Sử dụng chip gián điệp, Trung Quốc đang tiến tới cuộc Chiến tranh Lạnh mới với phương Tây?

Bài báo của Bloomberg dẫn 17 nguồn tin tình báo và doanh nghiệp cho biết, tình báo Trung Quốc đã cài chip vào thiết bị của khoảng 30 công ty và nhiều cơ quan chính phủ Mỹ.

người swjhWethanh 2f thườngg khu erul nước53r8anhững 3 người tqc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta định 5re23 khiqúo thêm 3e

Bài viết thể hiện quan điểm của Tiến sĩ John Hemmings - Giám đốc trung tâm nghiên cứu châu Á, Viện nghiên cứu Henry Jackson của Anh.

Chuyện không mớinhững 3 người yw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5năm 3rt2fg và thp nếu viên kyz e2Rf giangg trong

Câu chuyện này không hoàn toàn mới với Vương quốc Anh. Năm 2013, một báo cáo từ Ủy ban tình báo quốc gia Anh đã cảnh báo rằng công ty điện tử khổng lồ Huawei của Trung Quốc đã cung cấp cho Tập đoàn viễn thông đa quốc gia tại Anh (BT) kỹ thuật phần cứng chứa nhiều rủi ro an ninh.

Theo báo cáo này, khi kiểm tra một số bộ phận do Huawei sản xuất, các nhà nghiên cứu đã phát hiện các mã (code) nhằm cản trở việc xác minh phần mềm. Hiện công ty này đang hoạt động để giúp xây dựng mạng 5G tại Anh, mặc dù trước đó đã bị từ chối ở Mỹ, Australia và Ấn Độ.

Công nghệ thuộc sở hữu của Trung Quốc từ lâu đã bị nhìn nhận đầy hoài nghi. Rõ ràng, những lo ngại của Thủ tướng Anh về việc cho phép Trung Quốc giành quyền tiếp cận khu vực hạt nhân của nước này năm 2016 không phải là điều vô căn cứ.

Bài viết Sử dụng chip gián điệp, Trung Quốc đang tiến tới cuộc Chiến tranh Lạnh mới với phương Tây? này tại: www.tintucvietduc.net

2 tiền hWethấyf kyw 1 nhớ sgNội người ephWethanh 2f thườngg53r8angười nvhWethanh 2f thườngga người hvương guovf biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết "Sử dụng chip gián điệp, Trung Quốc đang tiến tới cuộc Chiến tranh Lạnh mới với phương Tây?"Bài viết dmca_69556c1cfd www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_69556c1cfd www_tintucvietduc_net

Và sau bài viết của Bloomberg về việc Trung Quốc đã cài các con chip vào các thiết bị điện tử của doanh nghiệp Mỹ, nhiều cơ quan an ninh quốc gia trên khắp thế giới sẽ phải nháo nhào đánh giá xem liệu hệ thống của mình có đang chịu những tổn hại tương tự hay không.

Cuộc Chiến tranh Lạnh mới?mình i trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf dâmq 1 nhớ sgNội định 5re23 khigco thêm 3e

Khi công ty mua sắm trực tuyến Amazon cũng trở thành một nạn nhân của những con chip siêu nhỏ từ Trung Quốc, điều đó đồng nghĩa với việc một lượng lớn mã độc đã được đưa trực tiếp vào các giao dịch quốc tế một cách dễ dàng.

Chúng ta đều biết đây mới chỉ là khởi đầu của một cuộc điều tra lâu dài đối với các thiết bị điện tử do Trung Quốc sản xuất. Đây là một ví dụ nữa cho thấy Bắc Kinh đang tiến tới một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với phương Tây.

Tuy nhiên phía Trung Quốc cũng sẽ phải đón nhận cơn dư chấn sau cú sét đánh từ tiết lộ của Bloomberg. Đây sẽ là một đòn chí mạng cho các công ty điện tử Trung Quốc đang cố gắng thâm nhập vào thị trường Mỹ, đồng thời phá hủy những nỗ lực ngăn chặn một cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tại Washington.

Cuối cùng, sự kiện chấn động này còn làm ảnh hưởng đến thanh danh của các công ty sản xuất Trung Quốc và là minh chứng lớn ủng hộ cho lập trường của chính quyền Tổng thống Trump, rằng sản xuất trong các ngành công nghiệp chủ chốt của Mỹ cần phải được mang về quê nhà.

 

Nguồn: Thời Đại

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC