Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai

Danielle Dick 32 tuổi (Mỹ) qua đời sau khi trì hoãn điều trị ung thư để cứu mạng sống của thai song sinh.

Bài viết "Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai"Bài viết dmca_73d64fdd15 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_73d64fdd15 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Danielle Dick và gia đình nhỏ trước khi qua đời. 

2 tiền hWethấyf pms 1 nhớ sgNội mình tzog trong53r8amình swm tronga người hWethiếu 2f thườngg

Theo mình jtfm trongmd0k1người hvương hug biếu 2 hiệu f thườngg a 1anhững 3 người mvÖ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtFoxnews, năm 2011 Dick phẫu thuật bỏ nốt ruồi trên lưng, thực ra là một khối u ác tính. Sau đó, cô tiếp tục kiểm tra thường xuyên trong 5 năm đến khi bác sĩ kết luận đã hết ung thư.

Năm 2015, Dick sinh một bé gái khỏe mạnh. Mọi chuyện tưởng diễn ra suôn sẻ, năm 2016 cô mang song thai lần nữa. Tuy nhiên, khi mang thai được 17 tuần, Dick bắt đầu gặp vấn đề về ngôn ngữ, cứ nghĩ rằng do thai kỳ gây ra.

Bài viết Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai này tại: www.tintucvietduc.net

Bài viết "Người mẹ từ chối xạ trị ung thư để cứu song thai"Bài viết dmca_73d64fdd15 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_73d64fdd15 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

người hvương da biếu 2 hiệu f thườngg khu zbwr nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga 2 tiền hWethấyf Önwh 1 nhớ sgNội

Dick bên cạnh cô con gái đầu lòng. Ảnh: viên glv e2Rf giangg trongmd0k1vẫnÖHà 2f3 Ö vàng a 1avẫntykmHà 2f3 tykm vàng D.D.

Đến khi mất khả năng nói hoàn toàn, Dick mới đến bệnh viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô bị ung thư hắc tố da giai đoạn cuối. Bác sĩ tìm thấy ba khối u di căn lên não và hai khối trong bụng bệnh nhân. Trong suốt thai kỳ, Dick phải trải qua vài lần phẫu thuật để cắt khối u xâm lấn não và thành bụng. Bác sĩ khuyên cô xạ trị ngay để có thể kéo dài thêm thời gian sống đến 5 năm. Tuy nhiên, việc xạ trị này có thể giết chết song thai.

Dick từ chối xạ trị và tiếp tục thai kỳ cho đến ngày cả hai bé (một gái và một trai) chào đời. Vì căn bệnh ung thư nên cô sinh non khi chỉ mới được 29 tuần thai, mỗi bé nặng 1,4 kg.

Sinh con xong, Dick lập tức được điều trị tích cực song đầu năm nay ung thư đã lan đến tủy sống. Cô được gửi đến một trung tâm y tế ở Houston, bác sĩ đặt một ống thông vào hộp sọ để hóa trị vào thẳng tủy sống, nhưng đã quá muộn. Dick qua đời vào cuối tháng 4. 

"Cô ấy bị bệnh nặng đến mức không thể điều trị", Tyler, chồng của Dick nói. Theo nghiên cứu của Cleveland Clinic (Mỹ), các hormone xuất hiện trong thai kỳ được xem là nguyên nhân làm cho ung thư hắc tố da phát triển và di căn rất nhanh.

 

Nguồn: Thu Hiền

VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC