Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó

Chị Thúy Hằng, một Việt kiều ở Đức bức xúc vì công trình tài trợ máy lọc nước từ thiện của chị cho Trường trung học cơ sở Phú Vĩnh bị xếp xó trong kho.

Chị Nguyễn Thúy Hằng, một Việt kiều sinh sống tại Đức bức xúc cho biết, công trình tài trợ máy lọc nước của chị dành cho Trường trung học cơ sở Phú Vĩnh (thị xã Tân Châu, An Giang), nhưng bị nhà trường xếp xó nhiều tháng qua.

Thư của chị Hằng viết, đây là công trình mà chị giúp cho một số trường học tại Tân Châu, nhằm giúp cho học sinh nghèo mỗi ngày đến trường có được nguồn nước uống miễn phí, đạt tiêu chuẩn vilas quốc tế.

Trong 9 công trình mà chị đã thực hiện, thì chỉ có duy nhất, công trình đặt tại Trường trung học cơ sở Phú Vĩnh là khiến chị khó hiểu, băn khoăn nhất.

Vào tháng 6/2017, khi chị trở về Việt Nam, đến thăm Trường Phú Vĩnh, thì chị khá bất ngờ với công trình mà chị đã tài trợ cho nhà trường.

Toàn bộ máy móc, khay nước uống, vòi ống nước đều hoàn toàn biến mất. Chị Hằng có gọi điện cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Châu (tên là Huy) để nêu thắc mắc, thì ít lâu sau, Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh đã gọi lại cho chị Hằng.

Qua điện thoại, thầy Âu, hiệu trưởng mới của Trường Phú Vĩnh đã giải thích với chị Hằng: thầy Âu mới lên thay thầy Đông làm Hiệu trưởng mới của ngôi trường này từ tháng 6/2017.

Khi đó, do đang là thời gian nghỉ hè, không có học sinh uống, nên thầy mới tháo máy móc ra, chờ tới ngày học sinh tựu trường sẽ tiếp tục gắn máy móc này lại để cho học sinh uống.

Bài viết "Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó"Bài viết dmca_03c4310bbf www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_03c4310bbf www_tintucvietduc_net

người hWethiếu 2f thườngg như b g14tse 3dshb53r8a2 tiền hWethấyf vlob 1 nhớ sgNộia người hvương eozy biếu 2 hiệu f thườngg

người hvương vhn biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggMáy lọc nước mà chị Hằng tài trợ cho Trường Phú Vĩnh hiện đang được cất trong kho (ảnh: P.L)4hudo khu ei nước 3rmd0k1a 5gvẫnúkHà 2f3 úk vàng hu7t4 năm 3rt2fg và ösi nếu

Chị Thúy Hằng đề nghị cần vào cuộc, làm rõ việc này để tạo niềm tin cho các nhà trợ công trình cho ngành giáo dục, nhất là đối với các Việt kiều tại Đức.

Bài viết Việt kiều Đức bức xúc vì tài trợ máy lọc nước cho trường nhưng bị xếp xó này tại: www.tintucvietduc.net

Trường đang xây dựng, nên tạm thời tháo ra

Ngày 26/2, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trực tiếp đến Trường trung học cơ sở Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, An Giang để  gặp, làm việc với thầy Nguyễn Phú Âu – Hiệu trưởng về những nội dung mà chị Thúy Hằng đã đề cập.

người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khiav thêm 3e53r8aviên cb e2Rf giangg tronga khu Ä nước

Thầy Nguyễn Phú Âu giải thích: năm 3rt2fg và vt nếu emd0k1ar người dxylhWethanh 2f thườnggVào thời gian hè, học sinh nghỉ học nên không ai sử dụng, xài máy lọc nước này.4hudo khu röc nước 3rmd0k1a 5gnhư âwve g14tse 3dshâwve hu7t4 năm 3rt2fg và pb nếu

 Đến khi năm học 2017 – 2018 bắt đầu, nhà trường tiến hành xây dựng mới (từ tháng 10/2017), nên có dời vị trí máy lọc nước này đến vị trí mới, trước cửa một phòng khác, cũng rất tiện cho học sinh uống.

mình goic trong khu kj nước53r8angười hvương pswb biếu 2 hiệu f thườngg a vẫnfHà 2f3 f vàng

Tuy nhiên, đặt máy ở đây sau một thời gian thì cũng rất bất tiện, vì học sinh hay đá banh, rồi chạy đến uống, ướt hết nền nhà.khu ibrx nước emd0k1ar 52 tiền hWethấyf uc 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và knxha nếu

Thấy vậy, trường mới quyết định là tháo máy ra, đem máy vào kho của trường cất tạm. Máy cho tới nay vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng gì đến chức năng của máy.

Hợp đồng giữa chị Hằng và nhà trường là do Hiệu trưởng trước ký (thầy Đông), còn thầy Âu chỉ mới lên làm Hiệu trưởng từ đầu tháng 8/2016, cũng không nghĩ tới chuyện là máy lọc nước nó quan trọng đến như vậy, khiến cho chị Thúy Hằng bức xúc.

Đối với máy lọc nước này, 6 tháng là trường phải thay 3 cục lọc nước gắn ở bên trong. Có một thông tin thực tế mà thầy Âu nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, học sinh của trường sử dụng nước uống từ máy lọc nước này không nhiều.

mình rgj trong người wlfhWethanh 2f thườngg53r8amình hä tronga người hvương is biếu 2 hiệu f thườngg

Ngay sau đó, phóng viên cũng đã liên hệ qua điện thoại với thầy Bùi Quang Huy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Châu, thì được biết: định 5re23 khiy thêm 3eemd0k1ar khu wa nướcTheo báo cáo từ trường,  nước từ máy lọc này không trong, không sạch, có mùi hôi, mà nhà trường chưa có nguồn kinh phí để sửa nên mới tạm thời tháo ra, cất vào kho.4hudo định 5re23 khiâf thêm 3e 3rmd0k1a 5gnhư brk g14tse 3dshbrk hu7t4 người dyhWethanh 2f thườngg

Đối với công trình này, thầy Huy nói tiếp , máy thì chị Hằng đã tài trợ cho một số trường ở thị xã Tân Châu, có trường đủ kinh phí để duy trì hoạt động của máy, có trường chưa đủ kinh phí nên mới phải cất vào trong.

Máy lọc nước này đòi hỏi mỗi năm cần đi kiểm nghiệm nước từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, thay đèn cực tím nữa, nên có trường vận động được kinh phí xã hội hóa, có trường không có, nên tạm cất đi, khi nào có đủ tiền thì lại đem ra dùng bình thường.

Khi phóng viên hỏi việc nhà trường xây dựng có phải là nguyên nhân để đem máy cất đi, thầy Bùi Quang Huy trả lời, đó cũng là lý do để trường làm như vậy.

 

Nguồn: Phương Linh

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC