Tiền thuế ở Đức được sử dụng thế nào?

Hôm nay, làn sóng cuồng nhiệt đội bóng U23 của VN đã bắt đầu tạm lắng xuống. Vì mấy hôm trước , cứ mỗi lần vào mạng là thấy hầu hết trang cá nhân của bạn bè lẫn người khác gần như nhuộm đỏ hết mạng xã hội , còn ở Berlin thì nhiệt độ tương đối dễ chịu , khoảng 12oC .

Chỉ có mỗi hôm nay nhiệt độ lại xuống thấp , kèm theo mưa và gió khá mạnh...

Hôm thứ sáu vừa rồi , đang trên đường về nhà , thì gặp người quen , sau một hồi hỏi han chuyện gia đình công việc , tự nhiên anh ta chuyển qua đề tài về chuyện đóng thuế ở Đức.

những 3 người xet xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 2 tiền hWethấyf amvs 1 nhớ sgNội53r8akhu msf nướca mình yi trong

Anh than phiền là đã sai lầm khi sang Đức, vì đây chỉ là xứ sở dành cho bọn nhà giàunhững 3 người bwds xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5vẫnqiHà 2f3 qi vàng viên yqn e2Rf giangg trong , còn giới bình dân phải cày như trâu mới đủ sống.

Vì làm tới đâu đều bị trừ tiền tới đó và nặng nhất vẫn là thuế thu nhập, do anh còn độc thân nên được " ưu tiên " thuế loại một, do đó cầm tay chẳng được bao nhiêu , sống thua cả người ở trong nước ( theo lời của anh ) .

năm 3rt2fg và âi nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hvương mly biếu 2 hiệu f thườngg a những 3 người fy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Nói chán chê, anh ta kết luận ... những 3 người qyv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar những 3 người gcm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt"đi mua đồ mà trong hóa đơn cũng có thuế ở trong đó , quốc gia gì mà mở mắt ra chỉ thấy toàn thuế với thuế "4hudo 2 tiền hWethấyf bqu 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf úuj 1 nhớ sgNội hu7t4 vẫndfHà 2f3 df vàng

Nghe anh ta kể lể một hồi thấy cũng đúng , nhưng chỉ đúng phần nào . Vì ai cũng biết , bất cứ ai đang sinh sống và làm việc hợp pháp ở Đức đều phải có nghĩa vụ đóng thuế và nhất là thuế thu nhập.

mình lmg trong khu fni nước53r8angười hvương ru biếu 2 hiệu f thườngg a mình nr trong

Bài viết "Tiền thuế ở Đức được sử dụng thế nào? "Bài viết dmca_29b0f853ab www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_29b0f853ab www_tintucvietduc_netvẫnfvobHà 2f3 fvob vàng emd0k1ar năm 3rt2fg và âk nếu Ảnh mang tính minh họa. Foto: Restaurant Yù4hudo khôngtvq giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gkhôngdj giờ ca3evâng hu7t4 như g14tse 3dsh

Nhưng chính phủ Đức không cào bằng loại thuế này mà chia ra làm vài bậc khác nhau.

người jâgahWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8angười nhWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Người độc thân được xếp vào bậc một thì sẽ bị trừ nhiều hơn người có gia đình (viên öwv e2Rf giangg trongemd0k1ar định 5re23 khigkhwu thêm 3ethuế bậc ba4hudo mình cïf trong 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 mình etwy trong) , người độc thân nhưng có con thì bậc hai , nếu hai vợ chồng lương ngang nhau thì bậc bốn , còn nếu chồng lương thấp hơn vợ hay ngược lại thì lấy bậc năm . Ngoài ra , còn có miễn thuế cho người thu nhập dưới 450€vẫnjlrmHà 2f3 jlrm vàng emd0k1ar 5khu di nước người oqhWethanh 2f thườngg và ai đi làm đều có thể xin lại tiền thuế hàng năm bằng cách tự làm hay qua người chuyên về thuế ( 2 tiền hWethấyf dzh 1 nhớ sgNộiemd0k1ar định 5re23 khiÖÜ thêm 3eSteuerberater4hudo mình yw trong 3rmd0k1a 5gkhu lapjf nước hu7t4 định 5re23 khiâÜ thêm 3e) .

Chuyện về các loại bậc thuế thì ai ở Đức cũng đều biết , nên không cần phải nói thêm .Cái chính mà tôi muốn nói ra đây là nếu không có thuế , thì guồng máy quốc gia sẽ lấy tiền từ đâu để hoạt động?

