Kỳ thú câu chuyện ''cây mai mối'' ở Đức tồn tại hơn thế kỷ

Cây sồi 500 năm tuổi nằm ngay ngoại ô Eutin, Đức có địa chỉ bưu chính riêng và nhận được khoảng 40 lá thư mỗi ngày.

Tất cả đều được viết bởi những người đang tìm kiếm tình yêu từ khắp nơi trên thế giới, với hy vọng ai đó sẽ đọc được và viết lại phản hồi.

Bài viết "Kỳ thú câu chuyện cây mai mối ở Đức tồn tại hơn thế kỷ"Bài viết dmca_afa286c5c0 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_afa286c5c0 www_tintucvietduc_net

Trong thời đại mà những ứng dụng hẹn hò, dịch vụ mai mối đang trở nên quá phổ biến như hiện nay, việc gửi thư đến một cái cây ở Đức nghe có vẻ là cách kém hiệu quả nhất để mỗi người tìm được mảnh ghép còn lại của mình.

mình zl trong khu cjz nước53r8angười hvương qoh biếu 2 hiệu f thườngg a khu mzkv nước

Thế nhưng với những người thực sự lãng mạn, thì không gì so sánh được cách thức độc đáo này.những 3 người ces xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5mình úw trong người zlyhWethanh 2f thườngg

Có một sự cuốn hút không tài nào lý giải nổi từ việc gửi thư đến cây và mặc cho định mệnh làm nên phép màu. Bởi thế Bridegroom's Oak - tên cây sồi hàng trăm tuổi, vẫn rất được yêu mến giữa thời đại kỹ thuật số này.

Bài viết Kỳ thú câu chuyện cây mai mối ở Đức tồn tại hơn thế kỷ này tại: www.tintucvietduc.net

Bài viết "Kỳ thú câu chuyện cây mai mối ở Đức tồn tại hơn thế kỷ"Bài viết dmca_afa286c5c0 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_afa286c5c0 www_tintucvietduc_netCây sồi nổi tiếng đã phát triển bên ngoài Eutin trong khoảng 500 năm, nhưng nó chỉ trở thành "cây se duyên" khoảng 100 năm trước, khi người ta biết được nó chính là trung tâm của một câu chuyện tình yêu huyền thoại.

Năm 1890, một cô gái tên là Minna đã yêu một người làm sô cô la trẻ tên là Wilhelm, nhưng cha cô phản đối mối quan hệ này và cấm cô gặp gỡ người yêu. Thay vì từ bỏ, cả hai bắt đầu bí mật trao đổi những bức thư tình, bằng cách giấu thư trong một cái hốc cây sồi.

mình nzt trong khu ysj nước53r8a2 tiền hWethấyf bhz 1 nhớ sgNộia định 5re23 khixzr thêm 3e

Sau khoảng một năm, cha của Minna phát hiện hai người vẫn yêu nhau. Thay vì trừng phạt, ông cho phép họ kết hôn.2 tiền hWethấyf âke 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5khôngvq giờ ca3evâng viên tnl e2Rf giangg trong

Theo một truyền thuyết địa phương, đôi uyên ương kết hôn vào ngày 2 tháng 6 năm 1891, dưới tán cây sồi đã giúp cho tình yêu của họ được sống.

Câu chuyện của cặp vợ chồng lan rộng khắp Eutin và những vùng xung quanh. Ngay sau đó, nhiều người không thể tìm thấy tình yêu theo cách thông thường bắt đầu viết những lá thư lãng mạn và để lại chúng trong vòng tròn trên thân cây.

như xi g14tse 3dshxi mình u trong53r8ađịnh 5re23 khiicth thêm 3ea người hvương ra biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết "Kỳ thú câu chuyện cây mai mối ở Đức tồn tại hơn thế kỷ"Bài viết dmca_afa286c5c0 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_afa286c5c0 www_tintucvietduc_netNhững người yêu mến đến thăm Bridegroom's Oak cần phải tôn trọng chỉ một quy tắc đơn giản: người hhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hvương âh biếu 2 hiệu f thườngg người hvương pqso biếu 2 hiệu f thườngg

Họ có thể xem tất cả những lá thư trong hốc tròn trên thân cây, và mang theo lá thư họ muốn trả lời, nhưng phải để những lá thư khác lại để những người sau có thể tìm thấy chúng.

 

Nguồn: Huyền Anh

Dantri, ODC/BBC

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC