Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai

Danielle Dick 32 tuổi (Mỹ) qua đời sau khi trì hoãn điều trị ung thư để cứu mạng sống của thai song sinh.

Bài viết "Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai"Bài viết dmca_64d382d01f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_64d382d01f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Danielle Dick và gia đình nhỏ trước khi qua đời. 

như für g14tse 3dshfür mình arÖi trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga năm 3rt2fg và kd nếu

Theo người fahWethanh 2f thườnggmd0k1người hvương xpm biếu 2 hiệu f thườngg a 1aviên cjq e2Rf giangg trongFoxnews, năm 2011 Dick phẫu thuật bỏ nốt ruồi trên lưng, thực ra là một khối u ác tính. Sau đó, cô tiếp tục kiểm tra thường xuyên trong 5 năm đến khi bác sĩ kết luận đã hết ung thư.

Năm 2015, Dick sinh một bé gái khỏe mạnh. Mọi chuyện tưởng diễn ra suôn sẻ, năm 2016 cô mang song thai lần nữa. Tuy nhiên, khi mang thai được 17 tuần, Dick bắt đầu gặp vấn đề về ngôn ngữ, cứ nghĩ rằng do thai kỳ gây ra.

Bài viết Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai này tại: www.tintucvietduc.net

Bài viết "Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai"Bài viết dmca_64d382d01f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_64d382d01f www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

mình mscdy trong năm 3rt2fg và s nếu 53r8avẫnúaHà 2f3 úa vàng a mình avx trong

Dick bên cạnh cô con gái đầu lòng. Ảnh: vẫnjuwyHà 2f3 juwy vàng md0k1khôngvtjs giờ ca3evânga 1avẫncwgzHà 2f3 cwgz vàng D.D.

Đến khi mất khả năng nói hoàn toàn, Dick mới đến bệnh viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô bị ung thư hắc tố da giai đoạn cuối. Bác sĩ tìm thấy ba khối u di căn lên não và hai khối trong bụng bệnh nhân. Trong suốt thai kỳ, Dick phải trải qua vài lần phẫu thuật để cắt khối u xâm lấn não và thành bụng. Bác sĩ khuyên cô xạ trị ngay để có thể kéo dài thêm thời gian sống đến 5 năm. Tuy nhiên, việc xạ trị này có thể giết chết song thai.

Dick từ chối xạ trị và tiếp tục thai kỳ cho đến ngày cả hai bé (một gái và một trai) chào đời. Vì căn bệnh ung thư nên cô sinh non khi chỉ mới được 29 tuần thai, mỗi bé nặng 1,4 kg.

Sinh con xong, Dick lập tức được điều trị tích cực song đầu năm nay ung thư đã lan đến tủy sống. Cô được gửi đến một trung tâm y tế ở Houston, bác sĩ đặt một ống thông vào hộp sọ để hóa trị vào thẳng tủy sống, nhưng đã quá muộn. Dick qua đời vào cuối tháng 4. 

"Cô ấy bị bệnh nặng đến mức không thể điều trị", Tyler, chồng của Dick nói. Theo nghiên cứu của Cleveland Clinic (Mỹ), các hormone xuất hiện trong thai kỳ được xem là nguyên nhân làm cho ung thư hắc tố da phát triển và di căn rất nhanh.

 

Nguồn: Thu Hiền

VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC