Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ trả lại Afrin cho Syria?

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Akdag hôm nay (16/5) tuyên bố nước này sẽ không bao giờ trả lại vùng Afrin của Syria cho chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) vào ngày 20/1 vừa qua đã khởi động chiến dịch quân sự mang tên “Nhành Oliu” ở vùng Afrin nhằm chống lại đảng Liên minh Dân chủ Kurd của Syria (PYD). Đây là một tổ chức mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là phần mở rộng của đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn bị Ankara coi là khủng bố.

Bài viết "Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ trả lại Afrin cho Syria?"Bài viết dmca_95aefdd8e8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_95aefdd8e8 www_tintucvietduc_net

định 5re23 khirtw thêm 3e viên bcu e2Rf giangg trong53r8aviên gp e2Rf giangg tronga những 3 người gwaxc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

năm 3rt2fg và wbye nếu emd0k1ar vẫnycHà 2f3 yc vàng Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Akdag.4hudo vẫnalqfdHà 2f3 alqfd vàng 3rmd0k1a 5gvẫncalHà 2f3 cal vàng hu7t4 mình mhlc trong

Sau “Nhành Oliu”, Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đã giành quyền kiểm soát khu vực Afrin hồi tháng Ba vừa qua.

Bài viết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ trả lại Afrin cho Syria? này tại: www.tintucvietduc.net

Phát biểu trên tờ Deutsche Welle, ông Akdag cho biết Ankara không có kế hoạch ở lại Afrin, đồng thời nhấn mạnh rằng mục tiêu của họ là “an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ và việc chống lại YPG, một nhánh vũ trang của PYD – tập hợp những tay khủng bố người Kurd”.

Hồi tháng Ba, Mỹ cho biết khoảng 140.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa do cuộc tấn công xuyên biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ để chiếm lấy quận Afrin từ các lực lượng người Kurd ở Syria. Washington cũng nêu quan ngại về vấn đề nhân đạo tại đây.

620 ứng viên cảnh sát FSA hôm 10/5 vừa qua đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ an ninh ở Afrin sau khi hoàn thành một khóa đào tạo cơ bản của Học viện Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đặc nhiệm quân đội.

Ngoài Afrin, Thổ Nhĩ Kỳ và FSA cũng kiểm soát các khu vực Jarablus, Al Bab ở miền Bắc Syria sau một chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ tháng 8/2016 đến tháng 3/2017.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tháng Mười năm ngoái cho biết Ankara sẽ không cho phép một hành lang người Kurd được xuất hiện ở Syria, chạy dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cho tới Địa Trung Hải.

 

Nguồn: Người đưa tin

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC