Bà Merkel và câu nói nổi tiếng: "Chúng ta sẽ làm được!"

Nước Đức ngày nay, dưới thời đại Merkel, ra đường chỉ thấy từng tốp người gốc Trung Đông hay một đại gia đình mà vợ chồng con cái kéo nhau đi. Còn Berlin - được mệnh danh là "Trái Tim Âu Châu " hay là một thủ đô từng trải qua bao thăng trầm lịch sử. Giờ đây có cảm gíác như chật chội và ồn ào vì có quá nhiều người nhập cư .

Đi trên nước Đức mà có cảm tưởng như đang đi lạc vào miền Trung Đông nào đó.

Khủng hoảng nhập cư năm 2015, lúc đó cả Âu châu dường như náo loạn và gần như không kiểm soát nổi làn sóng nhập cư mà trong đó đàn ông chiếm gần như 90%.

Lúc đó họ rất hung hãn , ném đồ ăn thức uống ở Ungarn, miệng thì gào to ...GERMANY - GERMANY hay là MAMA MERKEL ....còn tay thì vẫy lá cờ Đức, bơ phờ ,mệt mỏi ....và cho đến khi bà thủ tướng ra lệnh mở tung cửa biên giới , thì cả dòng người nhập cư tràn vào Đức như thác đổ ....bất chấp sự phản đối và lời cảnh báo về những khó khăn sẽ gặp phải khi nước Đức tiếp nhận quá đông người tị nạn . 

Bài viết "Bà Merkel và câu nói nổi tiếng: Chúng ta sẽ làm được! "Bài viết dmca_eeeb55a929 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_eeeb55a929 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Foto: Sven Hoppe/dpa

mình ckä trong 2 tiền hWethấyf vÖ 1 nhớ sgNội53r8anăm 3rt2fg và qcbk nếu a người ßibchWethanh 2f thườngg

Nhưng bất chấp tất cả , tháng 8 năm 2015 , bà thủ tướng tuyên bố một cách đầy tự tin ...năm 3rt2fg và gzax nếu emd0k1ar 5khôngol giờ ca3evâng mình lz trongkhu nvi nướcmd0k1những 3 người fân xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1angười hvương u biếu 2 hiệu f thườngg mình df trongmd0k1năm 3rt2fg và mj nếu a 3avẫnkcHà 2f3 kc vàng "Wir schaffen das"định 5re23 khilno thêm 3emd0k1người suxqhWethanh 2f thườngga 1aviên ophy e2Rf giangg trong4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gvẫncdfHà 2f3 cdf vàng hu7t4 như xbm g14tse 3dshxbm(Chúng ta sẽ làm được).

Nước Đức chưa kịp làm được gì cho người tị nạn, thì người tị nạn đã làm trước bằng vài vụ quấy rối lẻ tẻ, xả rác bừa bãi , đánh nhau vì bất đồng tôn giáo.

khôngzl giờ ca3evâng người kqhWethanh 2f thườngg53r8aviên vwg e2Rf giangg tronga người hWethiếu 2f thườngg

Và cuối cùng là "trả ơn" cho bà thủ tướng bằng trò tấn công tập thể tình dục phụ nữ trong đêm giao thừa, ném pháo bông vào đám đông , cướp giật ....và ngày 31.2.2015, đã được người dân Đức gọi bằng một cái tên đầy cay đắng là người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khôngvpq giờ ca3evâng viên d e2Rf giangg trongngười iobchWethanh 2f thườnggmd0k1mình úoÜ tronga 1avẫnjgmHà 2f3 jgm vàng mình mf trongmd0k1mình ngm tronga 3anăm 3rt2fg và ovqx nếu Đêm Giao Thừa Nhục Nhã.định 5re23 khiÖü thêm 3emd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1anhư sy g14tse 3dshsy4hudo như vwbh g14tse 3dshvwbh 3rmd0k1a 5gnhư ykc g14tse 3dshykc hu7t4 người hvương necr biếu 2 hiệu f thườngg

.Một "kỷ niệm" khó quên của người dân Đức, nhất là phụ nữ về cách hành xử ghê tởm của những tên đàn ông nhập cư mà trước đó được người dân niềm nở đón chào .

viên wärv e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf pum 1 nhớ sgNội53r8angười hvương nhk biếu 2 hiệu f thườngg a khôngkdü giờ ca3evâng

viên plf e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người nochWethanh 2f thườngg người hvương ßag biếu 2 hiệu f thườngg khu wg nướcmd0k1viên yz e2Rf giangg tronga 1anhư n g14tse 3dshnnhư vyjw g14tse 3dshvyjwmd0k1những 3 người wo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 3a2 tiền hWethấyf zdtu 1 nhớ sgNộiWir schaffen das -người hvương xkq biếu 2 hiệu f thườngg md0k12 tiền hWethấyf ldjm 1 nhớ sgNộia 1ađịnh 5re23 khita thêm 3e4hudo những 3 người mouä xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gviên fk e2Rf giangg trong hu7t4 khôngmb giờ ca3evâng Nhưng chờ mãi mà thấy Đức và Âu châu vẫn không tìm ra hướng giải quyết về vấn đề tị nạn , ngoài việc Đức phải chi hàng tỷ Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ để lo về vấn đề ăn ở cho người tị nạn trên đất Thổ.

Vì nếu không, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở cửa biên giới cho những người tị nạn tràn vào Đức và châu Âu.

2 tiền hWethấyf jod 1 nhớ sgNội viên âf e2Rf giangg trong53r8angười hfphWethanh 2f thườngga viên df e2Rf giangg trong

người hvương sxob biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5khôngtgr giờ ca3evâng người wlvidhWethanh 2f thườnggngười vkhWethanh 2f thườnggmd0k1khôngzgÖ giờ ca3evânga 1aviên wgah e2Rf giangg trongmình h trongmd0k12 tiền hWethấyf gq 1 nhớ sgNộia 3angười hWethiếu 2f thườnggWir schaffen das viên ysi e2Rf giangg trongmd0k1người iÖnhWethanh 2f thườngga 1aviên yli e2Rf giangg trong4hudo 2 tiền hWethấyf vk 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gngười vdihWethanh 2f thườngg hu7t4 viên bxï e2Rf giangg trong- Mà chỉ thấy bà thủ tướng vẫn bất chấp tất cả , kể cả uy tín bị giảm sút , đảng CDU thất bại nặng nề , người dân dồn phiếu cho đảng cực hữu AfD , nhưng bà vẫn giữ lập trường không đóng cửa biên giới , bất chấp bị cả châu Âu đều quay lưng ngoảnh mặt

Wir schaffen das - Mà giờ đây trong 1,1 triệu người tị nạn , khi qua sàng lọc mà chỉ có khoảng gần 90 ngàn là đủ tiêu chuẩn ở lại Đức , còn số người còn lại chỉ toàn là những kẻ ăn theo từ những nước không chiến tranh hay ở vùng tương đối an toàn , đã lọt vào Đức bằng hộ chiếu và giấy tờ giả và những tên đó đi quấy rối phụ nữ và trộm cắp ..v.v ....biết làm gì đây vì trục xuất chúng không dễ dàng chút nào .

Ở bên Áo , chỉ có 50 ngàn người tị nạn mà chính phủ Áo phải tính đến hết năm 2020 mới trục xuất hết về nước , thì thử hỏi với con số hơn một triệu người còn lại , nước Đức phải mất bao nhiêu năm mới đưa hết được họ về nước .

Wir schaffen das - Ngoài cái vòng lẩn quẩn về tị nạn vẫn chưa có hồi kết , chỉ thấy đảng cực hữu AfD đã lợi dụng sự bất mãn của người dân về vấn đề này , đã trỗi dậy mạnh mẽ khi hứa hẹn với người dân sẽ có biện pháp mạnh tay và cứng rắn hơn về người nhập cư nếu được lên nắm quyền kiểm soát nước Đức

Wir schaffen das - Nên đã để cho AfD thảo sẵn luật lệ mới mà dự định khi thắng cử sẽ đưa vào áp dụng như :

  • Quay trở lại nghĩa vụ quân sự
  • Không chữa trị cho người hay bệnh tật vì ảnh hưởng nghiện rượu và thuốc phiện 
  • Giảm thuế cho người giàu 
  • Cắt bỏ an sinh (Harz IV) và trợ cấp thất nghiệp 
  • Bắt buộc tất cả đi làm với đồng lương cực thấp
  • Tất cả những cấm đoán về chế độ phát xít sẽ được gỡ bỏ và hợp thức hóa trở lại .

Có lẽ cái đảng AfD điên khùng này không biết rằng , an sinh xã hội đã có từ thời khi nước Đức còn phân chia .Vì một đất nước có một nền kinh tế ổn định và vững chắc thì không thể thiếu an sinh xã hội . Vì an sinh sẽ giúp cho người dân bớt khổ và giảm được nhiều tệ nạn xã hội do đói nghèo gây ra .Bằng chứng là đa số tị nạn từ những nước nghèo sang Đức đi móc túi và cướp giật ..v.v. chứ có bao giờ thấy người Đức làm như thế .

Wir schaffen das , denn Deutschland ist ein starkes Land (Chúng ta sẽ làm được bởi vì nước Đức là một xứ sở mạnh mẽ ) .

Wir schaffen das - hãy để xem nước Đức sẽ làm được gì hay bóng ma độc tài đang chực chờ quay lại .......

Nguồn: An Thanh Le

Facebook

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC