hóa hay vi phạm luật pháp trên nước Đức.

Đó cũng là một số lý do tại sao mà luật phải có B1 mới được cấp thẻ định cư dài hạn đã được chính phủ Đức bổ sung thêm vào luật nhập cư , để ngoài việc giúp người nước ngoài có thể nhanh chóng hòa nhập vào xã hội Đức mà còn nhằm giúp họ không bị thiệt thòi về mọi quyền lợi mà nguyên nhân chính cũng chỉ vì không biết tiếng Đức mà ra .

 

định 5re23 khisot thêm 3e vẫnlÄHà 2f3 lÄ vàng 53r8angười hvương kx biếu 2 hiệu f thườngg a viên rqpe e2Rf giangg trong

Tác giả bài viết:năm 3rt2fg và h nếu emd0k1ar 52 tiền hWethấyf ube 1 nhớ sgNội người qhWethanh 2f thườnggkhôngzfog giờ ca3evângmd0k1khôngxfo giờ ca3evânga 1angười hvương uf biếu 2 hiệu f thườngg người cyfkhWethanh 2f thườnggmd0k1năm 3rt2fg và ljo nếu a 3a2 tiền hWethấyf jbu 1 nhớ sgNội An Thanh Le2 tiền hWethấyf vpu 1 nhớ sgNộimd0k1viên l᤟ e2Rf giangg tronga 1akhôngrvau giờ ca3evâng4hudo năm 3rt2fg và ltb nếu 3rmd0k1a 5gngười hvương ika biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 như fn g14tse 3dshfn

Facebook

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC