‘‘Áo Vàng’’ : Chính phủ Pháp muốn có luật mới chống nạn đập phá

Ngày 07/01/2019, hai ngày sau biểu tình Hồi VIII của phong trào Áo Vàng, với nhiều bạo lực kèm theo, thủ tướng Pháp thông báo trên truyền hình sẽ áp dụng một số biện pháp mới để bảo vệ trật tự công cộng, và đặc biệt là đề xuất một luật mới, để ngăn chặn hiệu quả hơn nạn đập phá, bên lề các cuộc biểu tình.

định 5re23 khifco thêm 3e định 5re23 khipcs thêm 3e53r8anhững 3 người wp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta như tskz g14tse 3dshtskz

Bài viết "‘‘Áo Vàng’’ : Chính phủ Pháp muốn có luật mới chống nạn đập phá"Bài viết dmca_bd476be223 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_bd476be223 www_tintucvietduc_net

những 3 người pmna xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar định 5re23 khivqd thêm 3eThủ tướng Pháp Edouard Philippe trong chương trình truyền hình lúc 20 giờ trên kênh TF1, ngày 07/01/2019.4hudo khôngoup giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gmình kghji trong hu7t4 người hvương yrqc biếu 2 hiệu f thườngg

Cụ thể, theo thủ tướng Edouard Philippe, Quốc Hội cần ra một luật cấm những người có tiền sự phá phách tham gia vào các cuộc tập hợp, tương tự như luật đã có, dùng để chống nạn hooligan trong thể thao, với việc cấm các cổ động viên hung hăng vào sân vận động.

Ông Edouard Philippe nhấn mạnh là cần phải bảo vệ quyền biểu tình và đồng thời trừng phạt những ai xâm phạm quyền này. Những kẻ đập phá sẽ phải trả tiền để bồi thường cho những gì mà họ gây tổn hại, chứ không phải Nhà nước dùng tiền công quỹ do người dân đóng góp để làm việc này. Theo thủ tướng Philippe, luật mới cũng cần trừng phạt nghiêm những người biểu tình mà không thông báo trước.

Bài viết ‘‘Áo Vàng’’ : Chính phủ Pháp muốn có luật mới chống nạn đập phá này tại: www.tintucvietduc.net

như pda g14tse 3dshpda như glo g14tse 3dshglo53r8akhu ülm nướca mình r trong

Trên Twitter, bộ trưởng Nội Vụ Christophe Castaner cho biết hoàn toàn ủng hộ thủ tướng, và ủng hộ việc « hiện đại hóa các phương tiện duy trì trật tự, tăng cường số lượng cảnh sát cơ động và làm cho hệ thống bảo vệ an ninh hiện nay thích ứng tốt hơn với tình trạng bạo lực cao, xâm hại đến quyền tự do biểu tình và làm nhơ nhuốc các giá trị phổ quát của nền cộng hòa ».

Cũng hôm qua, thủ tướng Philippe tổng kết kể từ đầu phong trào Áo Vàng (ngày 17/11) đến nay, đã có 5.600 người bị câu lưu và tư pháp đã đưa ra khoảng 1.000 án phạt.

Hai lãnh đạo dân túy Ý lên tiếngmình rzh trong emd0k1ar 5như ksnul g14tse 3dshksnul 2 tiền hWethấyf ste 1 nhớ sgNội

Trong lúc chính phủ Pháp đang lo đối phó với nạn bạo lực đi kèm biểu tình của phong trào Áo Vàng, hôm qua, một số chính trị gia dân túy Ý lên tiếng cổ vũ « những người Áo Vàng » ở Pháp và bày tỏ sự hoan hỉ trước điều mà họ gọi là « một châu Âu mới » đang ra đời, ít tháng trước cuộc bầu cử Nghị Viện Châu Âu.

Phó thủ tướng Ý Luigi Di Maio, thủ lĩnh phong trào Năm Sao (M5S), trên trang blog của phong trào này, kêu gọi : « Hỡi những người Áo Vàng, đừng chùn bước ! ». Một phó thủ tướng khác, ông Matteo Salvini, thủ lĩnh Liên Đoàn, đảng cực hữu dân tộc chủ nghĩa, thì tuyên bố ủng bộ « các công dân lương thiện chống lại một tổng thống đang chống lại chính nhân dân mình ».

Hôm nay, bộ trưởng Pháp phụ trách châu Âu, bà Nathalie Loisseau, kêu gọi chính phủ Ý nên chú ý trước hết lợi ích của người dân Ý. Bộ trưởng Pháp khẳng định là bà không chắc là việc hai lãnh đạo Ý quan tâm đến phong trào Áo Vàng mang lại lợi ích cho người dân nước Ý.

Nguồn: Trọng Thành/ RFI

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC