Bụi phóng xạ cao bất thường ở châu Âu

Các máy theo dõi phát hiện lượng lớn bụi phóng xạ trong không khí ở châu Âu nhưng giới chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của chúng.

Bài viết "Bụi phóng xạ cao bất thường ở châu Âu"Bài viết dmca_ae81d19935 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ae81d19935 www_tintucvietduc_net

mình eru trongemd0k1ar người hvương yk biếu 2 hiệu f thườngg Lượng bụi phóng xạ tăng cao trên khắp châu Âu. Ảnh minh họa: Twitter.4hudo định 5re23 khizm thêm 3e 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 2 tiền hWethấyf lix 1 nhớ sgNội

Cơ quan Bảo vệ Bức xạ Đức báo cáo độ phóng xạ gia tăng ở một số khu vực tại Trung Âu và Tây Âu trong tuần trước, theo RT. Lượng bụi phóng xạ tăng cao được phát hiện ở nhiều trạm đo trên khắp châu Âu và 6 địa điểm tại Đức.

Bài viết Bụi phóng xạ cao bất thường ở châu Âu này tại: www.tintucvietduc.net

Các hạt bụi phóng xạ là ruthenium-106, một đồng vị sử dụng trong xạ trị ung thư cho khối u ở mắt và đôi khi dùng trong máy phát nhiệt điện phóng xạ (RTG) cung cấp năng lượng cho vệ tinh. Những nước phát hiện có lượng ruthenium-106 tăng vọt là Áo, Pháp, Đức, Italy và Thụy Sĩ.

Dù các nhà chức trách nhấn mạnh người dân không nên hoảng loạn, họ chưa rõ vật liệu phóng xạ đến từ đâu. Mức bụi phóng xạ này chưa gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. "Phân tích mới về nguồn vật liệu phóng xạ chắc chắn chỉ ra vị trí ở phía nam Ural nhưng cũng không thể loại trừ những khu vực khác ở phía nam nước Nga", Cơ quan Bảo vệ Bức xạ cho biết.

Do chỉ có ruthenium-106 được tìm thấy, các nhà chức trách loại trừ nguyên nhân do sự cố nhà máy điện hạt nhân. Các trường hợp bụi phóng xạ tăng vọt trên khắp châu Âu từng xảy ra trong quá khứ nhưng rất hiếm gặp.

Hồi tháng 2, bụi phóng xạ iodine-131 được viện IRSN của Pháp ghi nhận ở nhiều khu vực tại châu Âu như Na Uy, Phần Lan, Ba Lan, Đức, Cộng hòa Séc, Pháp và Tây Ban Nha. Nguồn phóng xạ vẫn chưa được xác định rõ, theo Motherboard.

 

VnExpress

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC