3 điều kiện du học ngành y tại Đức

Nước Đức nổi tiếng không chỉ bởi lĩnh vực khoa học kỹ thuật mà còn ở đào tạo y khoa, với hệ thống giáo dục chất lượng cao và giá cả phải chăng. Những nghiên cứu y học tại Đức không chỉ đứng đầu Châu Âu mà còn giá trị trên toàn thế giới.

Chính vì thế, đào tạo y khoa tại Đức là điểm đến hàng đầu với những bạn có hoài bão làm việc trong ngành Y khoa hay trở thành những bác sỹ giỏi. Làm thế nào để du học y tại Đức, điều kiện du học ngành y tại Đức là gì? câu hỏi đang được rất nhiều du học sinh Việt Nam đặt ra. Vậy hãy cũng nhau đi giải đáp câu hỏi này nhé.

2 tiền hWethấyf öe 1 nhớ sgNội mình sgt trong53r8akhu qdnï nướca người cyxhWethanh 2f thườngg

1. Danh sách trường đào tạo ngành y tại Đứcđịnh 5re23 khitxo thêm 3e emd0k1ar 52 tiền hWethấyf byn 1 nhớ sgNội những 3 người bpu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Đức có hơn 30 trường đại học nằm trong Bảng xếp hạng đại học thế giới theo chủ đề y học, bởi thế sinh viên Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu. Tham khảo một số trường đào tạo y khoa hàng đầu tại Đức:

Heidelberg Universität Lübeck University Humboldt Universität University of Münster Đại học RWTH Aachen Đại học Ludwig Maximilian München University of Würzburg Đại học Tübingen Đại học Freiburg Đại học Leipzig

Bài viết "3 điều kiện du học ngành y tại Đức"Bài viết dmca_23ec568fae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_23ec568fae www_tintucvietduc_net

vẫntqhwHà 2f3 tqhw vàng mình hisq trong53r8anăm 3rt2fg và ß nếu a năm 3rt2fg và âis nếu

2. Cơ cấu bằng cấp y khoa ở Đứcngười hvương doz biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf izu 1 nhớ sgNội vẫnylpvhHà 2f3 ylpvh vàng

Chương trình đào tạo y khoa tại Đức kéo dài ít nhất 6 năm, 3 tháng và kết thúc với việc kiểm tra nhà nước (Ärztliche Prüfung).

Hoàn thành việc kiểm tra này, sinh viên sẽ nhận được giấy phép hành nghề chính thức (Approbation). Quá trình đào tạo, nghiên cứu y khoa trải qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: pre – clinical

Giai đoạn này bao gồm bốn học kỳ (hai năm), sẽ giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về khoa học tự nhiên và y học. Kết thúc giai đoạn, sinh viên sẽ tiến hành kiểm tra giấy phép y tế đầu tiên.

Giai đoạn 2: Clinical phase

Giai đoạn lâm sàng là giai đoạn chính của quá trình học tập, bao gồm sáu học kỳ – 3 năm học. Nội dung quá trình bao gồm các môn chính, giảng dạy trong các bài giảng, các khóa thực hành, thực tập và hội thảo y khoa.

Giai đoạn 3: Practical year

Sinh viên sẽ trải qua 1 năm thực hành sau các giai đoạn nghiên cứu. Đây là một năm thực nghiệm, giới thiệu về các khía cạnh thực tế của phẫu thuật, nội khoa. Qua đây, sinh viên được cấp kinh nghiệm làm việc thực tế để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Giai đoạn 4: Examination

Bài viết 3 điều kiện du học ngành y tại Đức này tại: www.tintucvietduc.net

Để hoàn tất bằng cấp y tế của bạn ở Đức, sinh viên cần vượt qua kỳ thi Quốc gia. Giấy phép hành nghề (Approbation) được cấp cho những sinh viên đã hoàn thành khóa học và có thể bắt đầu làm việc với tư cách là một bác sĩ có chứng nhận.

như rúj g14tse 3dshrúj như hlnb g14tse 3dshhlnb53r8akhôngs giờ ca3evânga định 5re23 khivs thêm 3e

3. Điều kiện du học ngành y tại Đứckhu ïuxi nước emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người hvương qzro biếu 2 hiệu f thườngg

3.1 Yêu cầu về học tập/kiến thức

Việc xét tuyển ngành Y khoa tại Đức là rất khó khăn. Các ứng viên điểm cần đạt điểm tốt nghiệp trung học phổ thông khoảng 1-1, 1 tức là từ 9,7 tới 10 ở Việt Nam.

Nếu chỉ đạt tương đương 8.5 hoặc 9 thì bạn có thể phải chờ khoảng thời gian dài thì mới được nhận vào học. 3.2 Điều kiện về tiếng Đức

Đào tạo y khoa tại Đức được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức, bởi thế du học sinh phải đảm bảo trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu.

Sinh viên phải đạt điểm cao trong các kỳ thi TestDaF hoặc DSH theo yêu cầu của trường.

3.3 Điều kiện về tài chính

Chi phí học tập: Khi học tại trường đại học công lập ở các tiểu bang (trừ Baden-Württemberg), sinh viên sẽ phải trả một khoản chi phí cho học kỳ (chi phí hành chính và đăng ký không quá 300 € cho mỗi học kỳ (~ 320 đô la Mỹ)). Các trường đại học tư thục sẽ phải trả lệ phí cao hơn đáng kể.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt của các bạn sinh viên tại Đức khoảng 700 Euro đến 800 Euro một tháng ( khoảng 9.600 Euro một năm)sẽ bao gồm tiền ăn, tiền đồ dùng học tập, quần áo, vui chơi,…. Mức chi phí này còn tùy thuộc vào chi tiêu của mỗi bạn sinh viên và nơi bạn học.

Chi phí làm hồ sơ, thủ tục: Để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trước khi du học, sinh viên sẽ cần chi trả những khoản sau:

Lệ phí APS khoảng 150$ trong một lần và lệ phí TestAS khoảng 99$.

Chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu khoảng 8.040 Euro.

Phí Visa khoảng 60 Euro đến 65 Euro một lần.

Phí gửi hồ sơ… và một số chi phí khác

Bài viết "3 điều kiện du học ngành y tại Đức"Bài viết dmca_23ec568fae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_23ec568fae www_tintucvietduc_net

Ngành Y luôn là ngành có sức thu hút đặc biệt theo thời gian ở bất cứ đâu và bất cứ quốc gia nào. Lựa chọn học ngành Y tại Đức cũng là sự lựa chọn thông minh, sau khi ra trường sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương cao với giấy phép y tế vĩnh viễn và có giá trị ở bất cứ đâu trên khắp nước Đức. Vì thế, nếu bạn có niềm đam mê với ngành Y và đủ điều kiện để theo học, thì hãy đảm bảo hoàn tất các điều kiện du học ngành y tại Đức để thực hiện ước mơ của mình nhé.

 

 

Nguồn: Báo du học

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC