Thứ tư, 30 Tháng 11 2022

Giải cứu bé gái người Đức bị nhốt trong phòng kín suốt 8 năm

Cảnh sát Đức mới đây đã giải cứu trường hợp của một bé gái 8 tuổi được cho là đã bị mẹ đẻ và ông bà ngoại nhốt trong căn phòng kín của gia đình ở phía Đông thành phố Köln từ khi chưa đầy 1 tuổi, khiến thể chất kém phát triển đến mức khó có thể leo được cầu thang.
Cảnh sát Đức mới đây đã giải cứu trường hợp của một bé gái 8 tuổi được cho là đã bị mẹ đẻ và ông bà ngoại nhốt trong căn phòng kín của gia đình ở phía Đông thành phố Köln từ khi chưa đầy 1 tuổi, khiến thể chất kém phát triển đến mức khó có thể leo được cầu thang.

Truyền thông Đức ngày 8/11 đưa tin, một bé gái 8 tuổi, được tạm gọi là Maria đã phải dành phần lớn cuộc đời kể từ khi sinh ra trong một căn phòng khóa kín tại nhà ông bà ngoại của cô bé ở Attendorn - thị trấn có khoảng 25.000 cư dân ở phía Đông Köln.

Theo Công tố viên Patrick Baron von Grotthuss, dù các chuyên gia không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự ngược đãi về thể chất trên cơ thể Maria, nhưng cô bé không thể tự mình leo cầu thang hoặc di chuyển rất khó khăn ở những bề mặt không phẳng. Ngoài ra, cô bé có thể nói chuyện nhưng không có khái niệm về thế giới bên ngoài.

Cảnh sát tìm thấy bé gái 8 tuổi bị nhốt trong căn phòng khóa kín ở nhà ông bà ngoại ở Atterndon. Ảnh: Newflash.

"Tại sao cô bé lại bị nhốt trong căn phòng đó gần như cả quãng đời kể từ khi chưa đầy 1 tuổi? Mẹ và ông bà ngoại của cô bé đã từ chối trả lời câu hỏi này trong cuộc thẩm vấn từ phía cảnh sát", công tố viên Grotthuss chia sẻ. 

Tờ báo địa phương SauerlandKurier cho hay, cha và mẹ của cô bé đã ly thân trước thời điểm cô bé được sinh ra. Vào năm 2015, người cha đã nhận được một mảnh giấy gài trên kính chắn ô tô, thông báo là em bé đã được 6 tháng tuổi và hai mẹ con sẽ chuyển tới Calabria, Italia để sinh sống. 

Thời gian sau đó, cha của cô bé nhiều lần nhìn thấy hai mẹ con Maria ở Attendorn, nhưng khi trao đổi với ông bà ngoại thì vẫn nhận được câu trả lời là hai mẹ con đã chuyển tới Italia. 

Cho tới tháng 7 năm nay, chính quyền địa phương mới một lần nữa điều tra tung tích của đứa trẻ sau khi một cặp vợ chồng sống ở khu vực lân cận thông báo, rằng có tin đồn về việc một đứa trẻ 8 tuổi bị ông bà ngoại nhốt trong phòng kín. 

DW dẫn lời cảnh sát cho biết, những người thân của gia đình này khẳng định hai mẹ con họ chưa bao giờ sống ở Italia và có thể liên lạc được qua điện thoại cố định ở Đức. Phía Italia cũng đưa ra thông tin tương tự. 

Đến cuối tháng 7, theo lệnh của tòa án, cảnh sát và các nhân viên phúc lợi thanh thiếu niên đã lục soát căn nhà của ông bà ngoại Maria và tìm thấy cô bé bị nhốt trong một căn phòng khóa kín. 

Công tố viên Grotthuss cho biết đang điều tra mẹ và ông bà của Maria với cáo buộc ngược đãi trẻ vị thành niên. Người mẹ (47 tuổi) có thể phải đối mặt với án tù 10 năm. 

Kim Ngọc

Theo cand.combanner 300x125 xemtuvi