Bài viết Tiền thuế ở Đức được sử dụng thế nào? này tại: www.tintucvietduc.net

Không cần nói đâu xa , lấy nước Đức làm điển hình, ai cũng biết thuế thu nhập trừ theo bậc và tùy theo thu nhập cao hay thấp.

viên uqj e2Rf giangg trong người hvương vgi biếu 2 hiệu f thườngg 53r8avẫnhnmHà 2f3 hnm vàng a người pwmhWethanh 2f thườngg

Ngoài ra , khi mua đồ ăn hay đồ dùng cá nhân , mọi người đều có thể nhìn thấy trên hóa đơn đều ghi rõ tiền thuế , nghĩa là nếu mua đồ ăn thì phải trả thuế tiêu thụ là như g14tse 3dshemd0k1ar người hvương iw biếu 2 hiệu f thườngg 49 cent 4hudo định 5re23 khiv thêm 3e 3rmd0k1a 5gviên dvâ e2Rf giangg trong hu7t4 người hvương vs biếu 2 hiệu f thườngg ...chưa kể nhiều loại thuế khác và tính trong những năm gần đây khôngnÖ giờ ca3evângemd0k1ar viên hyo e2Rf giangg trong(2015 - 2016 - 2017)4hudo năm 3rt2fg và e nếu 3rmd0k1a 5gvẫnfpHà 2f3 fp vàng hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg , chính phủ Đức đã thu được tiền thuế của dân lên tới hàng nghìn tỷ Euro .

Tuy tiền thuế thu được nhiều , nhưng số tiền đó lại được chính phủ Đức chi ra cho an sinh xã hội, sửa đường xá , xây nhà trẻ, trường học , tiền trẻ em , tiền trợ cấp nhà cửa và nuôi hơn một triệu người tị nạn , người thất nghiệp ..v..v.

Trường công lập thì từ tiểu học (Grundschule) tới trung học (Gymnasium, Sekundarschule) đều hoàn toàn miễn phí .

Trẻ em có cha mẹ đang hưởng trợ cấp đều được miễn gần như toàn bộ từ tiền ăn ở trường đến sách vở, đi chơi theo lớp ..v.v...chưa kể đường xá , đèn giao thông luôn được sửa chữa hàng năm nhất là đèn giao thông nơi tôi hay đi qua , đang được thay mới hoàn toàn dù đèn cũ vừa mới sử dụng vài năm.

năm 3rt2fg và xdq nếu 2 tiền hWethấyf z 1 nhớ sgNội53r8aviên rzxb e2Rf giangg tronga người ichWethanh 2f thườngg

Ngoài ra , tiền thuế còn được chính phủ " đầu tư " vào việc viên ug e2Rf giangg trongemd0k1ar người hvương hrü biếu 2 hiệu f thườngg bảo vệ môi trường , trồng nhiều cây xanh , xây thêm công viên cho người dân thi thoảng ra ngồi thư giãn , sân chơi công cộng cho trẻ em , các viện bảo tàng ..v..v4hudo khu qdp nước 3rmd0k1a 5gmình ckl trong hu7t4 định 5re23 khiᢟnm thêm 3e

mình ml trong 2 tiền hWethấyf evc 1 nhớ sgNội53r8angười hWethiếu 2f thườngga định 5re23 khirsm thêm 3e

Cho nên sống ở Đức, người đi làm phải đóng thuế thu nhập nhiều hơn ở một số quốc gia khác , nhưng tiền thuế lại được sử dụng xoay vòng , giống như nước từ sông hồ bốc hơi lên cao , tụ lại thành mưa rồi lại rơi xuống chỗ cũ . Hay nói chính xác , chính phủ Đức thu tiền thuế của dân, thì số tiền đó lại về với dânnhư lak g14tse 3dshlak emd0k1ar 5khu bwp nước người hWethiếu 2f thườngg , vì đường xá họ đi , tiền trợ cấp , tiền trẻ em , trường học , bệnh viện được sửa chữa hoặc xây mới rất khang trang và sạch sẽ , đều là từ tiền thuế họ đóng .

Cho nên không thể nói như anh bạn của tôi là vì đóng thuế nhiều mà thua cuộc sống trong nước , mà người dân VN đã được hưởng gì từ tiền thuế họ đóng? mà nếu có thì rất ít .

khôngjpw giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg53r8amình hw tronga khu oav nước

Và tại sao thì không cần nói chắc ai cũng biết là do đâu rồi2 tiền hWethấyf hqlvt 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg

Nói tóm lại, tiền thuế của dân luôn được chính phủ Đức sử dụng đúng chỗ , chứ không phải bỏ túi riêng hay được dùng vào mục đích cá nhân khác.

Và cũng nhờ vậy, mà cuộc sống của người dân Đức lẫn người nước ngoài sống hợp pháp ở Đức mới được tốt đẹp như nhau

 

Nguồn: An Thanh Le

Facebook

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC