Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen

Cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc khám xét nhằm vào các tài sản liên quan đến 2 giám đốc điều hành và một cựu nhân viên của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của VW.

Bài viết "Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen"Bài viết dmca_c747809088 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_c747809088 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen. Ảnh: Reuters

Nhằm đẩy mạnh điều tra vụ bê bối gian lận khí thải liên quan tới hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW), cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc khám xét nhằm vào các tài sản liên quan đến 2 giám đốc điều hành và một cựu nhân viên của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của VW.

Bài viết Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen này tại: www.tintucvietduc.net

Trong thông báo ngày 18/4, Văn phòng công tố viên thành phố Stuttgart cho biết các công tố viên thành phố Stuttgart và Munich đã cùng hơn 160 cảnh sát tiến hành lục soát 10 địa điểm ở các bang Baden-Württemberg và Bayern.

Các đối tượng trên đang bị điều tra do tình nghi gian lận và quảng cáo sai lệch về hệ thống xả thải của dòng xe do Porsche sản xuất chạy động cơ diesel.

Theo xác nhận của đại diện Porsche, các cuộc lục soát diễn ra tại các văn phòng của công ty ở Stuttgart.

Đây là lần đầu tiên các văn phòng của Porsche bị lục soát kể từ khi xảy ra bê bối gian lận khí thải liên quan tới dòng xe chạy bằng diesel.

Các văn phòng của hãng xe hơi nổi tiếng Audi cũng thuộc diện bị khám xét.

Hiện Porsche và Audi, đều thuộc công ty mẹ Volkswagen, đang làm việc với các nhà điều tra.

Hãng sản xuất ô tô Đức Volkswagen đang nỗ lực khôi phục hình ảnh sau vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui từ tháng 9/2015, theo đó VW đã sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí cho 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 600.000 xe ở Mỹ.

Cho đến nay, VW tốn khoảng 25 tỷ euro (31 tỷ USD) để xử lý hậu quả của vụ việc nghiêm trọng này.

 

Nguồn: TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC