Bạo loạn ở Pháp: Nỗi sợ hãi bao trùm Paris trước ngày bão tố

Tháp Eiffel và các địa danh nổi tiếng ở Paris như bảo tàng Louvre, Orsay sẽ đóng cửa vào thứ Bảy (8.12) trong bối cảnh lo sợ bạo động bùng phát khi người biểu tình lên kế hoạch phản đối trước Điện Elysee.

viên qktp e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và rtd nếu 53r8amình jdcz tronga 2 tiền hWethấyf x 1 nhớ sgNội

Chuẩn bị đón ngày thứ Bảy "bão tố"

  Bài viết "Bạo loạn ở Pháp: Nỗi sợ hãi bao trùm Paris trước ngày bão tố"Bài viết dmca_9da65ed9a4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9da65ed9a4 www_tintucvietduc_net

khu uâ nướcemd0k1ar 2 tiền hWethấyf Üof 1 nhớ sgNộiBiểu tình dẫn tới  bạo loạn đã gây sốc cho nước Pháp. Ảnh BBC4hudo người lghWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gkhôngdev giờ ca3evâng hu7t4 những 3 người jw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Theo BBC, việc người biểu tình phe "áo vàng" lên kế hoạch tập trung phản đối trước Điện Elysee vào thứ Bảy (8.12) đang thổi bùng lên lo sợ bạo động bùng phát ở thủ đô Paris.

"Thứ Bảy sẽ là kết quả cuối cùng. Thứ Bảy sẽ là Elysee, tất cả chúng tôi đều muốn đến Elysee", người phát ngôn của phe "áo vàng" Eric Drouet tuyên bố. 

Để đáp lại động thái của người biểu tình, chính quyền Paris đã tuyên bố sẽ đóng cửa tháp Eiffel và các địa danh nổi tiếng khác như bảo tàng Louvre, Orsay, Grand Palais (Cung điện lớn) cũng như các nhà hát nhạc kịch... vào thứ Bảy.

  Bài viết "Bạo loạn ở Pháp: Nỗi sợ hãi bao trùm Paris trước ngày bão tố"Bài viết dmca_9da65ed9a4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9da65ed9a4 www_tintucvietduc_net

Tháp Eiffel và nhiều địa điểm nổi tiếng khác ở Paris sẽ đóng cửa vào thứ Bảy (8.12)

Chính phủ Pháp cũng quyết định triển khai thêm 8.000 cảnh sát và 10 xe bọc thép để đảm bảo an ninh trên đường phố Paris cũng như 89.000 sĩ quan trên toàn quốc để đối phó với ngày thứ Bảy "bão tố".

Bài viết Bạo loạn ở Pháp: Nỗi sợ hãi bao trùm Paris trước ngày bão tố này tại: www.tintucvietduc.net

2 tiền hWethấyf jcex 1 nhớ sgNội khu nbl nước53r8a2 tiền hWethấyf xizot 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

Ngoài ra, cảnh sát Paris cũng kêu gọi các chủ cửa hàng dọc Đại lộ Champs-Elysees đóng cửa vào ngày 8.12 và thu dọn toàn bộ bàn ghế, vật dụng có thể sử dụng làm vũ khí ở ngoài trời.

Một loạt các trận đấu bóng đá giữa các đội tuyển Paris và Montpellier, Monaco và Nice, Toulouse và Lyon, và Saint-Etienne và Marseille vào thứ Bảy cũng bị hoãn lại.

Pháp ra sức xoa dịu tình hình

Theo BBC, kế hoạch biểu tình vào thứ Bảy cả phe "áo vàng" được đưa ra dù chính quyền Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hoãn việc tăng thuế nhiên liệu gây tranh cãi.

Phong trào biểu tình của phe "áo vàng" nổ ra từ ngày 17.11 ban đầu nhằm mục đích phản đối chính phủ tăng thuế nhiên liệu nhưng sau đó mở rộng sang chỉ trích một loạt chính sách của Macron, cho rằng ông không quan tâm tới những người dân bình thường.

Trước áp lực quá lớn từ phe "áo vàng", Tổng thống Pháp đã lên tiếng kêu gọi người dân bình tĩnh và ra tín hiệu sẵn sàng có thêm những nhượng bộ nhất định để xoa dịu tình hình. 

Sự nhượng bộ này đánh dấu thay đổi lớn của Tổng thống Macron. Ông từng tuyên bố rằng không giống như các lãnh đạo Pháp trước đây, ông sẽ không bị ép buộc phải thay đổi chính sách vì những phong trào đường phố quy mô lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình TF1, Thủ tướng Edouard Philippe cũng nhắc lại lời kêu gọi người dân bình tĩnh nhưng không quên răn đe rằng: "Chúng tôi đang đối mặt với những người không ở đây để biểu tình mà để đập phá. Nhưng chúng tôi đã có các phương tiện để không cho họ tự do làm những gì họ muốn".

Trước đó, bản thân ông Philippe đã đề nghị nhượng bộ thêm những người biểu tình khi nhấn mạnh rằng, chính phủ đã xây dựng những biện pháp mới nhằm giúp những người lao động bị trả lương thấp nhất. 

Lo ngại sẽ có một cuộc "đảo chính" nên chính phủ Pháp đã ráo riết tăng cường an ninh với hy vọng tránh lặp lại tình trạng bạo lực và phá hoại như ở Khải Hoàn Môn cuối tuần trước, khiến 4 người thiệt mạng, hơn 130 người bị thương, hơn 400 người bị bắt. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cam kết các cuộc bạo động sắp tới sẽ được xử lý bằng "các biện pháp đặc biệt".

 

Nguồn: người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar 2 tiền hWethấyf gq 1 nhớ sgNộiBáo điện tử DÂN VIỆT4hudo như sbq g14tse 3dshsbq 3rmd0k1a 5gvẫnúluHà 2f3 úlu vàng hu7t4 viên mu e2Rf giangg trong

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC