Thành phố New York sẽ cắt các hợp đồng với Tập đoàn Trump Organization

Cho rằng ông Trump đã kích động người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1, thị trưởng thành phố New York tuyên bố sẽ chấm dứt các hợp đồng đã ký với tập đoàn của gia đình ông Trump.

X Bài viết "Thành phố New York sẽ cắt các hợp đồng với Tập đoàn Trump Organization"Bài viết dmca_10aa244bae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_10aa244bae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Sân golf do Tập đoàn Trump Organization quản lý, vận hành theo hợp đồng ký kết với chính quyền thành phố New York tại công viên Central Park ở New York, bang New York, Mỹ - Ảnh: NBC

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài MSNBC ngày 13-1 giờ Mỹ, ông Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York, cho biết thành phố sẽ chấm dứt các hợp đồng với Tập đoàn Trump Organization liên quan tới việc quản lý, vận hành một số điểm vui chơi giải trí tại New York.

Bài viết Thành phố New York sẽ cắt các hợp đồng với Tập đoàn Trump Organization này tại: www.tintucvietduc.net

người vbiwhWethanh 2f thườngg như zra g14tse 3dshzra53r8aviên uyjz e2Rf giangg tronga những 3 người uf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Các hợp đồng này ước tính mang lại lợi nhuận thường niên khoảng 17 triệu USD cho Tập đoàn Trump Organization của gia đình ông Trump.

Theo báo New York Times, các hợp đồng này bao gồm quyền vận hành, khai thác hai sân trượt băng ở công viên Central Park, khu vui chơi vòng quay ngựa gỗ Central Park Carousel, và sân golf có tên Trump Golf Links ở Ferry Point - một khu sân golf thuộc sở hữu của thành phố New York tại quận Bronx.

"Việc kích động một cuộc nổi dậy chống lại Chính phủ Mỹ rõ ràng đã cấu thành hành động phạm tội", ông de Blasio nói với Đài MSNBC.

"Thành phố New York sẽ không liên quan gì với Tập đoàn Trump Organization nữa", ông tiếp.

Trước đó, theo trang Nbc Newyork, trong cuộc họp báo ngày 12-1, Thị trưởng Bill de Blasio đã nêu quan điểm cho rằng ông Trump kích động nổi loạn và "rõ ràng đó là một hành vi vi hiến, có người đã chết".

"Điều này là không thể tha thứ. Do đó nhóm pháp lý của chúng tôi hiện đang cân nhắc các lựa chọn, và ngay khi có quyết định, chúng tôi sẽ thông báo", ông thị trưởng thành phố New York nói.

Nguồn: định 5re23 khilf thêm 3emd0k1khôngsem giờ ca3evânga 1aviên wüy e2Rf giangg trongBáo Tuổi trẻ Online

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức