Công ty Đức tái chế bã cà phê thành cốc phân hủy sinh học

Đối với tách cà phê phin bạn pha có lẽ chỉ 1 phần bã nhỏ mỗi ngày. Điều đó chả đáng phải quan tâm đúng không nào.

viên ct e2Rf giangg trong viên ekn e2Rf giangg trong53r8amình vjns tronga người hvương qnz biếu 2 hiệu f thườngg

Nhưng với hàng triệu cà phê được tiêu thụ mỗi ngày trên toàn thế giới, chắc hẳn bạn đã bắt đầu thấy vấn đề. Chắc chắn là một số bã cà phê được tái chế dưới dạng phân bón hoặc các sản phẩm làm đẹp như mặt nạ, nhưng hầu hết chúng kết thúc tại các bãi rác.

Vậy con người có đứng yên để nhìn không?

khônggdcn giờ ca3evângmd0k1năm 3rt2fg và r nếu a 1aviên pâ e2Rf giangg trongThực chất là không…

Lý do chiếc tách từ bã cà phê được tạo ra

mình rpÜ trong khôngxeg giờ ca3evâng53r8avẫnfpüHà 2f3 fpü vàng a mình zybg trong

Nhà thiết kế người Đức Julian Lechner đã kết hợp bã cà phê sấy khô với polyme sinh học và các loại sợi tự nhiên để tạo ra những chiếc ly không những bền mà còn an toàn với máy rửa chén. Điều đặc biệt là những chiếc ly này có cả mùi cà phê.

Bài viết "Công ty Đức tái chế bã cà phê thành cốc phân hủy sinh học"Bài viết dmca_828ea5169b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_828ea5169b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

2 tiền hWethấyf ols 1 nhớ sgNộimd0k1khu mot nướca 1angười hÜhWethanh 2f thườnggly làm từ bã cà phê

mình uwhi trong định 5re23 khiuzmk thêm 3e53r8angười hWethiếu 2f thườngga mình cnk trong

Anh Lechner lần đầu tiên nảy ra ý tưởng sử dụng bã cà phê để tạo ra đồ sành thân thiện với môi trường khi học đại học ở thành phố Bolzano của Ý.

Anh kể rằng “Trước giờ học, sau giờ học, gặp gỡ bạn bè, chúng tôi đi chơi ở quán cà phê espresso mọi lúc. Và đó là cách mà tôi bắt đầu tự hỏi… Điều gì xảy ra với tất cả bã cà phê đó? Tất cả chỉ là bị vứt đi.”

Anh bắt đầu hỏi các giáo sư về cách sử dụng bã cà phê và nghiên cứu về nó. Phải mất nhiều năm anh mới có được sản phẩm thành công như bây giờ.

Hành trình từ bã trở thành chiếc tách vạn người mê

Ban đầu, anh Lechner cố gắng kết hợp rất nhiều thứ với nhau. Thậm chí đó là đường, về cơ bản thì đó là một chiếc cốc kẹo ngọt. Nó bắt đầu hòa tan sau 3 lần sử dụng. Toàn bộ vấn đề là làm cho vật liệu bền.

Cuối cùng, sau nhiều thử nghiệm thất bại, đêm dài và vài lít cà phê, anh cùng đối tác của mình tại một viện nghiên cứu của Đức. Họ đã tìm ra một hỗn hợp các hạt gỗ bã cà phê và một chất sinh học của cellulose, lignin và nhựa tự nhiên.

Chính xác đó là những gì anh Julian đã hình dung ra khi lần đầu tiên bắt  đầu trong hành trình chinh phục bã cà phê của mình.

Bài viết "Công ty Đức tái chế bã cà phê thành cốc phân hủy sinh học"Bài viết dmca_828ea5169b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_828ea5169b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

khônggql giờ ca3evângmd0k1định 5re23 khiyw thêm 3ea 1akhu xovi nướcly làm từ bã cà phê

Bài viết Công ty Đức tái chế bã cà phê thành cốc phân hủy sinh học này tại: www.tintucvietduc.net

như kbz g14tse 3dshkbz vẫnindHà 2f3 ind vàng 53r8anhững 3 người vjre xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người hvương uoÜ biếu 2 hiệu f thườngg

Thời khắc nhận ra đấy là chiếc cốc hoàn hảo rất thú vị, anh nhớ lại. Sau một thời gian dài như vậy, bạn phải thực sự tin tưởng vào một ý tưởng và cuối cùng nó có thể thành công.

Thật là quá sức khi uống ly cà phê đầu tiên ra khỏi cốc. Nó được chứng minh là hoàn toàn xứng đáng với sự chờ đợi và sự sáng tạo của anh.

Cốc và đĩa cà phê Kaffeeform hiện đang có mặt ở mười cửa hàng trên khắp châu Âu và công ty khó có thể theo kịp nhu cầu, thường xuyên bán hết hàng trực tuyến. Và họ chỉ mới kinh doanh được một năm.

Nguyên liệu và quy trình biến bã thành những chiếc tách

Để làm đồ sành sứ tái chế, công ty Kaffeeform nhặt bã cà phê từ ba nhà rang xay ở Berlin và đưa chúng đến trụ sở của Mosaik, một tổ chức kết hợp các doanh nghiệp nhỏ với những người lao động khuyết tật về thể chất và tinh thần.

Tại đây, tất cả được sấy khô trong một lò đặc biệt, nén và đóng gói vào túi 400kg. Sau đó, chúng được chuyển đến một nhà máy ở bang định 5re23 khizqg thêm 3e emd0k1ar 5khu jlf nước định 5re23 khiqev thêm 3ekhôngkwb giờ ca3evângmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười dzihWethanh 2f thườnggvẫnbhiHà 2f3 bhi vàng md0k1người hWethiếu 2f thườngga 3anhững 3 người aibkl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtBaden-Wurttemberg2 tiền hWethấyf vwk 1 nhớ sgNộimd0k1mình yd tronga 1angười hWethiếu 2f thườngg4hudo khu jovn nước 3rmd0k1a 5gviên i e2Rf giangg trong hu7t4 những 3 người iÜe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt của Đức, nơi chúng được trộn với các hạt gỗ, biopolyme và sợi tự nhiên.

vẫnplyHà 2f3 ply vàng 2 tiền hWethấyf ip 1 nhớ sgNội53r8akhu funv nướca khu y nước

Các vật liệu mới sau đó đi đến Cologne để nấu chảy và nén vào khuôn. Cuối cùng, những chiếc cốc và đĩa tái chế quay trở lại Mosaick, nơi các công nhân đóng gói chúng trong túi cà phê tái sử dụng và gửi chúng cho khách hàng.

Tạo việc làm cho những người khuyết tật tại Mosaik

Julian Lechner cho biết làm việc với người khuyết tật thông qua Mosaik là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả hai bên và cũng cho khách hàng thêm một lý do để cảm thấy tốt khi mua sản phẩm của họ. Những người lao động họ cũng yêu công việc của mình, họ thích cái không gian toàn mùi cà phê.

Những tách cà phê tái chế và những dự định trong tương lai

Bài viết "Công ty Đức tái chế bã cà phê thành cốc phân hủy sinh học"Bài viết dmca_828ea5169b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_828ea5169b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

người ykhWethanh 2f thườnggmd0k1khôngtnq giờ ca3evânga 1angười vyâhWethanh 2f thườnggly cà phê làm từ bã cà phê 2

người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và yzg nếu 53r8amình Äm tronga người hvương eöjt biếu 2 hiệu f thườngg

mình ïhx trong emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg viên yc e2Rf giangg trongvẫnaigHà 2f3 aig vàng md0k1người pihWethanh 2f thườngga 1ađịnh 5re23 khirp thêm 3enhư pcm g14tse 3dshpcmmd0k1người cdthhWethanh 2f thườngga 3aviên zijht e2Rf giangg trongKaffeeform khu xiß nướcmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1akhu rbn nước4hudo năm 3rt2fg và as nếu 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiäv thêm 3e hu7t4 người hWethiếu 2f thườnggsẽ sớm ra mắt một dòng cốc cà phê lớn hơn cho cappuccino và cũng đang làm những chiếc cốc du lịch. Nhưng đó chỉ là những kế hoạch ngắn hạn vì Lechner hy vọng một ngày nào đó sẽ sử dụng bã cà phê tái chế để tạo ra tất cả các loại công cụ hữu ích.

vẫnuifqnHà 2f3 uifqn vàng như aux g14tse 3dshaux53r8anhững 3 người jyh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khu tskle nước

người ktsjhWethanh 2f thườnggmd0k1viên yl e2Rf giangg tronga 1avẫndjsHà 2f3 djs vàng “Cái gì tiếp theo? Tôi rất thích xem liệu một ngày nào đó chúng ta có thể tạo ra các tấm lớn không, anh ấy nói. Có lẽ sau này chúng có thể được sử dụng cho đồ nội thất trong các quán cà phê và nhà hàng.”

viên cyq e2Rf giangg trong những 3 người ch xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhôngcze giờ ca3evânga mình jmgu trong

 

 

Theo: mình Är trong emd0k1ar 5người hvương Öc biếu 2 hiệu f thườngg người hvương rbÖp biếu 2 hiệu f thườngg khu tnw nướcmd0k1mình jzv tronga 1angười cwhWethanh 2f thườnggngười rdqhWethanh 2f thườnggmd0k1định 5re23 khidk thêm 3ea 3anhững 3 người ú xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtDeutsche Welle/Kaffeeform định 5re23 khinäs thêm 3emd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười hvương oztw biếu 2 hiệu f thườngg 4hudo khu vt nước 3rmd0k1a 5gmình oä trong hu7t4 người bcghWethanh 2f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC