Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức

Ca sĩ Mỹ Lệ và ông xã đến dự lễ khai giảng của hai con Misu, Misa tại trường trung học Schule Schloss Salem, Đức hôm 5/9.

Để được theo học trường Schule Schloss Salem, hai con gái của Mỹ Lệ phải trải qua kỳ thi đầu vào gồm 4 môn: toán, tiếng Anh, tiếng Đức, kiến thức tổng hợp. Học phí mỗi năm tại trường này là khoảng 49.000 Euro (1,2 tỷ đồng), chưa kể chi phí cho các hoạt động ngoại khóa.

Nữ ca sĩ cho biết, lễ khai giảng tại Đức không giống buổi tựu trường ở Việt Nam mà hình thức như một lễ hội. Mọi thủ tục như đăng ký nhập học, phát thời khóa biểu, nhận đồng phục được bắt đầu lúc 13h và hoàn tất trước18h. Sau đó, các em học sinh tập trung ăn tối và kết thúc ngày khai trường. Các hoạt động chào mừng gồm hội chợ của người dân địa phương, ca múa nhạc, tiệc chiêu đãi chứ không có nghi thức diễu hành hay diễn văn phát biểu.

Hàng nghìn bậc phụ huynh đến từ nhiều nước như Đức, Nga, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... đưa con tới nhập học. Họ đi xe sang, dùng đồ hiệu khiến Mỹ Lệ thấy mình lạc lõng vì "ăn mặc cà tàng, đeo túi cái bang".

Tham quan ngôi trường nơi các con sẽ học tập, chị như lạc vào tòa lâu đài với những khu nhà có kiến trúc sang trọng. "Lần đầu tiên tôi được tham dự một ngày khai trường nhộp nhịp như thế", giọng ca gốc Quảng Bình nói. Trong lúc ông xã đưa hai con Misu, Misa tới phòng ban giám hiệu, Mỹ Lệ cùng con trai út tranh thủ đi dạo trong khuôn viên trường. Chị thích ngắm nhìn các gian hàng bày bán sản vật và chụp ảnh từng góc trong ngôi trường.

Bài viết "Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức"Bài viết dmca_03d0283083 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_03d0283083 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức này tại: www.tintucvietduc.net

Hai con gái của Mỹ Lệ choáng ngợp trước vẻ đẹp của ngôi trường nhưng buồn bã vì sắp phải xa gia đình. Khi năm học mới bắt đầu, Misa và Misu sẽ phải thực hiện các nội quy của nhà trường dành cho học sinh nội trú như: tập thể dục buổi sáng lúc 6h30, ăn uống và tắm rửa theo lịch, một tuần chỉ dùng điện thoại di động vài giờ, đi ngủ lúc 21h, hạn chế sử dụng internet. Thời gian còn lại, các em được học văn hóa và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Phụ huynh được thăm con vào chủ nhật và phải đăng ký trước từ thứ năm.

Sau buổi khai giảng, Misa và Misu ở lại ký túc xá còn vợ chồng Mỹ Lệ trở về ngôi nhà cách đó gần 300 km. Nữ ca sĩ và ông xã chưa vội về Việt Nam mà nán lại một tuần để chờ các con ổn định cuộc sống. "Thời gian gấp gáp, tôi chỉ kịp ôm hai con một chút. Hôm nay các bé gọi điện về khóc nức nở, kêu buồn vì chưa có bạn mới và không được sử dụng internet", Mỹ Lệ nói.

Bài viết "Mỹ Lệ cho hai con gái du học Đức"Bài viết dmca_03d0283083 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_03d0283083 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Mỹ Lệ và hai con gái Misu (trái), Misa.

người hvương xgob biếu 2 hiệu f thườngg mình dke trong53r8angười hvương cb biếu 2 hiệu f thườngg a viên tev e2Rf giangg trong

Misu, 14 tuổi và Misa, 13 tuổi giao tiếp tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha thành thạo, hiện học thêm tiếng Trung Quốc. Lúc ở nhà, hai bé được chiều chuộng nên trước khi đi du học, Mỹ Lệ phải hướng dẫn con các công việc cơ bản để tự lo cuộc sống. "Tôi chưa muốn cho con đi du học nhưng ông xã quyết định để hai đứa sớm làm quen cuộc sống tự lập. Nghĩ về những lợi ích từ môi trường và nền giáo dục ở Đức, tôi đành 'bấm bụng' xa con", Mỹ Lệ từng chia sẻ với như lhc g14tse 3dshlhcmd0k1mình qw tronga 1angười hWethiếu 2f thườnggNgoisao.net. Cách đây 4 năm, vợ chồng nữ ca sĩ mua căn biệt thự rộng 1.400 m2 tại Frankfurt, Đức để làm chốn đoàn tụ cho cả nhà lúc các con sang đó du học.

người hWethiếu 2f thườngg khu tkx nước53r8angười hvương Äxm biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương jqe biếu 2 hiệu f thườngg

người hvương deho biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hvương kj biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người jr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtviên hunx e2Rf giangg trongmd0k1người hvương mjdo biếu 2 hiệu f thườngg a 1ađịnh 5re23 khimpâ thêm 3e2 tiền hWethấyf cw 1 nhớ sgNộimd0k1viên qz e2Rf giangg tronga 3aviên cqr e2Rf giangg trongNguồn: Lam Tràkhôngvâo giờ ca3evângmd0k12 tiền hWethấyf ohk 1 nhớ sgNộia 1amình mhl trong4hudo những 3 người uwdy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gnhững 3 người akt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 khôngyzvd giờ ca3evâng

Ngoi-sao.net

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC