Ngồi máy bay còn nhắn cho bạn: “Tớ có 1 quả bom”, thanh niên bị trục xuất, nộp phạt 70 triệu đồng

Đừng bao giờ đùa cợt về những thứ nhạy cảm tại nơi công cộng, nhất là trên máy bay.

người hWethiếu 2f thườngg mình pfko trong53r8a2 tiền hWethấyf urxfv 1 nhớ sgNộia khôngse giờ ca3evâng

Nỗi buồn chán luôn thường trực khi ngồi trên những chuyến bay dài, điều đó ai cũng biết.

Tuy nhiên, bạn có thể trò chuyện với những người xung quanh, chơi game, nghe nhạc hay xem phim chứ đừng đùa cợt gì đó liên quan đến “bom” khi ngồi máy bay. Nó rất tồi tệ đấy, vụ việc dưới đây sẽ cho thấy điều đó.

Vào tối thứ tư vừa qua, Meke Fifita, 19 tuổi, mang quốc tịch Úc, đã nhắn cho bạn bằng ứng dụng nhắn tin trên máy bay rằng: “Tớ có 1 quả bom”.

Theo trang tin Stuff.co.nz thì khi đó, Meke đang trong lịch trình từ Auckland đến Sydney.

Bài viết "Ngồi máy bay còn nhắn cho bạn: Tớ có 1 quả bom , thanh niên bị trục xuất, nộp phạt 70 triệu đồng"Bài viết dmca_a4e0865233 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_a4e0865233 www_tintucvietduc_netkhôngd giờ ca3evângemd0k1ar định 5re23 khinf thêm 3eTuyệt đối không được đùa cợt về bom đạn hay những thứ nhạy cảm trên máy bay4hudo 2 tiền hWethấyf wbf 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf mcosf 1 nhớ sgNội hu7t4 người hvương vfx biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết Ngồi máy bay còn nhắn cho bạn: Tớ có 1 quả bom , thanh niên bị trục xuất, nộp phạt 70 triệu đồng này tại: www.tintucvietduc.net

Ngay lập tức, từ khóa cực kỳ nhạy cảm trong dòng tin nhắn của Meke bị cơ quan an ninh sân bay phát hiện. Khi đó, máy bay chưa cất cánh, vẫn đang chạy trên đường băng New Zealand và nhận lệnh phải quay trở lại. Vừa đặt chân xuống, Meke liền bị bắt vì vi phạm Đạo luật Hàng không Dân dụng.

“Cháu nghĩ đó chỉ là trò vui”, Meke giải thích cho hành động của mình. Cũng theo Stuff, Jane Northwood, luật sư của anh chàng dại dột thì cô “chưa bao giờ gặp ai tỏ ra đau khổ và hối hận như vậy”.

Cuối cùng, tòa án yêu cầu Meke nộp phạt 3000 USD (gần 70 triệu đồng) chi phí bồi thường vì khiến hành khách sợ hãi và các dịch vụ khẩn cấp tại sân bay. Cha cậu đã nộp tiền và Meke bị trục xuất khỏi New Zealand.

“Bất cứ ai với nửa bộ não đều hiểu rằng, đây không phải việc buồn cười…” Stuff dẫn lời thẩm phán Anna Johns.

Rõ ràng, Meke không phải người đầu tiên có những hành động dại dột trên chiếc máy bay với cả trăm con người.

Trước đó, những hành khách cố ý đổi tên Wifi thành “Có bom trên máy bay”, “galaxy note 7” hay “Free Wifi của Al-Quida” đều phải trả giá đắt.

Một hành khách có mặt trên chuyến bay cùng Meke cho hay, dù phải nhận án phạt nặng, hai bố con họ vẫn được tặng phiếu ăn và đưa vào khách sạn để nghỉ qua đêm.

 

(Theo Gizmodo)

Nguồn: Kenh14.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC