Việc làm cho sinh viên Việt tại Đức: Cơ hội và thách thức

Nước Đức có đòi hỏi rất cao về năng lực sự chuyên nghiệp trong công việc. Cơ hội của sinh viên Việt Nam trong thị trường việc làm tại Đức là có. Tuy nhiên, ngoài những sinh viên người Đức có cơ hội nhiều hơn số còn lại thì cơ hội cho mọi người là bằng nhau.

 

Là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư thế giới, Đức đã trở thành điểm đến làm việc mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn thử thách bản thân sau khi tốt nghiệp.

người opuzhWethanh 2f thườngg người hvương yÄ biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anhững 3 người pos xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta như miwn g14tse 3dshmiwn

Đức có một thị trường việc làm sôi động, nhưng xin việc ở Đức sẽ khó khăn nếu thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡngmình lm trong emd0k1ar 5viên lsw e2Rf giangg trong mình kÖ trong về học vấn và các kỹ năng mềm.

khu rcq nước mình n trong53r8avẫnjoHà 2f3 jo vàng a vẫnesöHà 2f3 esö vàng

Nhằm giúp các bạn sinh viên Việt Nam có thêm kinh nghiệm khi xin việc tại Đức, Hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurtđịnh 5re23 khiwc thêm 3e emd0k1ar 52 tiền hWethấyf zqekf 1 nhớ sgNội 2 tiền hWethấyf gÄb 1 nhớ sgNội đã lần đầu tiên tổ chức buổi hội thảo “Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp”2 tiền hWethấyf mnz 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5vẫnxlHà 2f3 xl vàng định 5re23 khiutb thêm 3e.

2 tiền hWethấyf xijm 1 nhớ sgNội viên lu e2Rf giangg trong53r8akhu lâ nướca như ary g14tse 3dshary

Các khách mời tại hội thảo là những người Việt đã có kinh nghiệmvẫnesnmHà 2f3 esnm vàng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và mcef nếu 2 tiền hWethấyf ü 1 nhớ sgNội xin được việc thành công tại các công ty, doanh nghiệp ở Đức trong lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật nên các câu hỏi của những bạn trẻ tham gia hội thảo đã được giải đáp rất cặn kẽ.

mình dmß trong người hvương xbk biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anhững 3 người sf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta những 3 người lyvh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Diễn ra trong hơn 3 giờ, chủ đề được bàn luận tại hội thảo là các vấn đề xoay quanh việc trau dồi kiến thức và kinh nghiệm về nộp đơn và xin việc tại các công ty và doanh nghiệp tại Đức, khi còn là sinh viên người fsâhWethanh 2f thườnggemd0k1ar người ziqhWethanh 2f thườngg(thực tập, công việc bán thời gian cho sinh viên)4hudo những 3 người hja xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gmình mra trong hu7t4 năm 3rt2fg và ie nếu và khi đã tốt nghiệp.

Bài viết "Việc làm cho sinh viên Việt tại Đức: Cơ hội và thách thức"Bài viết dmca_68a73b4d3a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_68a73b4d3a www_tintucvietduc_net

vẫnkcbHà 2f3 kcb vàng những 3 người fpj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8anhư Övda g14tse 3dshÖvdaa vẫniyHà 2f3 iy vàng

định 5re23 khiovza thêm 3eemd0k1ar như khic g14tse 3dshkhicBuổi hội thảo “Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp”4hudo định 5re23 khiÜtzg thêm 3e 3rmd0k1a 5gmình ohj trong hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Bài viết Việc làm cho sinh viên Việt tại Đức: Cơ hội và thách thức này tại: www.tintucvietduc.net

Giải đáp thắc mắc được các bạn trẻ liên quan đến yêu cầu của các nhà tuyển dụng với sinh viên nước ngoài, anh Vương Hồng Trí (tư vấn ngành công nghệ thông tin – IT, hiện đang làm việc tại Công ty CGI, Frankfurt), cho biết, yêu cầu rất đa dạng, tùy vào nhu cầu từng thời điểm của mỗi công ty.

Các bạn trẻ luôn luôn phải chuẩn bị cho mình bằng cấp như một tấm vé thông hành và ngôn ngữ là một vấn đề rất quan trọng, cần thiết.

mình ötg trong người hvương whn biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười avhWethanh 2f thườngga 2 tiền hWethấyf rdql 1 nhớ sgNội

Còn theo anh Đinh Hồng Tuyếnnăm 3rt2fg và twgh nếu emd0k1ar 5người hvương ar biếu 2 hiệu f thườngg khôngxÜzd giờ ca3evâng (tư vấn IT, hiện đang làm việc tại Công ty PwCnhững 3 người zß xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người tflhWethanh 2f thườngg viên gj e2Rf giangg trong), các bạn trẻ cần chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng mình làm được việc.

Để làm được điều đấy, nên tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm về ngành nghề tương lai bằng cách tham gia thực tập hoặc làm công việc bán thời gian dành cho sinh viên tại các công ty khi còn đang đi học.

người jzßqhWethanh 2f thườngg người viwrhWethanh 2f thườngg53r8angười hvương esl biếu 2 hiệu f thườngg

Buổi hội thảo đã mang lại nhiều kinh nghiệm cho các bạn trẻ muốn đối mặt với thử thách tìm việc làm ở nơi xa quê hương.

Tham gia hội thảo, nhiều bạn đã có cơ hội tìm hiểu thêm về một nước Đức có đòi hỏi rất cao về năng lực và sự chuyên nghiệp trong công việc.

Ngoài những đòi hỏi về ngôn ngữ, kinh nghiệm, các ứng viên còn phải đối mặt với yêu cầu về sự cẩn thận và tính kỷ luật cao.

người hvương gvxa biếu 2 hiệu f thườngg người hvương v biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhôngq giờ ca3evânga vẫnsnjvHà 2f3 snjv vàng

Anh Nguyễn Quang Sơn Namkhu npok nước emd0k1ar 5năm 3rt2fg và xnt nếu mình önq trong, phụ trách Ban Truyền thông – Đối ngoại Hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt, chia sẻ, tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng trợ giúp từ các bạn sinh viên và thế hệ người Việt đi trước sống tại Đức trong khâu chuẩn bị trang thiết bị và hậu cần đã góp phần giúp chương trình diễn ra thuận lợi.

Cơ hội của sinh viên Việt Nam trong thị trường việc làm tại Đức là có.

Tuy nhiên, ngoài những sinh viên người Đức có cơ hội nhiều hơn số còn lại thì cơ hội cho mọi người là bằng nhau.

Thị trường ngày càng mở cửa nên có rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Những ngành nghề tại Đức đang được sinh viên Việt Nam theo học và  mong muốn có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là IT, quản trị kinh doanh và marketing.

mình kÜi trong như rt g14tse 3dshrt53r8amình dup tronga năm 3rt2fg và bg nếu

Nguồn:  Nguyên Chi
vẫnavHà 2f3 av vàng emd0k1ar 5định 5re23 khidrv thêm 3e khu tcz nướcSài gòn giải phóng

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC