Báo Đức ngừng đăng ảnh người mẫu khỏa thân vì bị chỉ trích

Bild, tờ báo bán chạy nhất nước Đức, sẽ chấm dứt việc tự chụp và đăng ảnh những người mẫu khỏa thân suốt nhiều thập kỷ qua. 

người ïqwhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf zye 1 nhớ sgNội53r8amình lidu tronga khu xh nước

Theo vẫnbauHà 2f3 bau vàng emd0k1ar khu vz nướcTelegraph4hudo vẫnioHà 2f3 io vàng 3rmd0k1a 5gngười myoehWethanh 2f thườngg hu7t4 định 5re23 khiuy thêm 3e, Bild thông báo quyết định trên bằng dòng tiêu đề "Hỡi đàn ông, bây giờ các anh phải mạnh mẽ lên"viên dm e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người spahWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg trên trang 9 của ấn phẩm ra ngày 12/3. Trong đó, các người mẫu vẫn tạo dáng khiêu khích trong bộ đồ lót nhưng tờ báo mô tả đây là "phong cách chụp ảnh mới, hiện đại hơn".

Bài viết "Báo Đức ngừng đăng ảnh người mẫu khỏa thân vì bị chỉ trích"Bài viết dmca_c936e27a87 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_c936e27a87 www_tintucvietduc_net

Bild tuyên bố trên ấn phẩm ngày hôm qua rằng sẽ dừng sản xuất những bức ảnh phụ nữ khỏa thân và kêu gọi cánh đàn ông "hãy mạnh mẽ lên". Ảnh: mình ubg trongemd0k1ar người ruhWethanh 2f thườnggBild4hudo những 3 người zynj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khixvio thêm 3e hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

Hình ảnh những nữ người mẫu khỏa thân thường xuyên xuất hiện ở các trang bên trong của Bild sau khi bị dừng đăng tải trên trang nhất vào ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2012. 

Bài viết Báo Đức ngừng đăng ảnh người mẫu khỏa thân vì bị chỉ trích này tại: www.tintucvietduc.net

Bild cho hay mục đích của những bức ảnh chỉ là giúp cánh đàn ông giải trí nhưng "nhiều phụ nữ, cả trong ban biên tập lẫn các độc giả, cảm thấy bị xúc phạm hoặc sỉ nhục". Do đó, tờ báo này tuyên bố sẽ "chấm dứt một kỷ nguyên" tự sản xuất các bức ảnh về những cô gái ngực trần.

Những bức ảnh khỏa thân được công chúng quan tâm vẫn được đăng tải nhưng Bild sẽ cẩn trọng hơn khi chọn lựa chúng. "Trong thời đại của chúng ta, cách nhìn của phụ nữ với những bức ảnh như thế cũng quan trọng như cách nhìn của đàn ông", tờ báo cho hay.

Động thái trên diễn ra 3 năm sau khi Sun, một trong những tờ báo bán chạy nhất của Anh, loại bỏ hình ảnh những cô gái ngực trần trên trang 3. Đây là nội dung truyền thống của tờ báo này suốt 44 năm. Rupert Murdoch, chủ tờ báo, từng chia sẻ rằng ông nghĩ những bức ảnh khỏa thân đã trở nên "lỗi thời".

Sun cũng đối mặt với những áp lực từ dư luận. Một chiến dịch dài hơn hai năm mang tên "Ngừng Trang 3" đã được khơi mào vào năm 2012, kêu gọi tờ báo "ngừng tạo điều kiện cho độc giả xem phụ nữ như những đối tượng tình dục" và thu thập được hơn 200.000 chữ ký trực tuyến.

 

Nguồn: Anh Ngọc

VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC