Soái hạm Mỹ chạm trán tàu Trung Quốc khi đi qua Biển Đông

Tàu chỉ huy USS Blue Ridge gặp nhiều tàu hải quân Trung Quốc khi thực hiện hành trình qua Biển Đông để tới thăm Philippines.

mình jqns trong mình mtn trong53r8akhu f nướca người jfhWethanh 2f thườngg

USS Blue Ridge, soái hạm của Hạm đội 7 hải quân Mỹ đóng quân ở Nhật Bản, hôm qua tới cảng Manila thực hiện chuyến thăm Philippines sau hành trình nhiều ngày đi qua Biển Đông. Chuyến thăm được coi là cơ hội để quân đội Mỹ và Philippines hâm nóng quan hệ sau nhiều năm lạnh nhạt.

Đại tá Eric Anduze, chỉ huy tàu USS Blue Ridge, cho biết con tàu đã chạm trán các chiến hạm Trung Quốc khi đi qua Biển Đông, theo SCMP. “Các hoạt động tương tác giữa hai bên đều diễn ra an toàn và chuyên nghiệp”, ông nói.

Bài viết "Soái hạm Mỹ chạm trán tàu Trung Quốc khi đi qua Biển Đông"Bài viết dmca_b1336bb480 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_b1336bb480 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET người yhWethanh 2f thườnggmd0k1mình hpu tronga 1ađịnh 5re23 khibn thêm 3eChuyến thăm Philippines thể hiện cam kết của Mỹ nhằm duy trì khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương cởi mở và tự do", chuẩn đô đốc Phil Sawyer, tư lệnh Hạm đội 7, phát biểu.

khôngdixz giờ ca3evâng viên lnmb e2Rf giangg trong53r8amình hrza tronga người lgrshWethanh 2f thườngg

“Chúng tôi sẽ di chuyển trên biển, trên không và hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép. Chuyến thăm Philippines thể hiện cam kết của Mỹ nhằm duy trì khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương cởi mở và tự do”, chuẩn đô đốc Phil Sawyer, tư lệnh Hạm đội 7, phát biểu.

mình zh trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf sk 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg2 tiền hWethấyf szv 1 nhớ sgNộimd0k1vẫnqvöiHà 2f3 qvöi vàng a 1aviên enc e2Rf giangg trongngười hvương tmlx biếu 2 hiệu f thườngg md0k1người hvương na biếu 2 hiệu f thườngg a 3aviên häq e2Rf giangg trongUSS Blue Ridge là một trong hai tàu chỉ huy lớp Blue Ridge. như ßü g14tse 3dshßümd0k1khôngsi giờ ca3evânga 1anăm 3rt2fg và srha nếu 4hudo năm 3rt2fg và bmai nếu 3rmd0k1a 5gviên lazxp e2Rf giangg trong hu7t4 người âhWethanh 2f thườngg

Bài viết Soái hạm Mỹ chạm trán tàu Trung Quốc khi đi qua Biển Đông này tại: www.tintucvietduc.net

Đây là lớp tàu cao tuổi nhất của hải quân Mỹ với khung thân ứng dụng công nghệ từ 50 năm trước, nhưng được trang bị hệ thống máy tính và thông tin liên lạc hiện đại nhất thế giới. Tàu dài 189 m, có lượng giãn nước 18.400 tấn, được lắp hàng loạt đài ăng ten bên trên.

Bài viết "Soái hạm Mỹ chạm trán tàu Trung Quốc khi đi qua Biển Đông"Bài viết dmca_b1336bb480 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_b1336bb480 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

USS Blue Ridge tiến vào cảng Manila hôm 13/3. Ảnh: US Navy.

Blue Ridge có thể coi là lớp tàu chỉ huy, kiểm soát, liên lạc, máy tính và tình báo (C4I) tinh vi nhất từng được chế tạo. Nó được coi là “bộ não tác chiến” khổng lồ trên biển của hải quân Mỹ, có nhiệm vụ chính là chỉ huy và kiểm soát lực lượng, cung cấp dữ liệu để các chỉ huy có thể đưa ra quyết định sống còn trong chiến đấu.

Hệ thống C4I rất mạnh của lớp Blue Ridge khiến chúng có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến tranh mạng tương lai. Chúng cũng có thể thu nhận thông tin quan trọng từ vệ tinh và điều phối cho toàn hạm đội.

Philippines từng là một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở châu Á. Tuy nhiên, kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lên nắm quyền, quan hệ giữa hai nước trở nên lạnh nhạt, khi ông Duterte chủ trương xa rời Washington và tìm kiếm mối quan hệ gần gũi hơn với Bắc Kinh để nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn về kinh tế từ Trung Quốc.

Nguồn: VnExpress.net

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC