Trung Quốc hủy 500 chuyến bay vì phát hiện ổ dịch

Sân bay ở thành phố Nam Kinh hủy hơn 500 chuyến bay ngày 21/7, sau khi phát hiện gần 20 ca Covid-19 mới.

Giới chức y tế thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô cho biết họ phát hiện ổ dịch của các nhân viên vệ sinh tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh qua xét nghiệm định kỳ. 17 trường hợp được ghi nhận gồm 9 ca mắc Covid-19, 5 ca nhiễm không triệu chứng và ba mẫu dương tính đang chờ chẩn đoán thêm.

"17 bệnh nhân đều là nhân viên dọn vệ sinh tại sân bay, chủ yếu làm việc ở sân bay và trên máy bay, nên có thể họ liên quan tới ca nhiễm ngoại nhập", Fang Zhongyou, giám đốc Ủy ban Y tế Nam Kinh, nói và thêm rằng giới chức đang truy vết nguồn gốc cụm dịch mới.

X Bài viết "Trung Quốc hủy 500 chuyến bay vì phát hiện ổ dịch"Bài viết dmca_12833be2ac www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Trung Quoc Huy 500 Chuyen Bay Vi Phat Hien O DichBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_12833be2ac www_tintucvietduc_net

Bài viết Trung Quốc hủy 500 chuyến bay vì phát hiện ổ dịch này tại: www.tintucvietduc.net

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Nam Kinh ngày 21/7. Ảnh: AFP.

Giới chức cho hay thành phố đang chuẩn bị xét nghiệm Covid-19 cho 9 triệu dân. Trong số 116.500 mẫu sinh phẩm của người sống gần sân bay, 40% mẫu đã được xử lý và không có kết quả dương tính.

Xu Yong, giám đốc điều hành Eastern Airport Group, đơn vị quản lý sân bay, cho biết tất cả nhân viên đã được yêu cầu không rời sân bay sau xét nghiệm, trong khi những người đang nghỉ cũng được yêu cầu trở lại sân bay ngay lập tức.

"Trước khi có kết quả xét nghiệm, tất cả bộ phận sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhất và tất cả nhân viên phải mặc đồ bảo hộ tại nơi làm việc", ông nói, thêm rằng chỉ một số cửa hàng tiện lợi ở sân bay được duy trì hoạt động.

Phó thị trưởng Hu Wanjin cũng cho biết hơn 20.000 cư dân gần những khu có nguy cơ cao được yêu cầu hạn chế ra ngoài. Những cư dân khác của thành phố cũng không được rời Nam Kinh trừ trường hợp đặc biệt.

Jin Dong-yan, nhà virus học phân tử tại Đại học Hong Kong, cho rằng cụm dịch ở Nam Kinh cho thấy "nỗ lực mở cửa biên giới của Trung Quốc phải thận trọng hơn".

Thanh Tâm (Theo SCMP)

Nguồn: vnexpress.net

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức