Đi Đức để làm gì? Bạn đã tìm cho mình được câu trả lời chưa?

Hôm qua nghe được câu chuyện một em sinh viên phải về nước, do không thể gia hạn thêm vì không thi nổi vì mải chơi không học hành đến nơi đến chốn.

Đây là một trong số rất nhiều trường hợp mà mình đã từng gặp ở Đức.

Để sang Đức du học đã rất khó so với các nước khác, để trụ lại ở Đức, sinh sống, làm việc, lại là một việc chẳng hề dễ dàng chút nào.

khu dzuf nước khu qzm nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga như znr g14tse 3dshznr

Nếu ở Việt Nam bạn cố gắng 10, thì sang Đức bạn phải nỗ lực 1000 lần. Và nếu ở Việt Nam bạn có thể nói với mẹ bạn: khôngtxmy giờ ca3evâng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và lk nếu những 3 người his xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1akhôngneâ giờ ca3evângmình eu trongmd0k12 tiền hWethấyf xi 1 nhớ sgNộia 3angười hvương ksg biếu 2 hiệu f thườngg Mẹ ơi, con mệt rồi!định 5re23 khivag thêm 3emd0k1người hvương fjp biếu 2 hiệu f thườngg a 1anăm 3rt2fg và hqko nếu 4hudo viên mroxv e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gkhu as nước hu7t4 mình eg trong

Nhưng ở Đức, không một giây phút nào bạn được cho bản thân được nghỉ ngơi và ngừng chiến đấu đâu. Bạn phải làm việc thay vì lựa chọn đi chơi. Mà cũng chẳng có ai đi chơi, vì ở đây bạn bè khi được nghỉ đều tìm cách làm thêm kiếm tiền cả.

Ở Đức, một công việc làm ở hàng ăn bình thường, chăm chỉ thì tháng bạn có thể kiếm 50tr-60tr. Nhưng đương nhiên vất vả, cuộc đời này không nơi nào có bữa cơm nào miễn phí cả.

Chưa kể khoảng cách xa xôi, cuộc sống ở Đức cũng khá buồn, xa người thân, đối mặt với cơm áo gạo tiền. Bạn sẽ phải sống như một cây cỏ dại. Nỗ lực, để không bị xô ngã. Về Việt Nam, thì đơn giản, sống cũng đơn giản hơn.

Bài viết "Đi Đức để làm gì? Bạn đã tìm cho mình được câu trả lời chưa?"Bài viết dmca_ed06ed9096 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_ed06ed9096 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Đi Đức để làm gì? Bạn đã tìm cho mình được câu trả lời chưa? này tại: www.tintucvietduc.net

Vì cuộc sống ở đây chỉ cần chăm chỉ, có thể kiếm ra tiền. Phúc lợi xã hội, bảo hiểm, y tế, đường xá, rồi môi trường giáo dục cho con cái đều được hưởng những gì tốt nhất mà nếu ở Việt Nam bạn sẽ thật sự thiệt thòi hơn. Bạn dễ dàng đi du lịch các nước Châu Âu với giá cực rẻ, mà nếu như sống ở Việt Nam có lẽ cả đời bạn phải cố gắng rất nhiều mới dư dả để đi du lịch Châu Âu.

người hWethiếu 2f thườngg khu voÜ nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga định 5re23 khivyßj thêm 3e

năm 3rt2fg và ui nếu emd0k1ar 5năm 3rt2fg và xâ nếu 2 tiền hWethấyf r 1 nhớ sgNội2 tiền hWethấyf iuxl 1 nhớ sgNộimd0k1định 5re23 khiqdf thêm 3ea 1anhững 3 người oed xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtnhững 3 người wsc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1mình gqsj tronga 3amình nvm trongVẫn biết sang Đức, như 1 thiên đường. mình qxj trongmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười hWethiếu 2f thườngg4hudo khu kxzmo nước 3rmd0k1a 5gkhôngÄ giờ ca3evâng hu7t4 như rx g14tse 3dshrx

Nhưng nếu không chăm chỉ học hành. Thì việc về nước cũng chẳng sớm hay muộn. Bởi ở đây, bạn không thể dựa vào quan hệ hay dùng tiền để mua chuộc bất cứ thầy cô nào. Chỉ có cách duy nhất là bản thân bạn phải học tập, phải chăm chỉ, mới có thể tìm được chỗ đứng.

Người Đức sống rất thành thực, chuẩn mực, nghiêm túc. Họ luôn đúng giờ, luôn chính xác. Nên đừng mang những thói quen ở Việt Nam sang để sống ở đất nước này. Rồi có ngày bạn sẽ bị đào thải thôi.

Chăm chỉ học hành, làm việc. Điều này kể cả ở Việt Nam bạn cũng phải nỗ lực mới có chỗ đứng. Nên nếu ngay từ đầu bạn lựa chọn sang Đức. Hãy đặt cho mình câu hỏi: Đi Đức để làm gì? Hãy nghĩ đến khoảnh khắc đầu tiên bạn mơ đến nước Đức và xem lại mục đích của bạn đến đây để làm gì?

Nếu xác định đi du học để sống ảo, hay để đu theo thiên hạ thì xin mời bạn lựa chọn cách sống khác.

Đi Đức không phải để oai với ai, mà để bạn mạnh mẽ thật sự tìm chỗ đứng và ý nghĩa cuộc đời mình.

 

Nguồn: Kiều bào 4 phương/ Nhóm Người Việt ở Châu Âu

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC