Hãy học người Đức: Muốn làm một quí ông lịch sự, hãy ngồi xuống khi đi tiểu

Hầu như đàn ông khắp nơi trên thế giới đều xem việc tiểu đứng là lẽ đương nhiên thì ở Đức, việc ngồi xuống khi đi tiểu lại được hoan nghênh, khích lệ nhiệt liệt.

khu n nước viên fï e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và apm nếu a như ypo g14tse 3dshypo

Theo Theatlantic, phong trào nữ quyền ở Đức đã yêu cầu nam giới phải quen với việc ngồi tiểu ở toilet bằng cách dán các chỉ dẫn trong nhà vệ sinh với lời nhắc nhở: “Đây là chỗ tiểu ngồi” 2 tiền hWethấyf zvwf 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5viên dxsr e2Rf giangg trong mình jpw trongvà giải thích rằng hành vi này sẽ vệ sinh hơn và khiến những người lao công lau dọn (thường là phụ nữ) sẽ đỡ vất vả hơn.

Bài viết "Hãy học người Đức: Muốn làm một quí ông lịch sự, hãy ngồi xuống khi đi tiểu"Bài viết dmca_9645820484 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9645820484 www_tintucvietduc_net

viên sq e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf bho 1 nhớ sgNội53r8angười hvương Üä biếu 2 hiệu f thườngg a năm 3rt2fg và hny nếu

khu zd nướcemd0k1ar 2 tiền hWethấyf wdha 1 nhớ sgNộiBiển nhắc nhở ngồi tiểu được treo ở nhiều nhà vệ sinh công cộng tại Đức (Ảnh: Internet)4hudo mình dsâ trong 3rmd0k1a 5gnhững 3 người cüew xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 viên tzq e2Rf giangg trong

Hẳn là các chị em phụ nữ sẽ rất thấu hiểu cho nỗi khổ khi bước vào một nhà vệ sinh vương vãi nước tiểu do các anh chồng để lại. Chưa kể đến việc lau dọn, thì việc nước tiểu dính đầy trên bệ ngồi bồn cầu cũng khiến các chị bực tức, khó chịu. Ở nước ngoài, việc để nước đọng lại trên bệ ngồi là một hành động cực kì bất lịch sự, chứng tỏ người dùng trước đó là một người mất vệ sinh, không biết tôn trọng người khác, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Trong gia đình ở Đức thường chỉ lắp bồn cầu ngồi mà thôi, việc đứng tiểu sẽ dễ bị bắn nước ra xung quanh, từ bệ ngồi, sàn nhà đến trên tường… Cánh đàn ông Đức thì thà chịu ngồi xuống đi tiểu còn đỡ hơn là sau đó bị buộc phải dọn dẹp bãi chiến trường của mình.

Bài viết Hãy học người Đức: Muốn làm một quí ông lịch sự, hãy ngồi xuống khi đi tiểu này tại: www.tintucvietduc.net

viên fabm e2Rf giangg trong mình rz trong53r8akhôngwmax giờ ca3evânga vẫnlxHà 2f3 lx vàng

Từ năm 2004, một công ty của Đức đã sản xuất một loại bồn cầu với thiết bị nhắc nhở đàn ông khi đi vệ sinh phải nhấc bệ ngồi toilet lên và khuyến khích họ ngồi tiểu. Bộ phận âm thanh ở thiết bị này sẽ giả giọng cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder và thông báo: 2 tiền hWethấyf âwb 1 nhớ sgNộiemd0k1ar khu maq nước“Này, đứng tiểu ở đây là không được phép và sẽ bị phạt, nếu không muốn gặp rắc rối, tốt nhất hãy ngồi xuống đi!”.4hudo người hvương onrs biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gkhôngrxb giờ ca3evâng hu7t4 khu öc nước

Bài viết "Hãy học người Đức: Muốn làm một quí ông lịch sự, hãy ngồi xuống khi đi tiểu"Bài viết dmca_9645820484 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9645820484 www_tintucvietduc_net

Dù “canh” chính xác cỡ nào cũng không tránh khỏi việc nước tiểu bắn ra ngoài (Ảnh: Internet)

Đầu năm 2015, nước Đức xôn xao về một vụ kiện lạ lùng.

Đó là một anh chàng đi thuê nhà và do anh này đứng tiểu nên khiến cho sàn đá cẩm thạch nhà vệ sinh bị chất axit uric trong nước tiểu làm hỏng.

Sau đó, chủ nhà đã phạt và đòi người thuê phải bồi thường vì cho rằng tiểu đứng là một thói quen vệ sinh kém sạch sẽ và thật bất lịch sự. Anh chàng kia thấy rất bất bình nên đã đâm đơn kiện chủ nhà.

Việc đi tiểu ngồi ngày càng trở nên phổ biến ở các nước Bắc Âu. Năm 2006, giáo viên tiểu học ở Na Uy đã yêu cầu phụ huynh cần dạy con trai tiểu ngồi như một cách ứng xử văn minh. Năm 2012, Đảng Cánh tả ở Sormland, Thụy Điển đã yêu cầu các thành viên hội đồng nam ngồi thay vì đứng khi sử dụng toilet ở các tòa nhà trong thành phố.

Không chỉ ở châu Âu, năm 2007, một cuộc khảo sát với các đôi vợ chồng tại Nhật Bản cho thấy 49% đàn ông có vợ sẽ ngồi để tiểu, tăng 15% so với năm 1999. Năm 2012, chính quyền Đài Loan cũng khuyến khích rộng rãi việc đàn ông ngồi xuống khi đi tiểu.

Đâu đó ngay tại nước mình, việc đàn ông nhấc bệ ngồi bồn cầu trước khi đi tiểu vẫn còn là một thói quen “xa xỉ”. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Liệu việc ngồi tiểu sẽ khiến các anh đàn ông mất đi sự nam tính của mình, hay sẽ là một cách để đàn ông thể hiện phép lịch sự và sự quan tâm một cách thực tế nhất với người phụ nữ ở cùng nhà với mình?

 

Nguồn: Đinh Hương

Thời đại

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC