Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức

Làm thế nào để sinh viên quốc tế tìm được việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp? Liệu bạn có thể ở lại Đức sau tốt nghiệp không?

 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc phổ biến đó.

2 tiền hWethấyf jqhg 1 nhớ sgNội khônggpo giờ ca3evâng53r8anăm 3rt2fg và la nếu a người hWethiếu 2f thườngg

Tổng quan về thị trường lao động tại Đứckhôngigv giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hvương mrw biếu 2 hiệu f thườngg người pdfhWethanh 2f thườngg

Số lượng sinh viên quốc tế ở lại Đức sau khi tốt nghiệp ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê vào năm 2014 của German Academic Exchange (DAAD), 50% sinh viên quốc tế quyết định ở lại Đức để làm việc.

Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực.

Chỉ cần bạn có được tấm bằng đại học Đức thì việc kiếm việc tại đây không quá khó khăn. Hơn nữa, chính phủ và người dân Đức luôn mở rộng vòng tay đón chào nguồn lao động quốc tế chất lượng cao, nhất là với các ngành như Dược, Kĩ thuật, Công nghệ Thông tin và Khoa học.

2 tiền hWethấyf dsq 1 nhớ sgNội định 5re23 khiyhsw thêm 3e53r8a2 tiền hWethấyf wpbe 1 nhớ sgNộia như tâ g14tse 3dshtâ

Liệu bạn có thể làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp?mình mo trong emd0k1ar 5khu wi nước người aehWethanh 2f thườngg

Các sinh viên không đến từ những quốc gia Châu Âu được phép ở lại Đức để tìm việc làm nhiều nhất là 18 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là khoảng thời gian lí tưởng để bạn có thể kịp tìm được một công việc phù hợp với mình.

Trong quá trình bạn tìm kiếm công việc toàn thời gian tại Đức, bạn hoàn toàn có quyền làm bao nhiêu việc cùng một lúc cũng được (chẳng hạn như việc làm thời vụ, part-time,…) để có thể tự nuôi sống bản thân trước khi nhận được công việc chính thức.

 

Bài viết Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức này tại: www.tintucvietduc.net

Bài viết "Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức"Bài viết dmca_26098fab36 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_26098fab36 www_tintucvietduc_net

vẫnÜzHà 2f3 Üz vàng 2 tiền hWethấyf iï 1 nhớ sgNội53r8anhững 3 người xoa xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta vẫnanwpHà 2f3 anwp vàng

Một số mẹo khi tìm việc tại Đức:như xhâ g14tse 3dshxhâ emd0k1ar 5viên n e2Rf giangg trong những 3 người mpc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

  • Hãy nộp hồ sơ xin việc càng sớm càng tốt. Chắc chắn rằng bạn bắt đầu nộp hồ sơ trong học kì cuối cùng của mình.

  • Hãy cố gắng tạo sự khác biệt trong hồ sơ. Bạn có thể tham khảo bí quyết viết CVcủa HCVN.

  • Hãy tận dụng mọi sự trợ giúp từ trường bạn theo học. Trò chuyện với các chuyên viên hướng nghiệp, tham gia các ngày hội việc làm cũng như các sự kiện giao lưu học hỏi càng nhiều càng tốt.

  • Nên đăng kí học một khóa tiếng Đức. Bạn có thể học một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Đức, việc có thể sử dụng tiếng Đức cơ bản là vô cùng cần thiết. Cố gắng trau dồi kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng Đức trước khi bạn nộp hồ sơ xin việc. Việc này không những giúp bạn làm việc tại Đức dễ dàng hơn mà còn cho các nhà tuyển dụng thấy được sự cam kết của bạn trong việc ở lại Đức làm việc trong thời gian dài.

  • Hãy đến sớm trong buổi phỏng vấn. Người Đức vốn nổi tiếng trong việc đúng giờ. Bạn nên đến “tiền trạm” địa điểm phỏng vấn của mình trước để biết đường đi và nhớ “trừ hao” giờ khi đến phỏng vấn nhé (chẳng hạn như thời gian bị kẹt xe).

 

Nguồn: hotcourse.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC