Đức đối phó với những Phần tử nguy hiểm như thế nào?

Ngày 10/1, Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Thomas de Maiziere và Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Heiko Maas đã cùng nhau công bố kế hoạch cải tổ an ninh của nước Đức sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Berlin.

 

Kế hoạch này nhằm đối phó với các nguy cơ tấn công khủng bố do lực lượng Hồi giáo thánh chiến gây ra.

Bài viết "Đức đối phó với những Phần tử nguy hiểm như thế nào?"Bài viết dmca_3f266217f2 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_3f266217f2 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Thomas de Maiziere. Foto: media1.faz.net

Một trong những biện pháp được đề cập là nhà chức trách sẽ tiến hành giam giữ những kẻ tiềm ẩn nguy cơ gây ra bạo lực.

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Nội vụ De Maiziere, Đức cũng sẽ gây sức ép lên các quốc gia từ chối nhận lại công dân của mình sau khi đã bị bác đơn xin tị nạn tại Đức, bằng cách cắt viện trợ.

Những người bị từ chối đơn xin tị nạn mà được các đơn vị an ninh của Đức xác định có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội sẽ dễ dàng bị bắt giam hơn so với trước đây và được đưa lên đầu danh sách những người cần phải trục xuất trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch cải tổ, những người bị bác đơn xin tị nạn có thể bị tạm giữ tới 18 tháng trong thời gian chờ trục xuất, thay vì chỉ ba tháng như hiện nay, nếu họ bị xác định có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội.

Kế hoạch cải tổ an ninh được đưa ra sau vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12 khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành.

Anis Amri, nghi phạm chính 24 tuổi đến từ Tunisia, là một trong số 548 người Hồi giáo từng sống hoặc đang cư trú tại Đức bị lực lượng an ninh liệt vào danh sách “mối đe dọa đối với an ninh công cộng.”

người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khisjbr thêm 3e53r8aviên ls e2Rf giangg tronga vẫnjxhHà 2f3 jxh vàng

Đức cũng sẽ thúc đẩy việc đưa Algeria, Tunisia và Maroc vào danh sách như râdq g14tse 3dshrâdq emd0k1ar 5mình jo trong người hvương hc biếu 2 hiệu f thườngg khu ndg nướcmd0k1vẫnvuxtHà 2f3 vuxt vàng a 1ađịnh 5re23 khicrsw thêm 3enhững 3 người kunoc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1như lfhi g14tse 3dshlfhia 3angười hvương tfklg biếu 2 hiệu f thườngg “điểm xuất phát an toàn”như lnjx g14tse 3dshlnjxmd0k1như jlr g14tse 3dshjlra 1anhững 3 người s xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo như vm g14tse 3dshvm 3rmd0k1a 5gkhôngwik giờ ca3evâng hu7t4 người yÜkhWethanh 2f thườngg tức không có tình trạng chiến tranh hay thảm họa, để từ đó dễ dàng hơn trong việc trục xuất những người đến từ khu vực này và đã bị bác đơn xin tị nạn.

Tuy nhiên, những kế hoạch cải tổ an ninh nói trên đang vấp phải sự phản đối của một số chính trị gia, cũng như chính quyền một số bang tại Đức.

Theo TTXVN/ F.A.Z

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC