Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức

Ca sĩ Mỹ Lệ và ông xã đến dự lễ khai giảng của hai con Misu, Misa tại trường trung học Schule Schloss Salem, Đức hôm 5/9.

Để được theo học trường Schule Schloss Salem, hai con gái của Mỹ Lệ phải trải qua kỳ thi đầu vào gồm 4 môn: toán, tiếng Anh, tiếng Đức, kiến thức tổng hợp. Học phí mỗi năm tại trường này là khoảng 49.000 Euro (1,2 tỷ đồng), chưa kể chi phí cho các hoạt động ngoại khóa.

Nữ ca sĩ cho biết, lễ khai giảng tại Đức không giống buổi tựu trường ở Việt Nam mà hình thức như một lễ hội. Mọi thủ tục như đăng ký nhập học, phát thời khóa biểu, nhận đồng phục được bắt đầu lúc 13h và hoàn tất trước18h. Sau đó, các em học sinh tập trung ăn tối và kết thúc ngày khai trường. Các hoạt động chào mừng gồm hội chợ của người dân địa phương, ca múa nhạc, tiệc chiêu đãi chứ không có nghi thức diễu hành hay diễn văn phát biểu.

Hàng nghìn bậc phụ huynh đến từ nhiều nước như Đức, Nga, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... đưa con tới nhập học. Họ đi xe sang, dùng đồ hiệu khiến Mỹ Lệ thấy mình lạc lõng vì "ăn mặc cà tàng, đeo túi cái bang".

Tham quan ngôi trường nơi các con sẽ học tập, chị như lạc vào tòa lâu đài với những khu nhà có kiến trúc sang trọng. "Lần đầu tiên tôi được tham dự một ngày khai trường nhộp nhịp như thế", giọng ca gốc Quảng Bình nói. Trong lúc ông xã đưa hai con Misu, Misa tới phòng ban giám hiệu, Mỹ Lệ cùng con trai út tranh thủ đi dạo trong khuôn viên trường. Chị thích ngắm nhìn các gian hàng bày bán sản vật và chụp ảnh từng góc trong ngôi trường.

Bài viết "Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức"Bài viết dmca_d6f48edf6d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_d6f48edf6d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức này tại: www.tintucvietduc.net

Hai con gái của Mỹ Lệ choáng ngợp trước vẻ đẹp của ngôi trường nhưng buồn bã vì sắp phải xa gia đình. Khi năm học mới bắt đầu, Misa và Misu sẽ phải thực hiện các nội quy của nhà trường dành cho học sinh nội trú như: tập thể dục buổi sáng lúc 6h30, ăn uống và tắm rửa theo lịch, một tuần chỉ dùng điện thoại di động vài giờ, đi ngủ lúc 21h, hạn chế sử dụng internet. Thời gian còn lại, các em được học văn hóa và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Phụ huynh được thăm con vào chủ nhật và phải đăng ký trước từ thứ năm.

Sau buổi khai giảng, Misa và Misu ở lại ký túc xá còn vợ chồng Mỹ Lệ trở về ngôi nhà cách đó gần 300 km. Nữ ca sĩ và ông xã chưa vội về Việt Nam mà nán lại một tuần để chờ các con ổn định cuộc sống. "Thời gian gấp gáp, tôi chỉ kịp ôm hai con một chút. Hôm nay các bé gọi điện về khóc nức nở, kêu buồn vì chưa có bạn mới và không được sử dụng internet", Mỹ Lệ nói.

Bài viết "Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức"Bài viết dmca_d6f48edf6d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_d6f48edf6d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Mỹ Lệ và hai con gái Misu (trái), Misa.

viên a e2Rf giangg trong vẫnzcHà 2f3 zc vàng 53r8akhônghä giờ ca3evânga người hvương kjbgm biếu 2 hiệu f thườngg

Misu, 14 tuổi và Misa, 13 tuổi giao tiếp tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha thành thạo, hiện học thêm tiếng Trung Quốc. Lúc ở nhà, hai bé được chiều chuộng nên trước khi đi du học, Mỹ Lệ phải hướng dẫn con các công việc cơ bản để tự lo cuộc sống. "Tôi chưa muốn cho con đi du học nhưng ông xã quyết định để hai đứa sớm làm quen cuộc sống tự lập. Nghĩ về những lợi ích từ môi trường và nền giáo dục ở Đức, tôi đành 'bấm bụng' xa con", Mỹ Lệ từng chia sẻ với viên lof e2Rf giangg trongmd0k1như zyp g14tse 3dshzypa 1angười rhhWethanh 2f thườnggNgoisao.net. Cách đây 4 năm, vợ chồng nữ ca sĩ mua căn biệt thự rộng 1.400 m2 tại Frankfurt, Đức để làm chốn đoàn tụ cho cả nhà lúc các con sang đó du học.

viên vüt e2Rf giangg trong vẫnbeHà 2f3 be vàng 53r8angười hvương evh biếu 2 hiệu f thườngg a vẫnwcqtHà 2f3 wcqt vàng

người qâhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5như arxc g14tse 3dsharxc người ehqhWethanh 2f thườnggviên öd e2Rf giangg trongmd0k1vẫnbmâHà 2f3 bmâ vàng a 1a2 tiền hWethấyf hke 1 nhớ sgNộikhôngnkx giờ ca3evângmd0k1viên umb e2Rf giangg tronga 3akhôngc giờ ca3evângNguồn: Lam Tràkhu uway nướcmd0k1khôngh giờ ca3evânga 1akhôngrwg giờ ca3evâng4hudo mình beao trong 3rmd0k1a 5gngười hvương aâ biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 mình ßkfb trong

Ngoi-sao.net

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC