Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Luật mới dành cho những người tham gia giao thông tại Đức

Bußgeldkatalog (Danh mục phạt tiền vi phạm) trong khi tham gia giao thông công cộng chính thức có hiệu lực bắt đầu từ ngày 28.4.2020, người dân ở Đức cần chú ý:

X Bài viết "Luật mới dành cho những người tham gia giao thông tại Đức"Bài viết dmca_83812e7eb4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_83812e7eb4 www_tintucvietduc_net

– Zu schnell fahren (Phóng nhanh) quá mức cho phép từ 21 Km/h trong phố phường làng mạc và außerhalb thì từ 26 Km/h, phạt 80 € 1 tháng treo bằng và 2 Punkte. Dưới đó nếu phóng nhanh bis 10 Km/h phạt 30€, bis 15 Km/h = 50€ và bis 20 Km/h = 70 €.

Bài viết Luật mới dành cho những người tham gia giao thông tại Đức này tại: www.tintucvietduc.net

– Falsches Parken (Đỗ xe sai) cụ thể: Đỗ trên Radweg(đường xe đạp) và in der zweiten Reihe (Đỗ ở hàng thứ hai) phạt 55€, trong trường hợp cản trở và có nguy hiểm đến người khác sẽ phạt đến 100€ và 1 Punkt.

– Đỗ ở Halteverbot (cấm đỗ) phạt 25€ và quá 1 tiếng sẽ là 50€, nếu đỗ vào chỗ dành cho người Schwerbehinderte (tàn tật) phạt 55€ (trước đó 35€).

– Đỗ vào chỗ dành riêng cho xe chạy điện với kí hiệu (Symbol) để nạp điện phạt 55€.

– Nutzung der Rettungsgasse (đi vào luồng đường dành cho cứu hộ) phạt 200€ – 320€, 1 tháng treo bằng và 2 Punkte nhé.

– “Auto-Posing” – Fahrt hin und her mit Lärm und Abgas (đi/phóng xe xuôi ngược gây tiếng ồn, xì khói tùm lum) kiểu đi bốc đồng khoe xe đẹp… Sẽ bị phạt 100€ ngay lập tức.

– Kể cả người đi xe đạp (Radfahrer) đi trèo lên đường đi bộ (Bürgersteig) phạt 25€ và nếu gây nguy hiểm sẽ là 35€.Các ace thích đi xe đạp chú ý nhé.

Xin khuyến cáo để mọi người tham gia giao thông chú ý!!!

Nguồn: Hội người Việt Nam tại Đức

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

12 megabytes